Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Vì sao thanh toán Google Adwords bị từ chối?

Ngày tạo: 13/07/2017

Vì sao thanh toán Google Adwords bị từ chối?



Quá trình chạy quảng cáo Google Adwords, bạn có thể gặp tình trạng thẻ thanh toán bị từ chối. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp. 

1. Nguyên nhân thanh toán Google Adwords bị từ chối

–  Hạn mức thẻ tín dụng: Nguyên nhân hàng đầu là do thẻ tín dụng không còn đủ tiền để thanh toán, vì thế, bạn cần kiểm tra lại hạn mức thẻ tín dụng trước khi sử dụng thẻ để thanh toán chiến dịch quảng cáo.

–  Không cho phép thanh toán tự động: Nếu thẻ tín dụng không có tính năng thanh toán tự động thì bạn cũng không thể dùng để thanh toán cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Lúc này, cần liên hệ với nơi phát hành thẻ để được mở hình thức thanh toán tự động. 



– Không cho phép giao dịch quốc tế: Thẻ tín dụng không chấp nhận các khoản phí quốc tế, điều này buộc bạn phải thay thế bằng thẻ khác để thanh toán cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

– Địa chỉ thanh toán và số điện thoại không đúng: Nếu có sự sai khớp thông tin giữa nhà phát hành thẻ tín dụng với thông tin mà bạn cung cấp cho thẻ thanh toán quảng cáo Google Adwords thì bạn cũng không thể thanh toán được. Bạn có thể vào “cài đặt thanh toán” để điều chỉnh thông tin hoặc liên hệ với nhà phát hành thẻ để được chỉnh sửa thông tin.

2. Điều gì xảy ra khi thanh toán bị từ chối?

Khi việc thanh toán bị từ chối, Google cùng lúc sẽ cảnh báo trong tài khoản Adwords và gửi mail để hướng dẫn cách khắc phục. Bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán dự phòng hoặc vào tab “thanh toán”, đến liên kết “cài đặt thanh toán” để điều chỉnh thông tin như đã nói ở trên. 



Tóm lại, việc thanh toán Google Adwords không thành công chủ yếu là do 2 nguyên nhân liên quan đến thẻ tín dụng và chính sách thông tin cung cấp cho Google không đồng nhất. Nếu không thanh toán được, chiến dịch quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ bị dừng lại, ảnh hưởng đến chiến lược và hoạt động kinh doanh.

Vì thế, nên đảm bảo cung cấp thông tin chính xác cho Google cũng như kiểm tra thông tin, hạn mức thẻ tín dụng thường xuyên để ngăn chặn trường hợp đáng tiếc này.

Lê Trinh