Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Tuyệt chiêu viết mẫu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Ngày tạo: 11/01/2017

Tuyệt chiêu viết mẫu quảng cáo Google Adwords hiệu quảĐể có được một mẫu quang cao Adwords hấp dẫn, mang lại hiệu quả như mong muốn thì bạn có thể áp dụng các cách dưới đây.

1. Chèn từ khoá chính vào tiêu đề

Khi người dùng sử dụng Google và thực hiện hành vi truy vấn với từ khóa của mình. Chẳng hạn: “chạy Adwords giá rẻ” thì tất nhiên, người dùng đã định hình sẵn trong tâm trí của mình và dễ dàng bị thu hút bởi những mẫu quảng cáo bao gồm cả cụm từ mà mình tìm kiếm. Đó chính là lý do vì sao chúng ta nhất định phải chèn từ khóa chính vào trong mẫu quảng cáo của mình.

Tất nhiên, thường thì chúng ta sẽ có nhiều hơn 1 từ khóa để đấu giá, do đó cần phải tạo nhiều mẫu quảng cáo theo những từ khóa quan trọng, sau đó, mỗi mẫu quảng cáo nên được tối ưu hóa cho một từ hoặc một nhóm từ khóa cụ thể.2. Tạo tiêu đề có sự liên quan và sức thu hút

Đối với một mẫu quảng cáo trả tiền PPC thì tiêu đề chính là phần quan trọng nhất! Nếu tiêu đề không đủ tốt, không hấp dẫn thì người dùng sẽ không bao giờ để ý đến, và tất nhiên là sẽ không click vào quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, để tạo được một tiêu đề hấp dẫn vốn không phải là điều đơn giản. Với Adwords thì bạn chỉ có tối đa 25 ký tự để thể hiện. 

Ví dụ chỉ riêng với từ khóa chính là  “Chạy Adwords giá rẻ” chúng ta đã “ngốn” mất 16 ký tự, vậy với 9 ký tự còn lại, làm sao để bổ trợ và tạo nên sức hấp dẫn cho từ khóa chính? Giải pháp chính là bạn hãy liệt kê điểm mạnh dịch vụ của mình, những điểm riêng có mà các dịch vụ khác không có, hiểu được tâm lý đối tượng khách hàng của mình, họ muốn gì nhất khi quảng cáo Adwords? Từ đó tìm những cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích nhất để thể hiện. Sẽ rất khó khăn và mất thời gian, tuy nhiên một khi đã thành công thì hiệu quả mang lại là rất cao, do đó với tiêu đề, hãy cố gắng hết sức có thể.3. Phải khác biệt, liên quan và cụ thể

Khi xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm thì mẫu quảng cáo của bạn sẽ phải cạnh tranh với các mẫu quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên (organic listing) và quảng cáo trả tiền (PPC). Vì vậy nếu mẫu quảng cáo của bạn không tạo được sự khác biệt thì chắc chắn, khả năng cạnh tranh là rất thấp, khó để thu hút được click của khách hàng.

Ngoài sự khác biệt, cụ thể và liên quan cũng là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng. Nghĩa là, đừng chỉ cung cấp dịch vụ “quảng cáo Google”, mà hãy cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords giá rẻ chỉ với 500k, hay mang lại hiệu quả trong 1 tuần chẳng hạn. Tương tự vậy, đừng nói rằng bạn “bán tai nghe”, mà hãy nói “bán tai nghe stereo Bluetooth”

Mẫu quảng cáo của bạn càng khác biệt, cụ thể và liên quan thì sẽ càng dễ dàng trong việc thu hút sự chú ý của những khách hàng có nhu cầu thực sự. Những cú click chuột vì thế sẽ không là vô nghĩa, uổng phí, mà sẽ thực sự mang lại hiệu quả, kích thích doanh thu.

Đào Thơ