Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Tìm hiểu một số thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 13/06/2017

Tìm hiểu một số thuật ngữ trong quảng cáo Google AdwordsQuảng cáo Google Adwords là chiến lược Marketing Online được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những thuật ngữ trong quảng cáo Google Adwords, nhất là những thuật ngữ cơ bản, quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến lược quảng cáo.

Từ khóa: Căn cứ vào từ những từ, cụm từ được người dùng quan tâm hay có sức hút trên thị trường, bạn có thể chọn lọc được những từ, cụm từ đắc nhất - gọi là từ khóa để tạo một nhóm quảng cáo trên Google, hướng đến người các khách hàng tiềm năng.

Vị trí: Vị trí là nơi bạn muốn thấy mẫu quảng cáo của mình xuất hiện Google. Thường thì mẫu quảng cáo Google Adwords sẽ xuất hiện ở top 3 phía trên cùng hoặc top 3 phía dưới cùng của trang kết quả tìm kiếm. 

Vị trí trung bình: Là nơi quảng cáo xuất hiện, không có tính ổn định mà thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiển thị: Là số lần mà quảng cáo xuất hiện trên Google hoặc mạng Google. 

Số lần nhấp chuột: Là số lần người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo trên Google để dẫn đến website của bạn. 

CTR (tỷ lệ nhấp): Số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần quảng cáo đã hiển thị (số hiển thị). 

Nhóm quảng cáo: Nhóm quảng cáo chứa 1 hoặc nhiều quảng cáo trên Google, mục tiêu hướng đến một tập hợp từ khóa duy nhất. Bạn có thể thầu mức giá tối đa cho tập hợp từ khóa này hoặc riêng lẻ các từ khóa trong nhóm quảng cáo trên Google.

Chiến dịch quảng cáo: Chiến dịch quảng cáo là một hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, trong đó liệt kê rõ ràng ngân sách, địa điểm, thời gian, tính hiệu quả và các tùy chọn đồng bộ. Trong mỗi chiến dịch, bạn có thể tạo 1 hoặc nhiều nhóm quảng cáo trên Google, nghĩa là tập trung cho một sản phẩm cụ thể hoặc nhiều sản phẩm cùng loại. Phần trăm phục vụ: Tỷ lệ thời gian quảng cáo đã hiển thị với phần quảng cáo còn lại hoạt động trong nhóm quảng cáo. 

Vị trí được quản lý và vị trí tự động

- Vị trí được quản lý: Là vị trí bạn đã chọn để chạy quảng cáo trên Google.
- Vị trí tự động: Là vị trí mà Google gợi ý dựa vào các từ khóa liên quan. 

Giá mỗi nhấp chuột: Là số tiền bạn bỏ ra cho mỗi cú nhấp chuột của người dùng. Giá càng cao thì vị trí mẫu quảng cáo càng được cải thiện. 

Giá mỗi nghìn hiển thị: Là số tiền bạn bỏ ra cho mỗi một nghìn lần hiển thị. Số tiền này còn được gọi là CPM tối đa, và bạn không phải trả số tiền bạn đã đặt làm CPM tối đa bởi công cụ giảm giá của Google sẽ giảm số tiền này xuống.

Trên đây là những thuật ngữ cơ bản trong quảng cáo Google Adwords. Việc hiểu rõ những thuật ngữ này sẽ giúp bạn hiểu được chiến lược quảng cáo Google Adwords của mình đang hoạt động như thế nào, hiệu quả ra sao để điều chỉnh cho phù hợp. 

Lê Trinh