Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» TOP 5 Lợi Ích Của SEO

Ngày tạo: 19/12/2017

TOP 5 Lợi Ích Của SEOSEO ngày nay đã trở nên phổ biến như một chiến lược tiếp thị trực tuyến vì sự hiệu quả của nó. Sau đây, tôi xin giới thiệu với bạn top 5 lợi ích lớn nhất trong vô vàn thứ mà SEO mang lại.
Lĩnh vực kỹ thuật số đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, nhưng SEO vẫn duy trì được vai trò là một chiến lược tiếp thị quan trọng và hiệu quả. Trong vô vàn lợi ích do một chiến lược SEO tốt mang lại, chúng tôi đã chọn ra top 5 để giúp bạn hiểu (đồng thời để nhắc nhở bạn) tại sao SEO lại là thứ tuyệt vời đến thế.

Tăng lưu lượng truy cậpCác vị trí hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm nhận được phần lớn số lần hiển thị trước mắt người dùng (impressions – số lần được người dùng nhìn thấy) và số nhấp chuột, do đó nằm trong các vị trí hàng đầu này có thể dẫn đến việc tăng lưu lượng truy cập đáng kể cho trang web của bạn. SEO cũng tập trung vào việc tạo các thẻ (tag) tiêu đề có liên quan đến từ khóa và thẻ mô tả cung cấp nhiều thông tin bổ ích. Các thẻ này sẽ hiển thị trong các trang kết quả. Vậy nên việc tối ưu hoá thẻ và mô tả giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột, dẫn đến làm tăng lưu lượng truy cập web chất lượng (hay tăng số người truy cập có khả năng chuyển đổi).

ROI (lợi tức đầu tư)


SEO sẽ cung cấp cho bạn những kết quả có thể theo dõi và định lượng được, bất kể bạn là trang web thương mại điện tử hay không, do đó bạn không cần lo lắng gì về ROI. Các công ty SEO có thể theo dõi gần như mọi khía cạnh của chiến lược, như tăng xếp hạng, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Phân tích toàn diện cũng cung cấp khả năng đào sâu và xem thông tin nhân khẩu học cũng như các chỉ số tương tác khác của các cá nhân đã tương tác với trang web của bạn. Đối với các trang web thương mại điện tử, các công ty SEO có thể biết được người dùng đã hoàn tất mua hàng theo cách nào, từ đó truy ra họ đã sử dụng từ khoá nào để tìm kiếm trước khi mua hàng. Đối với các trang không phải là web thương mại điện tử, bạn có thể quy các chuyển đổi của khách hàng ra giá trị, như là những người đã điền vào biểu mẫu "liên hệ với chúng tôi" và tính toán giá trị của chiến lược SEO theo cách đó.

Hiệu suất phí tổn


SEO là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất vì nó nhắm mục tiêu đến những người dùng đang tích cực tìm kiếm trên mạng các sản phẩm và dịch vụ . Bản chất inbound (chiến lược marketing hai chiều nhắm đến khách hàng tương lai bằng cách cung cấp thông tin hữu ích thông qua các kĩ thuật viết nội dung, tương tác trên các mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm…) của SEO giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền chứ không như các chiến lược outbound (tìm cách gửi thông tin đến khách hàng) ví dụ cold-calling (gọi điện chào hàng). Tuy chào hàng qua điện thoại vẫn là một chiến lược hiệu quả, nhưng để có được số khách hàng tiềm năng đó thì lại tốn chi phí hơn so với các chiến lược inbound như SEO đến 61%. Và vì SEO cũng nhắm mục tiêu đến những người dùng đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn, nên người truy cập thu được từ SEO có khả năng chuyển đổi hơn nhiều chiến lược tiếp thị khác, điều này dẫn đến tiết kiệm chi phí cho các công ty.

Tăng khả năng sử dụng trang web


Vì SEO luôn cố làm trang web của bạn dễ điều hướng hơn cho các công cụ tìm kiếm, nên web bạn cũng sẽ dễ điều hướng hơn đối với người dùng. SEO bao gồm việc sắp xếp lại kiến trúc và liên kết của trang để làm cho trang dễ được tìm thấy và điều hướng hơn. Điều này không chỉ làm cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm các trang mà còn làm cho người dùng tìm thông tin trên trang web của bạn dễ dàng hơn.

Nhận diện thương hiệu


Vì khi xếp hạng vị trí đầu sẽ được hầu hết mọi người nhìn thấy, nên nếu trang web của bạn ở những vị trí đó thì chắc chắn khả năng tương tác giữa người dùng và trang web sẽ tăng lên. Ngoài ra, việc là trang đầu tiên cho một từ khóa tìm kiếm không chỉ giúp người dùng liên kết với thương hiệu của bạn qua từ khóa đó, mà còn tạo được lòng tin, bởi vì các công ty trên trang đầu tiên nhìn chung sẽ được coi là đáng tin cậy hơn. Càng nhiều trang và nội dung được xếp ở vị trí cao trong công cụ tìm kiếm, bạn càng có nhiều cơ hội người dùng xem nội dung và liên kết với thương hiệu của mình.

Bạn có thích những gì vừa đọc không? Nếu thích và muốn biết thêm thông tin về cách SEO mang lại lợi ích cho trang web của bạn hoặc để tư vấn SEO miễn phí, vui lòng liên hệ với Trần Lê. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail