Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Website ít lượng truy cập: Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày tạo: 17/08/2017

Website ít lượng truy cập: Nguyên nhân và cách khắc phụcMặc dù đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết nhưng thiết kế website vẫn không mang lại hiệu quả như mong muốn, nhất là lượng truy cập quá thấp. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1. Người dùng không nhìn thấy website trên Google

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến website ít lượng truy cập. Khi website chưa được Google index, xếp hạng thì người dùng không thể nhìn thấy website khi tìm kiếm. Đó là lý do vì sao bên cạnh việc đầu tư thiết kế, cần có giải pháp SEO phù hợp để có thể tranh thứ hạng cao trên Google, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận người dùng và nâng cao lượng truy cập. 2. Nội dung thiếu sự hấp dẫn

Tính đến thời điểm này, nội dung vẫn đang là vua trong một thiết kế website. Nếu nội dung sơ sài, nhàm chán, nhạt nhẽo thì sẽ không đủ sức níu kéo người dùng vào những lần truy cập sau. Điều này nghĩa là, khi thấy website hiển thị trên kết quả tìm kiếm, người dùng thường có xu hướng “né”. Và như vậy, bạn đã bỏ lỡ cơ hội tiếp cận người dùng. Do đó, hãy dành thật nhiều thời gian để sáng tạo nội dung thật mới mẻ, chất lượng và hữu ích cho người dùng. Và đây cũng là cách để cải thiện thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. 

3.Thiếu khách hàng tiềm năng

Mỗi doanh nghiệp sẽ hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Nếu không khoanh vùng cụ thể, sẽ rất khó để có thể tiếp cận được những đối tượng này. Đó là lý do vì sao nên xác định giới tính, độ tuổi, sở thích, trình độ,… của khách hàng để có thể cho ra một thiết kế website hoàn toàn đáp ứng được các đặc điểm này. Từ màu sắc, giao diện đến nội dung, hình ảnh trên website phải thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng. 4. Ì ạch, không thay đổi

Công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, thế nhưng bạn lại ngại làm mới website của mình. Điều này khiến website trở nên lạc hậu, không mang tính xu thế, từ đó không đủ sức hấp dẫn người dùng. Để cải thiện tình hình, đừng quên nâng cấp website thường xuyên. Đây cũng là cách để nâng cao tính bảo mật và hạn chế lỗi hỏng trên website trong quá trình vận hành. 

5. Không có mạng xã hội

Với hàng triệu người dùng mạng xã hội như hiện nay thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua việc tích hợp mạng xã hội trên website. Để người dùng tìm thấy bạn nhanh hơn, dễ hơn, đừng quên tận dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Google+. Với việc này, lượng truy cập website sẽ được cải thiện một cách kinh ngạc. 

Lê Trinh