Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Website mới: nên chạy Google Adwords trước hay SEO web trước?

Ngày tạo: 11/12/2017

Website mới: nên chạy Google Adwords trước hay SEO web trước?Để quảng cáo website hiệu quả thì chúng ta có thể chạy Google Adwords hoặc dùng các thủ thuật SEO web. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng cả 2 phương án này nhưng kinh phí lại chưa cho phép thì nên chạy Google Adwords trước hay làm SEO trước?

Câu trả lời tất nhiên sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu website của bạn là một địa chỉ mới, lượng truy cập còn ít thì Google Adwords nên là lựa chọn đầu tiên, vì những lý do sau:

1. Mang lại hiệu quả ngay

Nếu cần hiệu quả ngay thì câu trả lời chính là nên chạy Google Adwords trước. Với tâm lý đã bỏ tiền ra là phải thu về được hiệu quả, dù ít hay nhiều, thì doanh nghiệp sẽ thấy Google Adwords phương pháp cần triển khai trước.

Đối với SEO, chúng ta sẽ phải mất rất nhiều thời gian: tối ưu hóa web (SEO Onpage), viết bài, viết xong phải chờ Google index.. thì mới có thể có khả năng lên trang đầu. Còn với Google Adwords, chỉ cần bỏ tiền ra để setup chạy quảng cáo là bạn đã có được từ khóa và vị trí mong muốn, cơ hội bán được hàng là cao hơn rất nhiều.2. Chạy Google Adwords chính là chuẩn bị nền tảng cho việc SEO web tốt hơn, hiệu quả hơn

Trong quá trình khởi chạy Google Adwords, việc sử dụng công cụ Keyword Planner để lựa chọn từ khóa liên quan bên cạnh từ khóa chính sẽ giúp bạn biết được từ khóa nào có khả năng mang lại chuyển đổi cao. Từ đây, bạn có thể ứng dụng để điều chỉnh từ khóa cho các bài viết khi SEO web.

Khi viết nội dung quảng cáo web cho chiến dịch Google Adwords, chúng ta cũng có cơ hội thử nhiều mẫu với phong cách khác nhau, từ đó xác định được khách hàng thích kiểu mẫu content như thế nào để áp dụng và định hình cho các bài viết SEO sau này dễ dàng, chính xác và đúng hướng hơn.3. Kéo traffic

Ở giai đoạn đầu, khi website chưa lên Top, chưa có nhiều người biết đến và lượt xem cũng hạn chế. Lúc này, khi áp dụng chiến thuật quảng cáo từ khóa, chúng ta sẽ thu hút được các lượt click từ đó. Các lượt click này tạo và giữ cho website một lượng truy cập và khách hàng nhất định, vừa tạo ra khả năng chuyển đổi, vừa giúp mang lại cơ sở dữ liệu để bạn theo dõi xem danh mục, sản phẩm nào trên website được khách hàng quan tâm nhất, thời gian họ ở lại là bao lâu, tỉ lệ thoát trang là bao nhiêu? Từ cơ sở này, chúng ta sẽ biết cách thay đổi nội dung, cấu trúc và giao diện trình bày web sao cho phù hợp để thu hút và giữ khách hàng ở lại lâu hơn, biến họ thành khách hàng trung thành... với một nền tảng tốt như vậy, việc tiến hành làm SEO sau này cũng sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả hơn.

Vậy, để chạy quảng cáo từ khóa giá rẻ, hiệu quả nhất thì cần làm gì? Hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn gói giải pháp phù hợp, tạo tỷ lệ chuyển đổi cao và nhanh chóng.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quang cao Adword gia re và SEO web, Trần Lê chính là một trong những đối tác đáng tin cậy giúp bạn quảng cáo website một cách hiệu quả! 

Đào Thơ