Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vấn đề xử lý nội dung cho web chuẩn SEO

Ngày tạo: 28/12/2016

Vấn đề xử lý nội dung cho web chuẩn SEOTrong thiết kế website nói chung và làm web chuẩn SEO nói riêng, nội dung được coi là yếu tố quan trọng. Dù có áp dụng thủ thuật gì, phương pháp kỹ thuật nào chăng nữa mà bỏ qua nội dung thì hiệu quả SEO cũng sẽ không như mong muốn. Vậy xử lý nội dung như thế nào cho một trang web chuẩn SEO? 

Một là, nội dung phải chứa từ khóa chính

Nội dung được đánh giá cao khi chứa các từ khóa, đặc biệt là từ khóa trọng tâm, từ khóa chính. Bạn hãy chắc chắn rằng các từ khóa này được đặt trong thẻ Meta cũng như phân bố đồng đều trên các đoạn văn bản của bài viết.

Hai là, mật độ phân bố từ khóa hợp lý

Website chuẩn SEO là khi chứa từ khóa trong các thẻ Meta và trong nội dung bài viết, nhưng chưa đủ, các từ khóa này phải được phân bố với mật độ và tần suất hợp lý. Theo đó, với những từ khóa chính, từ khóa quan trọng, bạn buộc phải đặt chúng ở tiêu đề và phần đầu bài viết. Điều này sẽ giúp “thu hút” công cụ tìm kiếm Google hơn, và Google sẽ đánh giá cao nội dung chuẩn SEO của website bạn.Còn với những từ khóa phụ, bạn nên “rải đều” chúng ở khắp bài viết. Số lần xuất hiện của những từ khóa phụ này khoảng 3 - 4 lần được cho là lý tưởng nhất. 

Ba là, định dạng văn bản

Bất cứ người dùng nào cũng cảm thấy khó chịu khi nhìn vào một bài viết “thẳng tuột” từ trên xuống dưới, không xuống dòng, không cách dòng, không thụt đầu hàng,… thậm chí không canh chỉnh 2 bên lề sao cho đồng đều. Những việc này thực ra không khó, lại không mất quá nhiều thời gian, nhưng hậu quả mà nó mang lại vô cùng lớn. Bất kể nội dung bài viết có hay và giá trị đến đâu mà không được định dạng cẩn thận thì cũng bằng thừa.

Do đó, hãy chú ý chia cắt đoạn văn bản sao cho phù hợp. Với những phần quan trọng, có thể in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân để vừa thu hút người dùng, vừa hiển thị sự quan trọng với các công cụ tìm kiếm. Khá đơn giản, nhưng việc này sẽ mang đến một thiet ke web SEO hiệu quả cho bạn.Cuối cùng, cập nhật nội dung thường xuyên cho website

Hầu hết các công ty thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO đều rất chú trọng đến việc cập nhật nội dung liên tục lên trang web bởi đây chính là cách hiệu quả để tăng lượng truy cập của người dùng, đồng thời giúp website có thể đạt thứ hạng cao và duy trì thứ hạng này trên kết quả tìm kiếm.

Với 4 bước xử lý nội dung trên, chắc chắn website của bạn sẽ được tối ưu nhất. Nên nhớ, một nguyên tắc “bất di bất dịch” trong SEO là chỉ khi xử lý tốt nội dung và từ khóa thì website mới có thể đạt được thứ hạng lý tưởng trên bảng xếp hạng. Mọi thắc mắc hay nhu cầu về SEO, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0917.377.999 để được hỗ trợ. 

Lê Trinh