Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Vì sao quảng cáo Google Adwords rất cần cho doanh nghiệp?

Ngày tạo: 20/07/2017

Vì sao quảng cáo Google Adwords rất cần cho doanh nghiệp?Quảng cáo Google Adwords được cho là một phương pháp tiếp thị sản phẩm cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng chiến dịch quảng cáo Google Adwords. 

1. Tiếp cận khách hàng khi họ bắt đầu tìm kiếm

Với quảng cáo Google Adwords, khi khách hàng bắt đầu tìm kiếm, Google sẽ liệt kê sản phẩm, dịch vụ của bạn lên top 3 hoặc top 10 kết quả tìm kiếm để họ có thể nhìn thấy nhanh nhất, dễ nhất. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng ngay từ khi họ mới bắt đầu tìm kiếm mà không mất quá nhiều thời gian hay công sức như chiến dịch SEO.
 
2. Tiếp cận khách hàng địa phương 

Quảng cáo Google Adwords là một chiến dịch thông minh bởi có thể nhắm mục tiêu khu vực, quốc gia hay một khoảng bán kính nào đó để hiển thị quảng cáo trong khoảng cách gần nhất với doanh nghiệp. Bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng trong khu vực địa lý này để chạy chiến dịch quảng cáo.3. Hiện vị trí doanh nghiệp

Bạn có thể hiển thị bản đồ doanh nghiệp bằng cách kết hợp Google Adwords với Google Places, điều này sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc tìm kiếm website - hay cụ thể hơn là tìm kiếm doanh nghiệp, cửa hàng gần họ nhất để mua hàng. 

4. Xem thông tin liên lạc

Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords là có thể mở rộng tiện ích quảng cáo mà không tốn ngân sách. Vì thế, bạn có thể bổ sung số điện thoại, địa chỉ, liên kết trang, đánh giá,… và khuyến khích khách hàng click vào. Chẳng hạn, khi khách hàng gọi trực tiếp từ số điện thoại trên phần mở rộng quảng cáo, bạn chỉ được tính tiền cho chuyển đổi chứ không phải trả thêm bất cứ phí quảng cáo nào.5. Tìm kiếm mục tiêu cao 

Việc sử dụng đúng từ khóa, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công hơn, đồng thời tiết kiệm ngân sách hơn. So với SEO web thì quảng cáo Google Adwords được cho là tìm kiếm mục tiêu cao hơn và hiệu quả hơn. 

6. Nhắm mục tiêu lại 

Nhắm mục tiêu lại được hiểu như sau: Khi khách hàng click vào quảng cáo để ghé thăm website của bạn, đến lúc họ rời đi thì bạn có thể “theo” họ để hiển thị quảng cáo của mình trên cả mạng hiển thị lẫn tìm kiếm Google. Điều này giúp bạn tiếp cận khách hàng “sát nút” và thuyết phục được họ đến khi nào họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn mới thôi. 

Chính vì những ưu điểm này mà quảng cáo Google Adwords được cho là rất cần thiết cho mọi doanh nghiệp. 

Lê Trinh