Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vì sao responsive web design là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược SEO mobile?

Ngày tạo: 23/01/2017

Vì sao responsive web design là cách hữu hiệu nhất trong chiến lược SEO mobile?Bỏ qua những câu hỏi đại loại như responsive web design là gì, làm thế nào để sở hữu một website responsive,… bài viết hôm này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích của website responsive, nhất là trong lĩnh vực SEO mobile để biết được vì sao website responsive được coi là cách hữu hiệu nhất để mang đến thành công cho một chiến lược SEO mobile. 

1. Được Google kiến nghị

Hiện nay có tới 70% người dùng tìm kiếm thông tin từ Google, và đặc biệt hơn khi số lượng người dùng này chủ yếu sử dụng điện thoại di động (smartphone) hoặc máy tính bảng (tablet) để truy cập. Do đó, Google nhận định rằng responsive website design chính là cấu hình mobile của Google, và cấu hình này ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai, trở thành ngành công nghệ chất lượng và được tin dùng nhiều nhất. Sở dĩ Google kiến nghị nên áp dụng responsive cho website là vì thiết kế này sử dụng duy nhất một URL để chạy trên tất cả các thiết bị, nhờ đó mà Google có thể thu thập thông tin và index nội dung một cách dễ dàng, nhanh chóng. Song song với đó, người dùng cũng có thể chia sẻ, tương tác nội dung trên website một cách thuận tiện, mang đến những trải nghiệm thú vị nhất. Hiểu được responsive design là gì cũng như lý do vì sao chúng được Google kiến nghị, không lý do gì chúng ta không áp dụng thiết kế này cho website của mình. 

2. Một website tương thích trên nhiều thiết bị

Như đã nói ở trên, responsive website design cho phép trang web có thể hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình mà chỉ cần sử dụng duy nhất một URL, nghĩa là không cần phải thiết kế thêm bất kỳ một phiên bản nào khác dành riêng cho PC, laptop, tablet hay smartphone. Đây chính là một ưu điểm rất lớn của thiết kế web responsive khi kích thước web mobile có khả năng tự động điều chỉnh theo kích thước màn hình thiết bị truy cập, giúp tiết kiệm thời gian của người dùng một cách tối đa mà vẫn đảm bảo cung cấp sản phẩm, dịch vụ hay thông tin giá trị đến họ một cách tối ưu. Chẳng hạn như trong giờ nghỉ trưa, giới văn phòng có thói quen truy cập thông tin trên thiết bị di động. Hết giờ nghỉ trưa, họ sẽ tìm kiếm thông tin này nhưng trên thiết bị laptop hoặc PC, lúc này họ vẫn có thể tiếp tục với website đang bỏ dở trên di động mà không cần phải mất thời gian hay công sức để tìm kiếm một website khác. Chính điều này tạo tâm lý thoải mái cũng như ấn tượng tốt cho người dùng. 

3. Dễ dàng quản lý và thực hiện chiến dịch SEO

Đương nhiên việc quản lý hay thực hiện chiến dịch SEO cho 1 website sẽ đơn giản, tiết kiệm tiền bạc - thời gian - công sức và quan trọng hơn hết là hiệu quả hơn nhiều so với việc quản lý nhiều website, thực hiện nhiều chiến dịch SEO. Với responsive web design, có thể tối ưu hóa nhiều từ khóa có khả năng được tìm kiếm trên smartphone một cách hiệu quả và tương tự như trên PC hay laptop. 

Mọi thắc mắc về responsive website là gì, giá thiết kế web responsive là bao nhiêu, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng. 

Lê Trinh