Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu điểm nổi bật của quảng cáo trực tuyến

Ngày tạo: 20/11/2017

Ưu điểm nổi bật của quảng cáo trực tuyếnMặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng so với các hình thức quảng cáo trên những phương tiện truyền thông đại chúng, quảng cáo trực tuyến đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là ở khả năng nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, tiến hành quảng cáo theo sở thích và thị hiếu của người dùng.

Bên cạnh đó, quảng cáo trực tuyến còn cho phép người dùng tương tác với quảng cáo, nghĩa là có thể nhấn vào nội dung quảng cáo để xem thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu. Hay thậm chí là có thể đặt mua luôn sản phẩm từ những nội dung quảng cáo trực tuyến này.Điều này là không thể với các hình thức quảng cáo trên phát thanh, truyền hình, khi mà người dùng chỉ có thể nghe hoặc nhìn sản phẩm từ radio, ti vi một cách thụ động, từ đó ghi nhớ lại để mỗi khi có nhu cầu, sẽ đặt mua sản phẩm mà họ đã từng nghe qua, nhìn qua trước đó. Nếu họ quên, coi như doanh nghiệp đã đánh mất một khách hàng, bỏ lỡ một cơ hội bán hàng. 

Nhìn chung, quảng cáo trực tuyến sở hữu những ưu điểm nổi bật dưới đây. 

Khả năng nhắm chọn

Tùy thuộc vào sở thích, thị hiếu hay thói quen của người dùng mà áp dụng các hình thức quảng cáo trực tuyến khác như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Youtube, quảng cáo trên website lớn, làm SEO,… Bên cạnh đó, quảng cáo trực tuyến còn cho phép nhắm chọn vào các công ty, quốc gia hay khu vực địa lý cụ thể nào đó để chạy quảng cáo, góp phần nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.  Khả năng theo dõi

Với các hình thức quảng cáo trực tuyến, nhà quảng cáo hoàn toàn theo dõi được sở thích, thói quen, hành vi của người dùng thông qua những tương tác của họ lên mẫu quảng cáo hay website. Nhờ đó, có thể thay đổi phương thức quảng cáo và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình để phù hợp với thói quen của người dùng.

Bên cạnh đó, nhà quảng cáo cũng có thể theo dõi tính hiệu quả của quảng cáo thông qua các thống kê như số lần hiển thị quảng cáo, số nhấp chuột vào quảng cáo,… để từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp, phát huy tối đa vai trò và lợi ích của quảng cáo.

Khả năng linh hoạt

Nhà quảng cáo có thể theo dõi sát sao chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Nếu quảng cáo hiệu quả, tiếp tục cập nhật và phát huy. Nếu quảng cáo kém hiệu quả, có thể thay đổi, điều chỉnh hay thậm chí là hủy bỏ. Hay nói cách khác, chiến dịch quảng cáo trực tuyến sẽ được theo dõi hàng ngày, hàng tuần. Sau một tuần chạy quảng cáo, nếu hiệu quả không như mong muốn, có thể thay đổi ở tuần thứ hai.Điều này là không thể khi thực hiện quảng cáo trên phát thanh, truyền hình hay báo in, tạp chí. Bởi nếu muốn thay đổi chiến dịch quảng cáo thường xuyên, bạn phải tốn một khoản phí rất lớn, đồng thời mất thời gian khá lâu (chẳng hạn như chờ đợi đợt xuất bản mới của các tờ báo). 

Tính tương tác

Khi thực hiện quảng cáo trực tuyến, mục tiêu của các nhà quảng cáo là gắn khách hàng tiềm năng vào sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của họ. Nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể tương tác với sản phẩm thông qua những thông tin, hình ảnh trên website, đồng thời, được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, cặn kẽ thông qua hộp chat trực tuyến.

Trong khi đó, với các hình thức quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng, người dùng chỉ có thể nghe hoặc nhìn, nếu muốn biết chi tiết hoặc có thắc mắc cần hỗ trợ, phải chủ động gọi điện hoặc trực tiếp đến cửa hàng mới được đáp ứng. Chi phí rẻ

Đây là một ưu điểm không thể chối cãi. Quảng cáo trực tuyến không chi đa dạng hình thức mà còn rẻ hơn nhiều so với quảng cáo trên phát thanh, truyền hay hay báo giấy. Và quảng cáo trực tuyến có thể hoạt động 24/24, còn quảng cáo trên phương tiện truyền thông đại chúng chỉ xuất hiện vào một thời điểm nào đó, nếu muốn xuất hiện liên tục thì chi phí không hề rẻ.

Với tất cả các ưu điểm nổi bật trên, không quá khó hiểu vì sao quảng cáo trực tuyến đang là sự lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hoạt động quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh thu bán hàng trực tuyến. 

Lê Trinh