Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vì sao nên tối ưu website trên giao diện mobile?

Ngày tạo: 27/06/2017

Vì sao nên tối ưu website trên giao diện mobile?Không giống như trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng máy tính để lướt web thì hiện nay, sự phát triển không ngừng của công nghệ đã thay đổi thói quen của người dùng, cụ thể là sử dụng smartphone - điện thoại thông minh để truy cập Internet. Điều này đặt ra yêu cầu: Phải tối ưu website trên giao diện mobile để có thể tiếp cận người dùng mọi lúc, mọi nơi. 

1. Tối ưu website trên giao diện mobile là gì?

Hiểu đơn giản, tối ưu website trên giao diện mobile là thiết kế hẳn một phiên bản website dành riêng cho di động và máy tính bảng. Tại đây, chỉ những nội dung thích hợp mới được hiển thị để tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc xem trang mà không cần cuộn ngang, đồng thời không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.2. Vì sao nên tối ưu website trên giao diện mobile?

Tối ưu website trên giao diện mobile mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong hoạt động Marketing Online. Và đây cũng được cho là xu hướng thiết kế mới, hiện đại trong bối cảnh người dùng sử dụng di động để lướt web ngày càng nhiều. Nhìn chung, tối ưu website trên giao diện mobile mang đến những giá trị sau: 

- Tăng doanh thu bán hàng trực tuyến: Doanh nghiệp có thể tiếp cận với số lượng lớn người dùng lướt web bằng di động, đồng thời tạo ra áp lực cạnh tranh lên các đối thủ không tối ưu website trên giao diện mobile. Một khi đã tiếp cận được đông đảo người dùng thì doanh nghiệp đã thành công bước đầu trong việc đẩy mạnh doanh số và doanh thu bán hàng, nhất là khi dự báo trong tương lai, lượng truy cập web từ di động sẽ vượt xa so lượng truy cập web từ máy tính.- Tối ưu tốc độ tải trang: Nhờ loại bỏ những đồ họa, hình ảnh, nội dung không cần thiết, chỉ hiển thị những nội dung thích hợp nên tốc độ tải trang của website được cải thiện đáng kể, từ đó gia tăng trải nghiệm nơi người dùng và thuyết phục họ mua hàng. 

- Tăng thứ hạng website trên bảng tìm kiếm: Google đang rất chú trọng và khuyến khích các phiên bản website dành cho di động. Vì thế, nếu website được tối ưu trên giao diện mobile, thứ hạng của website sẽ được cải thiện đáng kể trên bảng tìm kiếm. 

Như vậy, có thể nói, tối ưu hóa website trên giao diện mobile là hoạt động mang tính tất yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng cũng như hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp.

Lê Trinh