Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Thủ thuật SEO dành cho blogger giúp tăng traffic hiệu quả

Ngày tạo: 11/01/2017

Thủ thuật SEO dành cho blogger giúp tăng traffic hiệu quảNgay cả khi sở hữu một khối lượng lớn nội dung với chất lượng hàng đầu thì website hay blog của bạn cũng sẽ khó với tới thứ hạng cao trên Google nếu như không được tối ưu hóa khả năng SEO.

Dưới đây sẽ là những lời khuyên, đồng thời là những thủ thuật SEO hiệu quả dịch vụ SEO website giá rẻ Trần Lê muốn giới thiệu đến các bạn, giúp tiếp cận độc giả một cách nhanh chóng và đạt được thứ hạng có giá trị.

1. Liên kết blog với tài khoản mạng xã hội của bạn

Trước sự bùng nổ và phổ biến của mạng xã hội,Google đã thay đổi thuật toán tìm kiếm, ưu tiên những thông tin từ các trang mạng xã hội. Chính vì vậy, khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm liên quan thì trang mạng xã hội của bạn có khả năng sẽ được xếp thứ hạng cao hơn. Chính vì vậy, việc liên kết website/blog với tài khoản mạng xã hội là cách để thu hút quá trình thu thập thông tin của Google, từ đó nâng cao thứ hạng website/blog của bạn trong bảng kết quả tìm kiếm.

Có một điều mà bạn cần lưu ý là, một khi đã tạo tài khoản trên mạng xã hội, liên kết với website và sử dụng nó như một phương tiện truyền thông mà lại bỏ ngõ, thì hậu quả mà bạn phải nhận chính là chứng kiến thứ hạng của website bị xuống dốc. Chính vì vậy, một khi đã chọn phương án này, bạn nên cập nhật thường xuyên nội dung cho website/blog và chia sẻ đều đặn với mật độ dày trên mạng xã hội.


2. Đặt tên cho hình ảnh bài viết

Trong mỗi bài viết, hình ảnh tuy mang tính chất bổ sung nhưng lại là một kênh thông tin rất quan trọng, gần như không thể thiếu, giúp cho người đọc dễ hình dung và hình dung rõ hơn về vấn đề đang được đề cập. Không những vậy, hình ảnh còn có ý nghĩa rất lớn đối với thứ hạng của website khi chúng ta làm SEO. Muốn hình ảnh website, blog của bạn hiển thị trên cùng ở bằng kết quả tìm kiếm của Google thì điều mà bạn không nên quên chính là đặt tên cho file ảnh. Tên file ảnh nên bao gồm cả từ khóa và có liên quan mật thiết với nội dung trong bài.

3. Quan tâm tới việc đặt tiêu đề

Tiêu đề là “nhân vật” đầu tiên tiếp xúc với Google và cả người dùng. Thường thì cả 2 đối tượng này đều bị hấp dẫn bởi tính thú vị, nóng sốt của tiêu đề, sau đó mới quyết định đi sâu vào nội dung chi tiết. Điều này có nghĩa là khi viết nội dung cho các bài viết trong chiến dịch SEO website gia re của mình, bạn nên chú ý đầu tư cho việc đặt tiêu đề. Hãy đặt mình ở vị trí của người dùng, xem họ thực sự muốn gì? Bị hấp dẫn, thuyết phục bởi điều gì? Khi muốn tìm kiếm một bài viết liên quan đến vấn đề mình quan tâm thì sẽ có thói quen truy vấn như thế nào?  Tổng hợp lại những câu trả lời có được, bạn sẽ tìm ra cho mình tiêu đề hấp dẫn, hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn cần biết là các tag liên quan đến tiêu đề của bài viết trên website/blog cũng có vai trò rất quan trọng trong việc SEO. Chính vì vậy nên đừng quên đặt một vài cái tag liên quan đến tiêu đề của bài, nhằm giúp cho Google thu thập thông tin có trong website cũng như blog một cách dễ dàng, nhanh chóng.4. Trình bày nội dung dễ hiểu


Rất ít người có thời gian rảnh rỗi để đọc và đoán xem bạn đang nói gì trong một bài viết! hành động tiếp theo chắc chắn sẽ là đóng ngay tab đó lại. Chính vì vậy khi xây dựng nội dung cho việc làm SEO, nhất định không nên đánh đố người đọc, hãy cho họ thấy bạn là một người dẫn đường, phân tích và đưa ra những lời khuyên bổ ích về những vấn đề họ quan tâm, từ đó thu hút thêm lượt bình luận. 

Những website sở hữu các bài viết dễ đọc, ý tứ rõ ràng, câu văn ngắn gọn, súc tích… không chỉ tạo được sự hứng thú theo dõi nơi người dùng, mà còn nhận được đánh giá cao từ Google. Để bài viết dễ hiểu, nên có hình ảnh hoặc clip kèm theo để minh họa, làm dẫn chứng. 

5. Điều chỉnh các Permalinks bài viết trên Blog


Tính năng Permalinks trên của WordPress có tác dụng giúp tối ưu địa chỉ URL của trang trở nên thân thiện hơn. Trong khi đó, chúng ta thừa biết môt URL thân thiện, dễ nhận biết, dễ gợi nhớ không chỉ tốt hơn cho người dùng mà còn giúp cho quá trình tìm kiếm và hiểu dung của web của các công cụ trở nên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, Permalinks ngắn gọn sẽ giúp cải thiện traffic của trang khá hiệu quả. 

Để đạt được điều này thì bạn có thể thực hiện theo 2 cách: hoặc là điều chỉnh permalinks từ thiết lập của blog, hoặc là điều chỉnh trực tiếp trước mỗi permalink trước khi xuất bản. Khi thực hiện, hãy giữ cho liên kết thật ngắn, có sự liên quan và bao gồm cả từ khóa trong đó.

6. Cấu trúc nội dung theo thẻ Heading (H)


Nếu như đối với người dùng, để đối tượng này tiếp nhận thông tin dễ dàng, chính xác và dễ hiểu nhất, chúng ta thường cậy nhờ vào cách diễn đạt, các dấu câu… thì đối với Google, chúng ta phải tạo thẻ Heading. Thẻ Heading chính có tác dụng cung cấp thông tin để công cụ này nhận biết được website/blog của bạn đang nói về vấn đề gì. Ngoài ra, thẻ Heading cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tối hóa onpage.

Heading có các loại thẻ gồm H1, H2 – H5 hoặc có thể nhiều hơn. Trong đó, tầm quan trọng của mỗi thẻ sẽ giảm dần theo thứ tự như đã nêu. Chính vì vậy, thẻ H1 chính là đối tượng đầu tiên tiếp cận và được đọc bởi trình thu thập của Google nên đây sẽ là tiêu đề của bài viết, có chứa từ khóa chính. Tiếp đến là thẻ H2, từ khóa chính vẫn được khuyên nên xuất hiện, ở các thẻ khác là sự xuất hiện của từ khóa phụ để google thấy được bài viết của bạn phù hợp với mục tiêu của người tìm kiếm.

Đào Thơ