Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Website thiếu chuyên nghiệp vì đâu?

Ngày tạo: 20/09/2017

Website thiếu chuyên nghiệp vì đâu?Những việc làm dưới đây có thể khiến thiết kế website của bạn thiếu chuyên nghiệp trong mắt người dùng và hoạt động không hiệu quả.

1. Không xác định mục tiêu

Nếu không xác định mục tiêu ngay từ đầu, thiết kế website của bạn khi hoàn thành sẽ khó có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Tuy nhiên, không phải cứ xác định được mục tiêu là bạn có thể áp dụng hết vào thiết kế website của mình, bởi quan trọng nhất là website phục vụ người dùng, chứ không đơn thuần là phục vụ bạn như một trang blog cá nhân. 2. Tham khảo nhiều ý tưởng

Bạn tham khảo ý tưởng thiết kế website từ nhiều người, và không biết nên tiếp nhận ý tưởng nào. Điều này là rất lãng phí. Tốt nhất nên tham khảo ý tưởng từ 1 - 2 người có hiểu biết chuyên môn để đảm bảo website hoàn thiện không thừa không thiếu, không đơn giản không cầu kỳ, hoạt động đúng chức năng của nó. 

3. Giảm chi phí thiết kế

Vì tài chính eo hẹp, bạn chọn đơn vị thiết kế website giá rẻ, nghiệp dư. “Tiền nào của đó”, thiết kế website giá rẻ có thể mắc nhiều lỗi trong quá trình vận hành, các dịch vụ bảo trì sau này không có, vì thế, bạn có thể mất rất nhiều thời gian cũng như chi phí để khắc phục. Do đó, nên có sự đầu tư đúng mức vào thiết kế website ngay từ đầu. 4. Không lắng nghe lập trình

Bên cạnh designer (nhà thiết kế), bạn cũng nên lắng nghe coder (lập trình viên) bởi họ sẽ cung cấp những giải pháp tốt nhất cho website của bạn. Nếu bỏ qua sự tư vấn của họ, website sẽ thiếu đi những chức năng, tính năng ưu việt mà bạn không hề hay biết. 

5. Tự viết bài cho website

Viết bài cho website không đơn thuần là cung cấp nội dung cho người dùng mà còn là cách để cải thiện thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm. Để làm được điều này, bạn phải là người có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phân tích từ khóa chuẩn SEO. Nếu tự viết bài, nội dung trên website chưa chắc mang lại hiệu quả, chỉ khiến bạn mất thời gian mà thôi.

Trên đây là 5 việc làm có thể khiến website đánh mất tính chuyên nghiệp và hoạt động không như ý. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong quá trình thiết kế và vận hành để sở hữu một website chất lượng, hiệu quả.  

Lê Trinh