Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Top 10 sai lầm trong thiết kế website du lịch (P1)

Ngày tạo: 06/03/2017

Top 10 sai lầm trong thiết kế website du lịch (P1)Để có thể tối ưu hóa website, mang đến hiệu quả hoạt động cao nhất cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch của mình, quá trình thiết kế website du lịch cần tránh 10 sai lầm cơ bản dưới đây. 

1. Không có nút đặt tour/vé ở thanh điều hướng chính

Mục đích chính của website du lịch chính là giới thiệu hoạt động, dịch vụ du lịch của mình và tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc đặt tour, đặt vé. Vì thế, nếu website du lịch của bạn thiếu nút đặt tour, đặt vé trên thanh điều hướng chính hoặc nút đặt tour, đặt vé này được bố trí ở nơi không hợp lý thì nguy cơ đánh mất khách hàng là rất cao.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc thiết kế website du lịch, hãy yêu cầu đơn vị thiết kế bố trí nút đặt tour, đặt vé trên thanh điều hướng chính hoặc ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để người dùng có thể thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc đặt tour, đặt vé. 2. Website không tương thích hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Website du lịch nói riêng và tất cả website thuộc các lĩnh vực khác nói chung đều yêu cầu về tính tương thích và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bởi trong một lĩnh vực sẽ có hàng trăm, hàng ngàn website khác nhau, nếu website của bạn không tương thích, không được tối ưu thì ngay cả việc tiếp cận người dùng còn khó, chưa nói đến việc biến họ thành khách hàng thực thụ hay khách hàng tiềm năng. 

Do đó, song song với việc thiết kế website du lịch chuẩn SEO, điều tối quan trọng là nên thực hiện chiến lược SEO dài hạn cho website trên tất cả trình duyệt và thiết bị. 

3. Website không tương thích và tối ưu hóa thanh điều hướng Footer

Thanh điều hướng Footer cho phép người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp một cách nhanh chóng, dễ dàng. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp tận dụng thanh điều hướng Footer để tạo thế mạnh cạnh tranh của mình thông qua blog, nút đặt tour, thông tin liên hệ, kết nối mạng xã hội,… Nếu website du lịch của bạn bỏ qua thanh điều hướng Footer này thì khó có thể thúc đẩy việc đặt tour thành công. 4. Website không thân thiện thiết bị di động

Thống kê của Google cho thấy 83% người dùng truy cập phải website du lịch không tương thích thiết bị di động, trong số đó, chỉ có 23% người dùng tiếp tục tham gia vào việc đặt tour. Điều này cho thấy nếu website du lịch của bạn không tương thích thiết bị di động thì khả năng thoát trang là rất cao, dễ dàng đánh mất khách hàng vào tay đối thủ chỉ vì một thiếu sót nhỏ trong quá trình thiết kế. 

5. Nội dung nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn

Nội dung mang đến những thông tin bổ ích cho người dùng, đồng thời kích thích và truyền cảm hứng cho họ trong việc đặt tour. Nếu nội dung cũ mèm, nhạt nhòa và quá nhàm chán, người dùng sẽ không cảm nhận bất cứ sự thú vị hay hấp dẫn nào từ các dịch vụ du lịch mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để chia sẻ những thông tin thú vị về địa điểm du lịch, những trải nghiệm và kinh nghiệm của bản thân về các chuyến đi,… để từ đó thu hút, khuyến khích người dùng đặt tour. 

(Còn tiếp...)
Lê Trinh