Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu điểm của phương pháp SEO web

Ngày tạo: 12/12/2017

Ưu điểm của phương pháp SEO webSEO web là một trong những phương thức quảng cáo website hiệu quả và được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về những ưu điểm của phương thức này để yên tâm hơn với sự lựa chọn của mình.

1. Ưu điểm của SEO web


So với các hình thức khác, SEO website mang lại cho doanh nghiệp những ưu điểm như sau:

*Chi phí thấp: Mức đầu tư ban đầu cho SEO là thấp hơn so từ 30 – 60 %  so với sử dụng quảng cáo Google Adwords, quảng cáo web trên banner hay các phương tiện truyền thông đại chúng khác. Sau khi đạt thứ hạng tốt, để duy trì thì chi phí hàng tháng cũng không quá cao. Mức phí duy trì tất nhiên sẽ tùy thuộc vào từng công ty SEO, tuy nhiên thông thường thì sẽ chỉ bằng ½ chi phí so với Google Adwords.*Hiệu quả cao: Một khi đạt được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và tiếp cận hiệu quả với rất nhiều người dùng, từ đó tạo thêm cơ hội bán hàng.

*Phổ biến trên diện rộng: internet là một môi trường cực kỳ rộng lớn, thậm chí là xuyên quốc gia với hàng triệu người dùng. Chính vì vậy, khi xuất hiện trên bảng tìm kiếm của Google, website của bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều người dùng. Sau cú click chuột vào web, nếu bắt gặp được những thông tin hữu ích, thú vị, sản phẩm tốt... người dùng sẽ không ngần ngại chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội của mình, từ đó, web của bạn sẽ được phổ biến trên diện rộng một cách hiệu quả.*Rủi ro thấp: khi sử dụng phương pháp làm SEO web, nguy cơ gặp rủi ro là rất thấp, bởi một khi website của bạn còn chưa đạt được thứ hạng như thỏa thuận thì bạn sẽ không phải trả phí cho dịch vụ làm SEO. Điều quan trọng là hãy chọn những đơn vị uy tín để chắc chắn họ SEO mũ trắng, sử dụng các thủ thuật cạnh tranh công bằng, không nên quá ham rẻ hoặc tìm hiểu không kỹ để trao nhầm niềm tin cho những đơn vị SEO mũ đen. Ngoài ra thì, vì chi phí cho việc làm SEO là không lớn, do đó khi không đạt được hiệu quả như mong muốn thì thiệt hại cũng không đáng kể.

*Uy tín thương hiệu tăng: Nếu đã biết SEO website là gì thì chắc hẳn, bạn cũng hiểu rằng kết quả thứ hạng mà SEO mang lại được người dùng rất tin tưởng, vì nó tự nhiên và được xây dựng dựa trên cơ sở chất lượng của website. Chính vì vậy, với SEO thì uy tín thương hiệu của công ty bạn sẽ được tăng lên nhiều hơn so với việc sử dụng các hình thức khác.


Đào Thơ