Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Tiết lộ 7 thủ thuật giúp quảng cáo Google Adword thành công

Ngày tạo: 06/01/2017

Tiết lộ 7 thủ thuật giúp quảng cáo Google Adword thành côngLàm thế nào để quảng cáo Google Adwords giá rẻ và thành công nhất? bài viết dưới đây với 7 thủ thuật được tiết lộ sẽ giúp bạn đạt được mong muốn đó.

1. Tạo link đến các trang liên quan

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường sử dụng trang đích là trang chủ khi quang cao Adwords. Tuy nhiên đây là cách làm không hiệu quả, bởi ý định của người dùng là chỉ muốn tìm đến trang sản phẩm./dịch vụ cụ thể chứ không muốn phải mò mẫm từ trang chủ. Do đó, nếu trang chủ không phải là trang bán hàng mục tiêu thì bạn không nên dẫn link về nó. Bên cạnh việc xây dựng link về trang liên quan thì chính trang đích đó cũng phải thực sụ hấp dẫn, bắt mắt để kích thích được hành vi mua sắm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ.2. Tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch

Chọn ngôn ngữ và quốc gia mục tiêu là việc làm rất quan trọng đối với bất kì chiến dịch quảng cáo Google  nào. Bên cạnh đó, nếu nếu chỉ mới bắt đầu với loại hình quảng cáo này thì bạn chỉ cần chọn “Google Search”, tức là quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiển thị trên chức năng hệ thống, còn nếu bạn chọn “Search Network” (hệ thống tìm kiếm) và “Content Network” (hệ thống nội dung), thì các quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các hệ thống phụ khác. Như vậy kết quả mang lại là bạn sẽ có nhiều cú click chuột hơn nhưng điều này không đồng nghĩa với việc mang lại hiệu quả kinh doanh mà ngược lại, còn làm bạn tốn kém chi phí hơn.

3. Tạo nhóm quảng cáo cụ thể


Muốn thành công khi quang cao Google gia re thì mỗi nhóm quảng cáo chỉ nên tập trung vào một sản phẩm hoặc là dịch vụ, như vậy quảng cáo đó sẽ xuất hiện nhiều hơn, có cơ hội tiếp cận chính xác với khách hàng tiềm năng, từ đó mang lại chất lượng cho chính mẫu quảng cáo đó và tăng doanh thu.

Chẳng hạn, nếu bạn đang kinh doanh nhiều loại bánh gato khác nhau thì có thể tạo thành các nhóm quảng cáo riêng cho mỗi sản phẩm như: bánh gato sinh nhật, đám cưới, tết, noel…4. Lựa chọn từ khóa cẩn thận

Đối với Google Adwords thì những từ khóa chỉ có 2 – 3 ký tự thường sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn so với những từ khóa chỉ bao gồm 1 từ. Như vậy, với 1 sản phẩm bánh gato nhưng bạn có thể tạo các cụm từ khó như: cửa hàng bánh gato, cách làm bánh gato, bánh gato sinh nhật đẹp… Để có được từ khóa hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm hoặc sử dụng các công cụ từ khóa để tạo nên danh sách cho mình.

5. Chèn từ khoá mục tiêu vào quảng cáo

Tâm lý của người dùng khi tìm kiếm trên Google là thường bị thu hút click chuột vào các cụm từ bôi đen. Chính vì vật nên tương tự như SEO, với quảng cáo Google thì  bạn cũng nên chèn từ khóa vào phần tiêu đề và miêu tả  để đánh dấu và in đậm chúng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt các từ khóa trong ngoặc “[ ]”, điều này sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn. Giả sử, nếu bạn kinh doanh áo đấu của đội MU và cho cụm từ này thành [áo đấu Mu] thì khi người dùng gõ chính xác cụm từ này, web của bạn mới xuất hiện, ngược lại, nếu gõ “mua áo Mu”, “cửa hàng bán áo MU” thì quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị, cách này giúp tiết kiệm chi phí khá tốt.

6. Nổi bật lợi ích

Khách hàng rất dễ bị thuyết phục bởi các cụm từ nêu bật lợi ích cũng như ưu điểm của sả phẩm, chẳng hạn: xóa mụn nhanh, giảm cân thần kỳ, quảng cáo Google giá rẻ hiệu quả…

7. Kích thích khách hàng bằng từ ngữ ấn tượng

Bằng cách sử dụng các cụm từ thôi thúc như: tiết kiệm ngay bây giờ, click ngay kẻo lỡ, khám phá ngay, giảm giá chỉ trong … ngày…. Quảng cáo của bạn sẽ trở nên thu hút và hiệu quả hơn.

Đào Thơ