Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tỷ lệ thoát trang ảnh hưởng như thế nào đến website?

Ngày tạo: 28/09/2017

Tỷ lệ thoát trang ảnh hưởng như thế nào đến website?Tỷ lệ thoát trang - Bounce Rate được hiểu đơn giản là số người truy cập vào website nhưng thoát ra nhanh chóng, không hề xem bất cứ nội dung thông tin gì trên website. Điều này đồng nghĩa với việc website không mang đến thông tin hữu ích cho người dùng. 

Tỷ lệ thoát trang ảnh hưởng như thế nào đến website?

Có thể nói, Bounce Rate là yếu tố phản ánh chất lượng website một cách rõ ràng, chính xác. Nếu Bounce Rate thấp, cho thấy website thực sự hữu ích với người dùng. Ngược lại, nếu Bounce Rate cao, website đương nhiên hoạt động không hiệu quả.

Nhưng Bounce Rate như thế nào là thấp? Theo đó, nếu một website có Bounce Rate khoảng 20% thì được coi là thấp, điểm chất lượng và độ uy tín cao. Lúc này, website được coi là “điểm nhắm” của các nhà quảng cáo bởi website có lượng người truy cập cao và ở lại lâu thì quảng cáo sẽ hiệu quả hơn. Cũng nhờ đó mà website có thêm một nguồn thu đáng kể từ quảng cáo.

Vì sao website có tỷ lệ thoát trang cao?

Không phải website nào cũng có Bounce Rate dưới 20%, ngược lại, có những trang web đã ít lượt truy cập mà Bounce Rate lại cao, khiến chủ sở hữu website luôn đau đầu và vất vả trong việc tìm nguyên nhân cũng như hướng khắc phục. Một số nguyên nhân chính khiến website có Bounce Rate cao:- Nội dung website cũ kỹ, nghèo nàn, nhạt nhòa, nhàm chán, không thu hút và giữ chân người dùng.
- Lựa chọn từ khóa SEO không phù hợp với nhu cầu, xu hướng của người dùng.
- Các danh mục chính trên trang web hiển thị không tốt, rườm rà, rối rắm.
- Website không hiển thị tốt trên các trình duyệt và thiết bị truy cập.
- Tốc độ truy cập web lâu hơn 30 giây.
- Chạy quảng cáo quá nhiều khiến quảng cáo che mất nội dung thông tin.
- Title và description mang tính chung chung, không thể hiện rõ nội dung trang đích nên người dùng nhanh chóng bỏ qua.
- Xây dựng backlink không hiệu quả đó, nhất là những backlink không hề liên quan đến website.

Việc tìm ra nguyên nhân khiến tỷ lệ thoát trang cao sẽ giúp bạn có phương hướng giải quyết phù hợp và nhanh chóng, góp phần giảm tỷ lệ thoát trang xuống mức thấp nhất có thể. 

Lê Trinh