Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thủ thuật tạo sức hút khi thiết kế website doanh nghiệp

Ngày tạo: 23/12/2016

Thủ thuật tạo sức hút khi thiết kế website doanh nghiệpMột website muốn thành công thì trước tiên phải có khả năng lôi cuốn người đọc. Để tạo nên một địa chỉ đủ sức hấp dẫn như vậy, hãy áp dụng những bí quyết dưới đây khi thiết kế website doanh nghiệp.

Đơn giản trong thiết kế web

Đơn giản chính là nguyên tắc quan trọng nhất mà bạn nên tuân thủ khi thiet ke website doanh nghiep. Sự đơn giản không chỉ thể hiện ở văn phong, hình ảnh sử dụng, bố cục dàn trang… mà trên tất cả đó chính là đơn giản hóa ở mọi chức năng để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
Ngay cả chính bản thân bạn, nếu truy cập vào một website nào đó và bị làm khó trong việc đăng nhập, sử dụng các chức năng như mua hàng, chia sẻ thông tin… thì cũng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, tìm hiểu. 

Giải pháp là ngay từ thời điểm bắt tay vào thiết kế web doanh nghiệp, hãy làm một cuộc điều tra nho nhỏ về những mong muốn của khách hàng mỗi khi click vào web, làm theo hoặc sửa chữa dựa trên cơ sở đó, bạn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.Tạo các đường link rõ ràng khi thiết kế web

Với các đường link rõ ràng, bạn sẽ giúp cho người dùng dễ hiểu và dễ sử dụng website của mình hơn. Trường hợp muốn sử dụng hình ảnh hoặc các biểu tượng trong đường link thì đừng quên đính kèm theo những đoạn chú thích bằng chữ. Nghe có vẻ nhàm chán ư? Có thể! Nhưng có một sự thật mà bạn nên nhìn nhận đó chính là người dùng không bao giờ muốn phí phạm thời gian của mình cho việc đoán xem họ sẽ ghé thăm nơi nào tiếp theo.

Vị trí phân bổ đường link cũng quan trọng không kém, hãy bố trí chúng ở trên đỉnh trang web hoặc là ngang bên tay trái để người dùng dễ dàng tìm thấy.

Điều hướng rõ ràng

Khi thiet ke web doanh nghiep, hãy luôn chắc chắn rằng bất cứ lúc nào khi truy cập vào website của bạn, khách hàng cũng đều có thể biết được mình đang ở đâu. Để làm được điều này, bạn chỉ cần cung cấp ký hiệu định hướng hoặc bản đồ trên mỗi trang. Ngoài ra, với mỗi thông tin thì bạn cũng nên cố gắng sắp xếp sao để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy mà không phải click chuột quá 3 lần.

Thông tin hỗ trợ

Trong các mục như: đăng ký nhận bản tin, đăng ký làm thành viên, đăng ký mua hàng, liên hệ với chúng tôi… bạn nên có những dòng nhỏ gọn để hướng dẫn khách hàng cách thực hiện để mọi người tránh được sự lúng túng, không biết nên bắt đầu từ đâu hoặc mình đã làm sai ở bước nào mà không thể đăng ký, liên hệ...Cung cấp cho người sử dụng thứ mà họ cần

Đừng để khách hàng phải click tới mức mỏi tay thì mới có thể tìm thấy thứ họ muốn. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong trường hợp này chính là cung cấp tính năng tìm kiếm ngay trên đầu mỗi trang. Như vậy khi khách hàng truy cập web và muốn tìm một thông tin/sản phẩm/dịch vụ nào đó, họ chỉ cần gõ và enter là có thể tiếp cận ngay với thứ mình cần mà không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Đào Thơ