Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử

Ngày tạo: 04/01/2016

Thiết Kế Website Thương Mại Điện TửLàm sao để có được 1 website thương mại điện tử thành công?

 Nói đến web thương mại điện tử là nói đến bán sản phẩm, mà như bạn thấy có đến hàng ngàn website bán cùng một mặt hàng như bạn. Vậy làm sao để thành công hơn các website khác? Một câu hỏi quá khó phải không bạn, nhưng bạn phải trả lời được câu hỏi đó thì bạn mới thành công được. 

Khi thiết kế web thương mại điện tử cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Thông tin sản phẩm rõ ràng, đầy đủ

Thông thường bạn lấy thông tin sản phẩm từ website chính thức của công ty, nhưng làm như thế thì nội dung website của bạn cũng sẽ giống hàng ngàn website khác, website của bạn cũng không có gì đặc biệt so với các website đối thủ.

Làm sao để nội dung website của bạn khác biệt & độc đáo hơn các website khác? Bạn hãy thể hiện thông tin rõ ràng, đầy đủ và càng chi tiết càng tốt. Bạn phải chắc chắn rằng, bạn đang cung cấp đầy đủ thông tin nhất mà khách hàng đang tìm kiếm. Để được như vậy, bạn phải tìm thông tin sản phẩm từ nhà cung cấp cũng như các nguồn khác.

Nếu có thể, bạn hãy viết về những trải nghiệm thật sự của bạn về sản phẩm đó. Đây là điểm khác biệt độc đáo của bạn so với website khác. Và những trải nghiệm về sản phẩm sẽ giúp rất nhiều cho khách hàng tiềm năng của bạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

2. Nhận xét của khách hàng

Nếu bạn đang thiết kế website về thương mại điện tử mà không có phần nhận xét của khách hàng thì website của bạn đang thiếu một phần rất quan trọng đấy. Đây không những là những feedback quan trọng để bạn có thể cải tiến website của bạn, mà đây còn là một nguồn thông tin vô cùng quý giá trong việc xây dựng nội dung độc đáo cho website của bạn.

Như bạn thấy tất cả các web thuong mai dien tu hàng đầu trên thế giới như amazon.com, buy.com đều có phần nhận xét của khách hàng. Không những các website thương mại điện tử hàng đầu thế giới đều có phần xét của khách hàng mà họ còn làm rất tốt phần này nữa. Họ xem đó là một phần sống còn của website thương mại điện tử, vì có những nhận xét chân thật, quý giá của khách hàng mới có thể làm cho website của họ ngày hoàn thiện hơn. Tóm lại, phần nhận xét của khách hàng là một phần không thể thiếu khi thiết kế website thương mại điện tử.

3. Video Sản Phẩm

 Mặc dù tạo Video cho sản phẩm là một công việc rất khó khăn, nhưng điều này rất có giá trị cho website thương mại điện tử, và nó cũng làm cho website của bạn khác biệt so với các website khác.

Nếu có thể, bạn nên có ít nhất 01 video về sản phẩm với mọi góc nhìn, mô tả chi tiết và rõ ràng về sản phẩm. Hình ảnh về sản phẩm đôi khi không cung cấp đầy đủ thông tin bằng video, vì thế nếu bạn biết tận dụng video thì đó là một kênh thông tin rất hữu hiệu cho website của bạn. Video còn có mang đến cho website của bạn một lợi thế mà bạn không ngờ đến, đó là: “thời gian ở trên website của bạn”, bạn sẽ thấy thời gian khách hàng tiềm năng ở lại trên web thuong mai dien tu của bạn sẽ tăng lên đáng kể khi bạn cung cấp nhiều hơn các video mô tả sản phẩm, dịch vụ công ty của bạn. tóm lại, Video Sản Phẩm là một chức năng không bắt buộc khi thiet ke web thuong mai dien tu, nhưng chức năng Video Sản Phẩm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho website của bạn. Nào hãy đầu tư thêm càng nhiều video sản phẩm cho website của bạn càng nhiều càng tốt

4. Hình ảnh sản phẩm

Giống như phần Video sản phẩm, bạn phải chắc chắn rằng website của bạn cung cấp đầy đủ hình ảnh, đẹp, sắc nét. Và nếu có thể, bạn hãy tự tay mình chụp các sản phẩm thực tế, mô tả từng chi tiết nhỏ nhất của sản phẩm. Điều này giúp cho website của bạn độc đáo và khác biệt so với các website khác.

5. Phần hỏi & trả lời

Như chúng tôi đã đề cập ở bên trên, website thương mại điện tử  thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tạo ra nội dung độc đáo, khác biệt so với các website khác. Thì phần hỏi & trả lời sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn đó.

Nếu khách hàng của bạn không đặt câu hỏi thì sau? Một gợi ý của tôi dành cho bạn đây. Bạn sẽ tìm tên sản phẩm của bạn trên Google, lần lượt vào các website đó, nếu thấy có bất kỳ câu hỏi nào hay trên website đó, bạn sẽ tự mình đặt câu hỏi đó trên website và tự trả lời chúng! Sẽ rất tốn thời gian cho việc này, nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng đấy. 

6. Share, Like

Bạn hãy đặt nút Share, Like cho tất cả sản phẩm của bạn, khi một khách hàng share, like sản phẩm của bạn, sẽ có hàng trăm, hàng ngàn khách hàng tiềm năng khác biết đến website của bạn. Bạn nên đặt nút Share, Like cho tất cả các mạng xã hội lớn như Facebook, Twistter, G+ …

7. Chức năng tìm kiếm sản phẩm

Đây là một chức năng rất quan trọng, nhưng không được chú ý đến trong quá trình thiết kế website bán hàng, thương mại điện tử. Nếu website của bạn là một website lớn, và khách hàng của bạn bị lạc trong rừng sản phẩm, họ không thể tìm được sản phẩm họ đang cần tìm, họ sẽ tắt website của bạn và tiếp tục tìm kiếm các website khác. Hãy thêm vào chức năng tìm kiếm sản phẩm cho website của bạn.

Tuy là được viết ở mục thứ 7, nhưng theo tôi chức năng tìm kiếm trên web thuong mai dien tu lại là chức năng rất quan trọng. Tôi có thể kể cho bạn nghe về kinh nghiệp mua sắm trên trang amazon, website thương mại hàng đầu thế giới, bạn không thể nào tìm được sản phẩm bạn cần chỉ bằng cách click vào các danh mục sản phẩm vì website này quá lớn. Đơn giản hơn và dễ dàng hơn là bạn chỉ cần nhập vào từ khóa sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm và click vào nút Tìm, thì tất cả các sản phẩm có liên quan đến sản phẩm bạn đang tìm sẽ hiện thị ra ngay. 

8. Chuẩn SEO

Đây là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Chuẩn SEO và nội dung độc đáo, khác biệt so với các website khác sẽ giúp website của bạn xếp hạng cao cho các từ khóa dài và các sản phẩm đặc thù.

Thiet ke web chuan SEO là điều rất quan trọng trong việc làm SEO, quảng cáo Google sau này. Chuẩn SEO sẽ giúp cho việc làm SEO nhanh hơn, đặc biệt là trong việc làm SEO tổng thể, lúc đó website của bạn không những được xếp hạng cao một vài từ khóa mà còn được xếp hạng cao hàng ngàn từ khóa.

 Ví dụ, bạn có một website thương mại điện tử bán tất cả các mặc hàng điện tử như điện thoại, máy tính, tv… Chuẩn SEO sẽ giúp các từ khóa chính như “iphone 6s”, “TV Sony”, “Máy Tính Xách Tay” được xếp hạng cao trên Google dễ dàng hơn. Chuẩn SEO còn giúp các từ khóa dài như “tv sony 55w800b”, “lenovo thinkpad t440s” xếp hạng cao dễ dàng hơn.

9. Thanh toán trực tuyến

Đối với các website thương mại điện tử trên thế giới thì việc tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến vào website là điều bắt buộc và hệ thống thanh toán trực tuyến này phải vô cùng tiến lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, đối với thị trường thương mại điện tử Việt Nam hiện nay thì việc thanh toán trực tuyến chỉ đáp ứng được 1 phần, đa số các website thương mại điện tử hiện nay ở Việt Nam chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thanh toán tại chỗ thu giao hàng, theo kinh nghiệm thiết kế web của chúng tôi, mặc dù có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến trên website nhưng hơn 90% người sử dụng chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Do đó, chức năng thanh toán trực tuyến cho các website thương mại điện tử là điều bắt buộc, nhưng ở Việt Nam chúng ta thì điều đó sẽ được từ từ chấp nhận.

Trần Lê hơn 8 năm trong lĩnh vực thiet ke web, đặc biệt là thiết kế website thương mại điện tử, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp thiết kế website tốt nhất, làm sao để website thương mại điện tử của bạn hoạt động tốt nhất, mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tư vấn miễn phí dich vu SEO, đặc biệt là Dich Vu SEO Tong The để website của bạn có thể xếp hạng cao trên Google với hàng ngàn từ khóa.

Mã coupon khuyến mãi, giảm 10%: T4M%DTHãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail