Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vì đâu website ít thu hút người dùng?

Ngày tạo: 23/02/2017

Vì đâu website ít thu hút người dùng?Có thể website của bạn rất đẹp, rất ấn tượng, thế nhưng, lượt người dùng truy cập lại không cao, đồng nghĩa với tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thấp, doanh thu bán hàng không hiệu quả. Vậy đâu là nguyên nhân khiến website không tạo được sức hút nơi người dùng? Và giải pháp khắc phục là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời bên dưới. 

1. Người dùng không nhìn thấy website trên Google

Hiện nay, Google là công cụ tìm kiếm thông tin lớn nhất và hiệu quả nhất. Website của bạn không được Google xếp hạng cũng đồng nghĩa với việc người dùng không thể tìm thấy website trên Google. Vậy làm thế nào để được Google chú ý và xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm? 

- Thiết kế giao diện đẹp nhưng phải được tối ưu SEO về mọi mặt.
- Gắn thẻ H cho bài viết cũng như xây dựng từ khóa trong nội dung bài viết.
- Tối ưu các thẻ title, keyword, description,…
- Xây dựng link ở các diễn đàn, blog,…2. Nội dung thiếu sự hấp dẫn

Mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập website chính là tìm kiếm nội dung thỏa mãn nhu cầu của mình. Vì thế, nội dung được coi là yếu tố quan trọng nhất, mang tính chất quyết định chất lượng và tính hiệu quả của một website. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin lên website, và đảm bảo rằng những thông tin này thực sự hấp dẫn, lôi cuốn và giá trị để có thể mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng, từ đó thuyết phục họ hợp tác hay mua hàng. Nếu website không có hoặc có quá ít nội dung, sẽ rất khó để giữ chân người dùng ở lại website lâu hơn hay quay trở lại vào những lần truy cập kế tiếp. 

3. Thiếu khách hàng tiềm năng

Việc xác định đối tượng người dùng và khoanh vùng mục tiêu là tối quan trọng trong kinh doanh, kể cả kinh doanh trực tuyến. Đối với website, bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng chính nội dung mà mình cung cấp, và khi đã thu hút được họ thì bắt đầu chuyển qua chế độ chăm sóc chu đáo, nhiệt tình, khiến họ khó có thể từ chối hay khước từ dịch vụ của mình. 4. Lạc hậu, mãi mãi không thay đổi

Sẽ không một người dùng nào cảm thấy thích thú hay ấn tượng với một thiết kế website “trước sau như một”, mãi mãi không chịu đổi mới, từ giao diện, nội dung đến cả hình thức chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, việc không thay đổi sẽ khiến website của bạn trở nên lạc hậu và ì ạch so với website của các đối thủ, từ đó khó có thể cạnh tranh và tồn tại, chưa nói đến việc phát triển. Do đó, hãy tư duy và sáng tạo, sử dụng một số thủ thuật nhỏ trong việc thay đổi giao diện và cập nhật thông tin để mang đến sự mới mẻ và thú vị cho thiết kế website. 

5. Không có mạng xã hội

Với hàng triệu người dùng mạng xã hội trên toàn cầu thì việc tích hợp mạng xã hội đã trở thành một yêu cầu bắt buộc trong thiết kế website hiện nay. Không tận dụng mạng xã hội đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một bước tiếp cận khách hàng. Ít nhất website của bạn phải tích hợp Facebook để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn, và bạn sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận họ.

Lê Trinh