Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 3 giải pháp marketing online cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 07/06/2021

Top 3 giải pháp marketing online cho doanh nghiệpBạn đang băn khoăn không biết đâu là giải pháp marketing online phù hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của mình? Top 3 giải pháp được gợi ý ngay trong bài viết dưới đây cùng những tư vấn từ Trần Lê vớ gần 14 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

1. SEO web – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Đây là giải pháp xứng đáng được đưa lên vị trí đầu bởi sở hữu nhiều ưu điểm, cũng như mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích về mặt lâu dài nhất trong số tất cả các giải pháp marketing online hiên nay.

Tại sao nói như vậy?

Hiện nay ở bất kỳ lĩnh vực nào thì phần lớn khách hàng đều lệ thuộc vào Google. Họ sử dụng công cụ tìm kiếm này như một kim chỉ nam trong việc tìm kiếm, đánh giá sản phẩm/dịch vụ cần mua. 

Bằng cách nhập từ khóa là tên sản phẩm, dịch vụ, hoặc những thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ tại ô tìm kiếm của Google, khách hàng sẽ được đề xuất một loạt các kết quả là những trang web liên quan. 

Lúc này, nếu web được SEO thành công với keyword mà khách hàng sử dụng thì sẽ hiển thị tại những vị trí đầu bảng, cơ hội được tiếp cận với khách hàng để tiếp thị và tạo chuyển đổi là cực kỳ lớn. Như vậy có thể nói bằng cách SEO web, chúng ta sử dụng Google như một “công cụ điều hướng”, dẫn dắt khách hàng về với website của mình một cách hiệu quả. 

Điều quan trọng hơn nữa là:

+ SEO giúp web tạo sự tin tưởng cao nơi khách hàng: Để được hiển thị ở Top kết quả tìm kiếm của Google thì bắt buộc website phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe về chất lượng trải nghiệm cũng như giá trị nội dung, tính xác thực, khách quan mang lại cho khách hàng. 

Chính vì vậy, vị trí đạt được là hoàn toàn bằng nội lực của web, không thông qua bất kỳ hình thức quảng cáo trả tiền nào. Và chính vì không hề có yếu tố quảng cáo trả tiền, phóng đại, cường điệu… nên SEO giúp website chiếm được niềm tin, cảm tình nơi khách hàng hơn bất cứ phương pháp marketing online nào khác. Niềm tin này sẽ thôi thúc khách mua hàng, thậm chí là trở thành khách hàng trung thành.

+ Google có nền tảng cực kỳ rộng lớn với hàng triệu triệu khách hàng tiềm năng, mở rộng phạm vi tiếp cận. Chính vì vậy đây là một kênh marketing online không thể bỏ lỡ.

Vậy khi nào nên SEO web:

+ Khi website của bạn mới được thành lập, chưa có traffic.
+ Khi bạn muốn hoàn thiện toàn diện website để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
+ Khi muốn thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp thông qua website.

Tóm lại, muốn kinh doanh lâu dài, đặc biệt là trong môi trường online thì SEO là giải pháp không thể bỏ qua.

2. Google ads

Bạn đã từng truy vấn trên Google? Chắc chắn là có và nhiều là đằng khác. Và cũng chắc chắn một điều rằng kết quả đầu tiên và cuối cùng mà công cụ này đề xuất chính là các quảng cáo có tính phí – đó chính là Google Ads.

Thống kê cho biết, các mẫu quảng cáo của Google chiếm khoảng 37.5% trong tất cả các kết quả bạn nhận được ở trang tìm kiếm đầu tiên. Ngoài ra, trung bình có khoảng 41% lượt click thường rơi vào top 3 quảng cáo trả phí trên trang tìm kiếm của Google. Những con số đó cho thấy doanh nghiệp không nên bỏ lỡ hình thức marketing online này.

Google Ads chính là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Nó sở hữu hầu hết những lợi ích, ưu điểm như SEO web mang lại. Giải pháp marketing online này mang lại giá trị chuyển đổi rất nhanh nếu mẫu quảng cáo mà bạn taọ nhắm trúng mục tiêu và giải quyết được những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải.

Google đang rất nỗ lực trong việc thể hiện các mẫu quảng cáo của mình sao cho không quá khác biệt với thứ hạng mà SEO mang lại. Có nghĩa là khách hàng gần như khó có thể nhận ra đâu là thứ hạng từ SEO, và đâu là Google, cũng như làm cho các mẫu quảng cáo của mình trở nên thiện cảm hơn, giải quyết băn khoăn của doanh nghiệp về sự nghi ngại của khách hàng trước thông tin của các mẫu quảng cáo.

Vậy khi nào nên chạy quảng cáo Google Ads:

+ Khi bạn muốn website của mình hiển thị nhanh chóng, ngay lập tức trên bảng kết quả tìm kiếm của Google
+ Khi bạn có chiến dịch bán hàng thời vụ trong thời gian ngắn.
+ Khi web của bạn mới hoàn toàn, chưa có traffic nào.

3. Content Marketing

Xếp ở vị trí thứ 3 nhưng không có nghĩa Content Marketing kém hiệu quả hơn. Ngược lại, đây chính là “linh hồn” của bất kỳ phương pháp marketing nào.

Hẳn bạn đã nghe “content is King”. Chính xác là như vậy. Nội dung luôn có vai trò số 1. Sự thật này chưa hề bị thay đổi trong nhiều năm nay và chắc chắn là một “sự thật hiển nhiên” trường tồn mãi mãi.

Nếu bạn sở hữu một website với giao diện bắt mắt, tốc độ trải nghiệm mượt mà… nhưng nội dung lại quá sơ sài thì chắc chắn tỉ lệ thoát trang sẽ rất cao. Lý do là bởi nội dung quá sơ sài nên không giúp khách hàng giải tỏa được những thắc mắc của họ, không mang lại cho họ niềm tin, vì vậy cũng rất khó để được hàng. 

Lối đi thông minh và an toàn, bền vững nhất mà các thương hiệu lớn đang áp dụng chính là cung cấp nội dung với thông tin có giá trị, độc nhất, biến website của mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, thậm chí định hướng khách hàng… để từ đó chiếm trọn niềm tin và trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy. Đây chính là sức mạnh mà không bất kỳ giải pháp marketing nào có được, và là lý do giải thích vì sao khi áp dụng bất kỳ giải pháp nào, dù là SEO web, Google Ads, Facebook Ads… thì chất lượng nội dung cũng phải được đặt lên hàng đầu. 

Content marketing phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, bất cứ lúc nào cũng cần phải đẩy mạnh content marketing nếu doanh nghiệp muốn chiếm được niềm tin nơi khách hàng.

ĐT