Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vì sao nên áp dụng xu hướng thiết kế website phong cách đơn giản?

Ngày tạo: 31/07/2017

Vì sao nên áp dụng xu hướng thiết kế website phong cách đơn giản?Thiết kế website phong cách đơn giản không chỉ góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế mà còn ghi điểm tuyệt đối trong mắt người dùng bởi sự thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin và tương tác. Dưới đây là lợi ích mà website phong cách đơn giản mang lại cũng như lý do vì sao nên chọn xu hướng thiết kế website đơn giản. 

1. Màu sắc hài hòa

Những thiết kế website mang phong cách đơn giản thường sử dụng ít màu sắc, chỉ 2 - 3 màu là đủ, nhờ đó giúp giao diện website hài hòa, hoàn hảo, không bị rời rạc hay lộn xộn trong mắt người dùng. Bên cạnh đó, còn đảm bảo màu nền và màu chữ không bị tương phản, giúp người dùng dễ dàng tìm và đọc nội dung văn bản. 2. Chú trọng đến nội dung

Thiết kế website phong cách đơn giản không quá chú trọng đến đồ họa hay hiệu ứng kỹ thuật, mà chỉ tập trung vào nội dung và nhấn mạnh thông điệp. Điều này luôn được Google ủng hộ và đánh giá cao bởi Google luôn mong muốn mang đến những thông tin quan trọng, giá trị đến với người dùng. Và khi được Google đánh giá tích cực thì đương nhiên, thứ hạng của website sẽ được cải thiện trên kết quả tìm kiếm. 

3. Số lượng hình ảnh hợp lý

Hình ảnh quan trọng không kém nội dung, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng thấy dễ chịu khi truy cập một trang web chỉ toàn là hình ảnh. Đó là chưa kể hình ảnh nhiều còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ tải trang. Nên nhớ, chỉ sử dụng hình ảnh như một phương pháp bổ sung và tăng giá trị nội dung, chứ hình ảnh không thể thay thế hoàn toàn cho nội dung thông tin.4. Tránh những mẫu đăng ký không cần thiết

Những mẫu đăng ký dài dòng, phức tạp thường xuất hiện trên các thiết kế website cầu kỳ. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu và mất thời gian, từ đó khiến người dùng thoát trang nhanh chóng để tìm đến những website khác đơn giản hơn. Tuy nhiên, điều này không mắc phải ở các website đơn giản bởi mọi thứ đã được tối giản hóa. 

5. Cung cấp thông tin hỗ trợ

Điều này là quan trọng để người dùng thấy được sự tương tác và phản hồi nhanh chóng của bạn. Các thông tin hỗ trợ sẽ giúp người dùng được giải đáp thắc mắc nhanh nhất, hiệu quả nhất, nhờ đó tăng mức độ hài lòng và tin tưởng nơi họ. 

Lê Trinh