Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Website tĩnh – động ưu và nhược điểm (Phần 2)

Ngày tạo: 19/10/2016

Website tĩnh – động ưu và nhược điểm (Phần 2)Trong phần trước chúng ta đã tìm hiểu về những ưu nhược điểm của việc thiết kế webiste tĩnh. Phần tiếp theo này, hãy cùng tìm hiểu về website động.

1. Website động là gì?

Là những website sử dụng cơ sở dữ liệu và sử dụng sự hỗ trợ của các phần mềm phát triển web.

Khi quyết định thiết kế webiste động, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sở hữu một website với phần nội dung, thông tin hiển thị được gọi ra từ một cơ sở dữ liệu khi người dùng truy vấn vào web. Lúc này, trang web sẽ gửi tới trình duyệt câu chữ, hình ảnh, số liệu, âm thanh và nhiều dạng thức khác. 

Khác với website tĩnh, webiste động có thể thực hiện những chức năng truyền và xử lý thông tin giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, tạo tương tác 2 chiều giữa người truy cập, người quản lý website và website. Tức là người truy cập có thể đặt hàng, để lại nhận xét, gửi bài viết… và người quản trị thì có thể biên tập bài viết, thêm, bớt sản phẩm…

Để thiet ke website động thì chúng ta cần dùng các ngôn ngữ lập trình tiên tiến như PHP, ASP, ASP.NET, Java, CGI, Perl… kết hợp cùng việc sử dụng các cơ sở dữ liệu mạnh như: Access, My SQL, MS SQL, Oracle, DB2…

Hình thức website này phù hợp cho lĩnh vực thương mại điện tử, các mạng thông tin lớn, thích hợp sử dụng để thiết kế website thương mại điện tử, thiết kế website giáo dục, nhà hàng… bởi web động là cả một thế giới sinh động, chuyên nghiệp và cực kỳ hấp dẫn trên môi trường ineternet.


2. Ưu điểm của website động

Website động có rất nhiều ưu điểm, có thể kể tới như:

+Tạo tương tác cao với người dùng, gây dựng mối quan hệ thân thiện giữa khách hàng với doanh nghiệp thông qua môi trường internet.

+Nhờ sử dụng ngôn ngữ lập trình tiên tiến nên có thể tạo ra những website với nhiều mục đích sử dụng, thỏa mãn nhu cầu truy cập của khách hàng.

+Webiste động có thể cập nhật thông tin liên tục và dễ dàng để thu hút khách hàng. Người quản trị có thể sửa thông tin một cách trực tiếp và nhanh chóng, tạo sự trao đổi thông tin nhanh nhất với người dùng Internet. Và điều quan trọng chúng tôi muốn nói ở đây chính là, với một website thường xuyên được cập nhật thông tin thì sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tới thăm hơn, tăng cơ hội bán hàng.

+Có thể giúp người quản trị chat, tư vấn trực tiếp, nhanh chóng, giúp chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất và chu đáo nhất mọi lúc mọi nơi.3. Nhược điểm của website động

Do sử dụng cơ sử dữ liệu lớn, được tạo thành bởi một cấu trúc phức tạp nên quá trình thiết kế cũng không đơn giản. Bên cạnh đó, với website động thì chúng ta phải bỏ chi phí cho việc mua cơ sở dữ liệu, không gian lưu trữ cơ sở dữ liệu và chi phí thiết kế cũng cao hơn.

Hy vọng là với những chia sẻ trên đây thì bạn đã hiểu hơn về website tĩnh và động, đồng thời có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho doanh nghiệp của mình!

Đào Thơ