Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vai trò của website đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 09/09/2016

Vai trò của website đối với doanh nghiệpHiện nay, website là công cụ hỗ trợ hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Bất kể là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gì, quy mô ra sao, website luôn thể hiện là một “cánh tay” đắc lực, nhất là trong chiến lược Marketing online. Do đó, mỗi một doanh nghiệp thường sở hữu ít nhất một trang web để phục vụ hoạt động kinh doanh của mình. Dưới đây là 2 vai trò to lớn của website mà công ty thiết kế website Trần Lê nêu ra để hiểu được tầm quan trọng của một trang web. 

1. Website hỗ trợ quảng cáo sản phẩm và dịch vụ

Thông qua đường truyền Internet - đường truyền tải thông tin nhanh nhất, website có thể cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Doanh nghiệp sở hữu trang web đương nhiên sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với doanh nghiệp không có trang web bởi hình ảnh, thương hiệu, hoạt động kinh doanh của họ sẽ được quảng bá thông qua những cú nhấp chuột đơn giản, thu hút được những khách hàng tiềm năng, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển cũng như tạo được sức mạnh cạnh tranh lên các đối thủ.2. Website mở rộng quy mô hoạt động

Nếu như trước đây hoạt động kinh doanh cần phải có mặt bằng rộng lớn ở những vị trí tiềm năng thì ngày nay, sở hữu một trang web là đủ để có thể mở rộng quy mô và hình thức kinh doanh. Nếu doanh nghiệp không có vị trí đia lý thuận lợi thì hãy tìm đến các công ty thiết kế website chuyên nghiệp để có thể sở hữu cho mình một trang web chất lượng, đóng vai trò như “bộ mặt” của doanh nghiệp.

Website luôn được coi là “cửa hàng thứ 2” của các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Tại đó, mọi sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp đều được “bày bán” trên web với đầy đủ thông tin và giá bán, người dùng chỉ cần tham khảo, tìm hiểu, chọn được sản phẩm ưng ý rồi tiến hành đặt hàng là sẽ có nhân viên gọi đến xác nhận đơn hàng và ngày giờ giao hàng. Đây quả thực là giải pháp “vẹn cả đôi đường” cho cả đơn vị cung cấp lẫn người mua hàng. Đơn vị cung cấp tiết kiệm được phí thuê mặt bằng, thuê nhân công, còn người mua hàng không phải mất thời gian đến tận cửa hàng để mua sản phẩm. Còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thì website là công cụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu và truyền tải thông tin đến khách hàng một cách đầy đủ, nhanh chóng. Ai cũng biết, dịch vụ là một “sản phẩm vô hình”, khó có thể tìm kiếm và kiểm định được chất lượng, thế nhưng thông qua trang web, người dùng có thể dễ dàng tìm được nơi cung cấp dịch vụ mình cần, và có thể kiểm chứng chất lượng dịch vụ thông qua những khách hàng và đối tác mà doanh nghiệp đó đã từng hợp tác. Tất cả những thông tin này đều được cung cấp cụ thể, chi tiết và rõ ràng trên website. 

Tuy nhiên, để đảm bảo sở hữu một trang web đáp ứng được những tiêu chí trên, nhất thiết phải chọn được công ty thiet ke website chuyen nghiep. Trần Lê là một trong những công ty thiet ke website hàng đầu hiện nay, chắc chắn sẽ mang đến giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp. Bằng những trang web mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng trong suốt thời gian qua, chúng tôi tự tin khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Lê Trinh