Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Trần Lê: Thiết Kế Web Chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín

Ngày tạo: 21/03/2018

Trần Lê: Thiết Kế Web Chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tínTrong Digital Marketing hoặc Marketing Online, khái niệm thiết kế web chuẩn SEO không quá xa lạ. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của website, thiết kế web chuẩn SEO còn là nền tảng hỗ trợ rất nhiều cho chiến lược SEO web, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để bạn đọc có cái nhìn tổng quan và chi tiết về thiết kế web chuẩn SEO, đồng thời, chọn được công ty thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín, bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến web chuẩn SEO. 

1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?Hiểu đơn giản nhất, thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế web thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Khi người dùng thực hiện việc tìm kiếm thông qua từ khóa liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp thì những công cụ tìm kiếm này sẽ trả về các kết quả tương ứng, trong đó có đường link website của bạn.Thực tế, những kết quả trả về ở trang đầu tiên thường tạo được sự tin tưởng nơi người dùng hơn là những trang sau. Vì thế, các doanh nghiệp không ngừng “chạy đua” để website của mình có thể lọt top ở trang nhất. Tuy nhiên, để website lọt top lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có thiết kế web chuẩn SEO, SEO web, chạy quảng cáo,… Và không phải cứ lọt top rồi sẽ duy trì thứ hạng này vĩnh viễn, mà phải áp dụng rất nhiều thủ thuật để không bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt.

2. Tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?Sở dĩ các doanh nghiệp ngày càng chú trọng và đầu tư vào thiết kế website chuẩn SEO là do nhận thức được tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà một thiết kế web chuẩn SEO mang lại dưới đây.

- Giúp website lên top tìm kiếm nhanh và tự nhiên mà không mất nhiều thời gian hay chi phí để thực hiện chiến dịch SEO web.

- Khi website đạt thứ hạng cao, cơ hội tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ mua hàng sẽ gia tăng, từ đó xây dựng mạng lưới khách hàng đông đảo và nâng cao doanh số bán hàng

- Tốc độ website nhanh, tối ưu hóa mọi mặt của website.

- Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng, nhất là khả năng tương thích với các thiết bị di động.

- Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp cũng như khẳng định và củng cố thương hiệu trong mắt khách hàng. 

3. Thiết kế web chuẩn SEO gồm những tiêu chuẩn nào?Có nhiều tiêu chuẩn để xác định một thiết kế website chuẩn SEO, trong đó, các tiêu chuẩn dưới đây được cho là quan trọng nhất. 

Tên miền và hosting chất lượng

Tên miền càng lâu năm thì càng được đánh giá cao. Cùng với đó, những tên miền ngắn gọn, dễ hiểu, có liên quan đến thương hiệu, lĩnh vực bạn đang hoạt động hoặc chứa từ khóa quan trọng để khi người dùng tìm kiếm, hiển thị cả nội dung lẫn tên miền của website cũng được cho là chất lượng, giúp website dễ lên top. Cùng với tên miền, việc sử dụng hosting chất lượng cao (tốc độ nhanh, chế độ bảo mật tốt) cũng góp phần mang đến một thiết kế web chuẩn SEO. 

Giao diện website tương thích với nhiều thiết bị

Bên cạnh máy tính và laptop, xu hướng sử dụng máy tính bảng và di động thông minh để truy cập web đang ngày càng thịnh hành. Cùng một địa chỉ URL nhưng website có thể chạy tốt trên nhiều hệ điều hành, tương thích với mọi thiết bị thì khả năng thu hút lượt truy cập càng cao. Để đảm bảo tính năng này, công ty thiết kế web chuẩn SEO sẽ tích hợp công nghệ Responsive trong quá trình thiết kế web. 

Số lượng ký tự trong các thẻ hợp lý

Ba phần quan trọng nhất của một thiết kế web chính là meta Title, URL và Meta Description. Đối với thiết kế web chuẩn SEO, số lượng ký tự của các thẻ này phải vừa phải, không quá ít hoặc quá nhiều, thường là dưới 65 ký tự với meta Title, dưới 90 ký tự với URL và dưới 300 ký tự với meta Description.Ngoài ra, các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả nên đi ngay sau thẻ Heading bởi các trình duyệt như FireFox, Chrome thường duyệt site theo cấu trúc từ trên xuống dưới, từ trái qua phải chứ không phải load một loạt Javascript rồi mới tới nội dung. Ví dụ như bài viết này, cấu trúc chuẩn là: 

<head>
<title>Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO Trần Lê</title>
<meta name=””  description=”” content=”Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến thiết kế web chuẩn SEO để bạn đọc chọn được công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO uy tín và chất lượng”>
</head>

Tiêu đề và từ khóa luôn có trong các thẻ h1, h2, h3

Các thẻ h1, h2, h3 mặc dù không quan trọng bằng các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thế nhưng không vì thế mà bỏ qua các thẻ này. Theo đó, tiêu đề và từ khóa nên có trong các thẻ h1, h2, h3 theo thứ tự ưu tiên là: 

<h1>Keywords hoặc nhóm keywords</h1>,
<h2>Keywords hoặc nhóm keywords </h2>,
<h3>Keywords hoặc nhóm keywords </h3>.

Trong đó, thẻ h1 không nhất thiết phải coi là từ khóa chính trong website, vì thế, cần đặt một cách tự nhiên nhất và được tối ưu theo cấu trúc link:

<h1><a href=”/” title=”/”>My Company Name</a><h1>

Và trong thẻ <a>, thuộc tính Title cũng quan trọng không kém, được tối ưu theo cấu trúc link:

<li><a href=”/menu1.html”>First Menu Choice</a></li> 

Lúc này, khi người dùng rê chuột lên đường dẫn, sẽ xuất hiện nội dung bên trong thuộc tính Title. 

Không trùng lặp thuộc tính ID

Điều căn bản nhất trong HTML là ID của các Selector không bao giờ được trùng lặp, bởi nếu trùng lặp sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của website. Một khi website hoạt động không ổn định thì không thể được coi là một website chuẩn SEO.

Sử dụng các thẻ CSS hợp lý

Trong HTML, thuộc tính Class được phép sử dụng trùng lặp, vì thế, thay vì sử dụng ID để viết CSS thì nên sử dụng Class để code CSS để được tối ưu, hạn chế được code thừa, góp phần cải thiện và tăng tốc độ website

Thiết kế web chuẩn W3C

Dù là thiết kế web thông thường hay thiết kế web chuẩn SEO thì yêu cầu “chuẩn W3C” - World Wide Web Consortium cũng được cho là quan trọng bởi nó không chỉ tác động đến SEO mà còn liên quan đến kết cấu bảo mật và an ninh. Để xác định thiết kế web có chuẩn W3C hay không, có thể vào Check W3C (validator.w3.org) để kiểm tra, nếu xuất hiện thông báo “This document was successfully checked as XHTML 1.0 Transitional!” thì chứng tỏ website đã được thiết kế chuẩn W3C. Tích hợp Sitemap và Breadcrumb menu

Sitemap là sơ đồ website, Breadcrumb menu là tập hợp những liên kết giúp người dùng xác định vị trí hiện tại của mình trong cấu trúc site. Việc tích hợp Sitemap và Breadcrumb là vô cùng quan trọng, nhất là với những website có cấu trúc phức tạp, chứa nhiều nội dung. Chúng giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL hoàn hảo khi duyệt website, đồng thời, cho phép người dụng định vị được vị trí của họ trên trang web để thuận tiện cho việc di chuyển giữa các trang. 

 
Với breadcrumb menu, bạn biết được chính xác mình đang ở đâu trên website

Đặc biệt chú trọng Content

Tất cả những nội dung trên website đều được đầu tư và trau chuốt kỹ lưỡng để vừa thu hút và giữ chân người dùng, vừa nhận được sự đánh giá cao từ Google. Có thể dùng công cụ SmallSEOTools để kiểm tra nội dung có chuẩn SEO hay không. Một nội dung chuẩn SEO là khi đáp ứng các yêu cầu:

- Trình bày đẹp mắt, lôi cuốn, hấp dẫn.

- Thông tin ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

- Mới mẻ, sáng tạo, không trùng lắp hay sao chép từ những website khác.

- Gắn đầy đủ các thẻ H1 - H6, meta decsription, meta keywords,…

- Hình ảnh chân thực, tự nhiên, chất lượng, được đặt ở Root/thumuc thay vì đặt quá sâu như Root/thumuc/anh/anh1. Đặc biệt, nên chuẩn hóa tên file, chẳng hạn thay vì image-1.jpg sẽ là thiet-ke-web-chuan-seo-1.jpg và gắn các thẻ alt cho các link hình ảnh.

- Đối với những từ, cụm từ là từ khóa, liên quan đến từ khóa hoặc đặc biệt quan trọng, có thể tạo sự khác biệt để nhấn mạnh và thu hút người đọc bằng cách bôi đậm, in nghiêng hoặc gạch chân. 

Có công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa 

Để xác định website có chuẩn SEO hay không, từ khóa trên một trang web được tối ưa chưa, có thể sử dụng các công cụ kiểm tra như công cụ Check tối ưu hóa website SEO Doctor, công cụ Check tối ưu hóa Audition SEO SpyGlass, Google Webmaster Tool,… Những công cụ này hỗ trợ rất tốt cho người quản trị website trong việc nâng cao thứ hạng từ khóa và website trên kết quả tìm kiếm.

Liên kết với các trang mạng xã hội

Mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, Google + và Twitter có vai trò đặc biệt quan trọng trong SEO web. Và một thiết kế web chuẩn SEO không bao giờ bỏ qua các liên kết dẫn đến những trang mạng xã hội này cũng như cài đặt RSS Feed cho phần nội dung website để gia tăng mức độ tiếp cận người dùng, từ đó đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu và bán hàng.File robots.txt

File robots.txt giúp con bọ tìm kiếm của Google có thể nhanh chóng lập chỉ mục cho website, nhờ đó rút ngắn thời gian website có thể xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm. 

4. Tại sao nên sử dụng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của Trần Lê?Bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của một thiết kế web chuẩn SEO, nhưng để chọn được công ty thiết kế website uy tín và chuyên nghiệp thì chưa chắc dễ. Theo thời gian cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, sẽ có rất nhiều yếu tố tác động tới mức chuẩn SEO của một website, mà nếu các đơn vị thiết kế web không dày dạn kinh nghiệm, không trau dồi học hỏi thì chưa chắc làm được.

Nhưng dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO của công ty Trần Lê chúng tôi sẽ mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo nhạy bén, kinh nghiệm dày dạn, không ngừng học hỏi và luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mang tính thời đại, những công nghệ tiên tiến bậc nhất, chắc chắn sẽ mang đến những thiết kế website mới mẻ, độc đáo và bắt kịp xu hướng. Đặc biệt, chúng tôi luôn tối ưu ngân sách để phù hợp với điều kiện tài chính và đặc thù của từng doanh nghiệp. Nếu đang có nhu cầu sở hữu một thiết kế website chuẩn SEO, có thể liên hệ qua hotline 0917.377.999 hoặc truy cập website www.tranlegroup.com để được thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể.