Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Vì sao website du lịch hoạt động kém hiệu quả?

Ngày tạo: 22/08/2017

Vì sao website du lịch hoạt động kém hiệu quả?Bất cứ một công ty du lịch nào cũng phải sở hữu một thiết kế website để vừa quảng bá thương hiệu, vừa cung cấp các dịch vụ du lịch một cách nhanh chóng đến đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, không phải website du lịch nào cũng mang lại hiệu quả này, nhất là khi mắc 4 sai lầm cơ bản dưới đây.

1.  Không tích hợp tính năng đặt tour

Tính năng đặt tour được coi là quan trọng nhất trong một thiết kế website du lịch. Nó giúp khách hàng có thể đặt tour một cách thuận tiện, nhanh chóng mà không cần phải đến trực tiếp công ty. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, website của bạn không tích hợp tính năng đặt tour hoặc tính năng này bị hạn chế, khó nhìn, khó đặt,… 

Và đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến website du lịch hoạt động kém hiệu quả. Bởi đơn giản, khi không đặt được tour, bạn đã vô tình loại khách hàng ra khỏi dịch vụ của mình và đẩy họ đến những dịch vụ của đối thủ. 2.  Không thân thiện với thiết bị di động

Người dùng có xu hướng sử dụng thiết bị di động để truy cập website và giao dịch thương mại. Vì thế, nếu website du lịch không thân thiện với các thiết bị di động thì đương nhiên, bạn đã bỏ qua một số lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Theo đó, giao diện website phải tùy biến với mọi thiết bị di động. Người dùng không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc tiếp cận nội dung và sử dụng các dịch vụ trên website, bất kể là đang truy cập web bằng điện thoại hay máy tính bảng. 

3. Không tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm

Website được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm nghĩa là khi người dùng tìm kiếm, website sẽ hiển thị ở top đầu. Để làm được điều này, bạn phải áp dụng các chiến dịch quảng cáo website, SEO website để đạt thứ hạng cao so với đối thủ. Nếu website không xuất hiện ở vị trí ưu tiên, bạn khó có thể tiếp cận được khách hàng, dẫn đến website hoạt động kém hiệu quả.4.  Không chăm chút nội dung

Du lịch là một trải nghiệm, và mỗi người có một trải nghiệm khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm này cũng như cung cấp các thông tin về du lịch để thu hút sự quan tâm của mọi người. Cùng với đó, đừng quên cập nhật những hình ảnh, video du lịch sống động để gia tăng sức hút cho website cũng như “kích thích” mọi người cùng đi du lịch.

Nếu website du lịch của bạn có nội dung sơ sài, nhàm chán, người dùng sẽ không đánh giá cao tính chuyên nghiệp của website cũng như các dịch vụ du lịch mà bạn đang cung cấp, dẫn đến website hoạt động ngày càng đi xuống. 

Lê Trinh