Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Xây Dựng Một Chiến Lược SEO Tổng Thể Hiệu Quả

Ngày tạo: 22/02/2015

Xây Dựng Một Chiến Lược SEO Tổng Thể Hiệu Quả



Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về việc xây dựng một chiến lược SEO tổng thể hiệu quả với 5 câu hỏi

Cấu hỏi thứ 1: Bạn cần SEO những từ khóa nào?
Câu hỏi thứ 2: Chúng ta sẽ lấy về backlink như thế nào?
Câu hỏi thứ 3: Website bạn chạy như thế nào? Nhanh hay chậm? Website bạn được thiết kế theo Responsive Design chưa?
Câu hỏi thứ 4: Penguin và Panda thì sao?
Câu hỏi thứ 5: Khi nào tôi sẽ được nhận tiền?

5 câu hỏi bên trên không phải là một chiến lược SEO hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một trong những câu hỏi trên như một chiến lược SEO, nhưng đó không phải là một chiến lược SEO hiệu quả. Thật không may, đây lại là cách rất nhiều cuộc thảo luận về SEO của các nhà tư vấn với CMO, manager, CEO, với khách hàng hoặc là khách hàng tiềm năng. Điều này thật là đáng tiếc vì bạn không thực sự làm một việc tuyệt với với SEO trong một chiến lược dỡ như thế. Nếu bạn không bắt đầu với một chiến lược thuyết phục, làm tất cả những việc này chỉ mang đến cho bạn một lợi nhuận rất nhỏ so với việc bạn đặt ra những câu hỏi đúng, câu hỏi hay, đưa ra sẵn chiến lược SEO tốt, dài hạn trước khi bạn bắt đầu một quá trình làm SEO và tuân theo chiến lược đã đề ra.

Đó là những gì chúng tôi muốn đề cập đến. Tôi đã dành nhiều thời gian suy nghĩ về những điều này và phân tích rất nhiều bài viết của các chuyên gia SEO khác. Theo tôi, thực sự mỗi chiến lược SEO hiệu quả mà tôi đã từng biết đến có thể được tóm tắt lại thành 5 câu hỏi như sau:

Câu hỏi #1: chúng ta có giải quyết được các vấn đề của người sử dụng đang tìm kiếm không? Có thể là bạn chưa tạo ra những điều hay để giúp những người tìm kiếm giải đáp được thắc mắc, vấn đề của họ. Nhưng bạn có thể tạo ra những thứ hữu ích cho người sử dụng như nội dung bài viết tốt, bài hướng dẫn làm việc gì đó, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, dịch vụ… bạn nên tạo ra cái gì đó mang đến giá trị lớn lao cho người sử dụng, họ sẽ vô cùng biết ơn bạn.

Tôi đã thấy rất nhiều website mới với nội dung về sản phẩm/dịch vụ và phần tư vấn đều không giải quyết được vấn đề của khách hàng đang tìm kiếm. Nội dung mà bạn đang cung cấp và đang giải quyết không phải là câu hỏi của khách hàng tiềm năng, nó không phải là những thứ cần thiết đang được tìm kiếm.

Nếu bạn đã trả lời tốt câu hỏi bên trên, thì câu hỏi #2 sẽ là: “Giá trị độc đáo của chúng ta đang cung cấp mà không ai có thể có là gì?”. Nếu đã có ai đó làm việc gì đó tốt rồi thì nếu bạn cần trả lời lại câu hỏi đó cho khách hàng của bạn, thì bạn hãy làm tốt hơn họ gấp mười lần như vậy, hoặc ít nhất là làm tốt hơn nhiều!

Câu hỏi #3: “Ai sẽ giúp bạn khuếch đại thông tin của bạn và tại sao họ phải làm như thế?” Điều này là cần thiết vì SEO đã chuyển từ những cách làm cũ. Theo cách làm cũ, về cơ bản bạn sẽ lấy nội dung có sẵn hoặc viết một bài mới, sau đó cố gắng lấy link về bài viết này, hoặc là link đến nó. Bởi vì chúng ta đang chuyển từ việc xây dựng liên kết đến việc tự được liên kết đến, tốt hơn hết là bạn nên để mọi người link đến bạn một cách tự nhiên, khuếch đại dùm bạn thông tin sản phẩm/ dịch vụ và thương hiệu của bạn. Muốn được như vậy thì nội dung bài viết của bạn phải thật tốt, thực sự giúp ít cho người sử dụng.

Nếu vì một số lý do, bạn không đủ số lượng người giúp bạn khuếch đại thông tin thì bạn có thể chia sẻ bài viết với những người khác. Chúng ta cần phải khuếch đại bài viết này đến mọi người.

Câu hỏi #4: Quy trình của bạn là gì cho việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự? Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi này, thì bạn không thể mong đợi một lợi ích tích cực từ việc làm SEO. 

Câu hỏi #5: Chúng ta đã có các bài viết rất tốt, vậy làm sao các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng crawl, index, hiểu nội dung bài viết và hiển thị ra? Ví dụ, công ty của bạn là một công ty chuyên về luật. Làm sao chúng ta có thể biến các kiến thức chuyên môn của chúng ta thành những thứ mà các công cụ tìm kiếm có thể nhận thức được? Có thể chúng ta đã có các câu trả lời cho những câu hỏi này rồi, nhưng chúng ta phải tìm cách cho nó được hiển thị ra. Vì thế, chúng ta không chỉ cần bài viết có nội dung thật tốt, mà chúng ta cần nó phải được crawl và index bởi các công cụ tìm kiếm nữa. Nội dung bài viết phải được các công cụ tìm kiếm hiểu, và điều này có liên qua đến một chút về thuật toán Hummingbird. Thuật toán Google này chia nội dung thành topic và nó thật sự trả lời câu hỏi đang được tìm kiếm, nó không chỉ sử dụng các từ khóa đang được tìm kiếm. Mặc dù vậy việc sử dụng từ khóa cũng thật sự rất quan trọng trong việc làm SEO. 

Nếu bạn có thể trả lời 5 câu hỏi này, thì bạn có thể bắt đầu có được một chiến lược SEO tốt và rất thành công rồi đấy! Nếu bạn không thể trả lời 5 câu hỏi trên, thì hãy bắt đầu tìm kiếm câu trả lời nhé. Hãy trả lời thật rõ ràng, đừng trả lời một cách mơ hồ. Đừng cho rằng bạn biết các câu trả lời là gì, hãy liệt kê ra tất cả. Bạn phải chắc chắn rằng mọi người trong team của bạn điều hiểu rõ ràng. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công hơn với bất kỳ dự án SEO nào. 



Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail