Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Xây dựng nội dung e-commerce website hậu Panda như thế nào?

Ngày tạo: 04/02/2015

Xây dựng nội dung e-commerce website hậu Panda như thế nào?Bài viết này nói về Google Panda, SEO, dịch vụ khác hàng, xây dựng nội dung web, và làm cho website bạn khác với những website khác khi bạn bán cùng một sản phẩm. 

Nhiều e-commerce website lấy hình ảnh, mô tả sản phẩm từ nhà sản xuất và nhập trực tiếp lên web cho những sản phẩm mà họ đang bán. Nhà sản xuất thì có thể rất thích việc này, vì họ có thể quản lý được sản phẩm của học được mô tả và thể hiện trên website như thế nào. Tuy nhiên, điều đó làm cho việc làm SEO trên các web của đại lý gặp rất nhiều khó khăn vì nội dung của các web này là gần như giống nhau hoàn toàn, như vậy website nào sẽ được xếp hạng cao hơn? Nếu nội dung trên website của bạn rất ít thì điều đó cũng không tốt cho việc làm SEO. Ngược lại, nếu website của bạn có rất nhiều sản phẩm thì website của bạn có nội dung rất lớn, nhưng lại gần như hoàn toàn giống với các website của đại lý khác. Google Panda sẽ phát hiện website của bạn hoàn toàn giống như những website khác. Càng tệ hại hơn nếu như nội dung website của bạn rất tệ, không được biên tập kỹ càng, Panda sẽ đánh giá rất thấp website của bạn

Nhiều webmaster xem Panda như là một loại Google Penalty, nhưng thật sự nó không phải. Panda là một tập hợp các tiêu chuẩn đo lường của Google để xem xét website của bạn có nội dung tốt không, Google Panda cố gắng đưa ra một rating cho website của bạn dựa trên tiêu chí người sử dụng thích website của bạn như thế nào.

Nhiêu người làm SEO (bao gồm cả tôi) có khuynh hướng tập trung vào nhiều loại chiến lược SEO và tạo ra nội dung có cấu trúc để Google Panda có thể chấm điểm cao hơn website. Chúng  ta có thể tạo ra các bức ảnh gốc của riêng bạn, video, text… viết thật nhiều nội dung độc đáo. 

5 tiêu chí để xây dựng nộ dung tốt hơn thời hậu Panda


1. Thêm vào những mô tả sản phẩm và comment cho riêng bạn


Ngoài những mô tả sản phẩm bạn có được từ nhà sản xuất, bạn có thể thêm vô những mô tả của riêng bạn, những comment của riêng bạn về sản phẩm đó. Trong thời gian đầu, việc đó hơi khó và tốn nhiều. Nhưng bạn có thể xem thật kỹ sản phẩm, và nếu có thể sử dụng thử sản phẩm để mô tả chính xác hơn về sản phẩm bạn đang bán thì công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Thu thập dần những câu hỏi từ khách hàng


Hãy chắc chắn rằng bạn đã và đang thu thập dần những câu hỏi từ khách hàng cho từng sản phẩm, khách hàng sẽ nói cho bạn biết sản phẩm này bị lỗi như thế nào, sản phẩm này thiếu thông tin gì. Từ những câu hỏi này của khách hàng, bạn sẽ bổ sung thêm vào mục mô tả sản phẩm cho hoàn thiện hơn. Chắc chắn bạn có hàng triệu sản phẩm để giải quyết, nhưng những gì mà khách hàng hỏi về sản phẩm đó sẽ giúp bạn bổ sung tốt hơn nội dung website của bạn.  

3. Nhưng nếu website của tôi không có nhiều khách hàng thì làm sao có được nhiều câu hỏi?


Một câu hỏi rất thú vị! Nếu website của bạn không có nhiều khách hàng vì thế bạn không có được nhiều câu hỏi từ khách hàng. Đừng lo, bạn có thể vào những website e-commerce lớn khác có cùng nhóm sản phẩm với bạn, tìm những sản phẩm mà bạn đang bán và xem những câu hỏi mà khách hàng đặt ra trên website đó. Bạn lấy những câu hỏi đó về website bạn và tự bạn trả lời những câu hỏi đó. 

4. Sản phẩm này thì phù hợp với sản phẩm nào?


Bạn nên tạo ra bảng tham chiếu chéo cho sản phẩm. Bởi vì bạn là người bán sản phẩm (và có thể bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó), nên chỉ có bạn mới biết được sản phẩm nào phù hợp với sản phẩm nào, sản phẩm này nên dùng size nào, loại nào. Bạn nên tự mình đo sản phẩm để cung cấp kích thước chính xác, và tốt nhất là nên có hình ảnh cụ thể mô tả sản phẩm. Hãy nhớ kỹ rằng, bạn nên trả lời/mô tả chính xác những câu hỏi của khách hàng nếu như bạn không muốn khách hàng của bạn sang website đối thủ để tìm thêm thông tin sản phẩm.

5. Cung cấp hình ảnh và kích thước của riêng bạn


Nếu sản phẩm của bạn có thể đo lượng và chụp hình được thì hãy tạo ra những hình ảnh cho riêng bạn. Tất cả những gì có thể chụp hình được, hãy chụp hình lại tất cả, khách hàng sẽ thật sự cảm ơn bạn vì những thông tin chính xác đó. Khi khách hàng cần mua một sản phẩm nào đó, có thể họ thật sự không biết được sản phẩm đó sẽ như thế nào, màu sắc ra sao, nặng bao nhiêu, và kích thước như thế nào…

Khi bạn đọc đến đây, bạn có thể tự hỏi “tôi có đến hàng triệu sản phẩm, có thể sẽ tốn đến 3 năm mới cập nhật được hết những sản phẩm đó, làm sao có thể cập nhật thông tin hết cho tất cả sản phẩm này?”. Tốt thôi, không sao cả bạn à, bạn không nên cập nhật thông tin cho tất cả sản phẩm. Bạn chỉ nên ưu tiên những sản phẩm đang bán nhiều nhất. Từng ngày, từng ngày bạn tiếp tục cập nhật những sản phẩm còn lại. Bạn chỉ cần tập trung vào TOP 5% sản phẩm bạn chạy nhất trước. 

Lợi ích của việc xây dựng nội dung tốt

Tăng khả năng mua hàng


Cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt là những thông tin, hình ảnh chính xác do bạn tạo ra có thể làm tăng khả năng mua hàng trên website vì bạn tạo được độ tin tưởng cho khách hàng.

Google Panda đánh giá nội dung website của bạn tốt hơn


Google Panda sẽ đánh giá rất cao nỗ lực của bạn: (1) nội dung trên website sẽ không giống như những website khác, (2) bạn đã tạo ra được những nội dung tốt và độc đáo, (3) khách hàng đánh giá rất cao nội dung của bạn. Bạn đã thêm vào những thông tin cần thiêt, những hình ảnh của riêng bạn, điều đó không những giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn mà nó còn giúp bạn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn không phải là những e-commerce website lớn và lâu đời thì Panda là một vũ khí bí mật có thể giúp bạn vượt lên các website lớn đó. Hãy xây dựng nội dung website bạn thật tốt.

Chúng ta đang nói đến những chiến lược SEO rất tốn thời gian, nhưng khá dễ dàng để thực hiện nó, bạn có thể thuê một đội ngũ chụp hình, viết bài để làm cho bạn (và trong một số trường hợp, khách hàng của bạn đang làm giúp bạn điều đó thông qua những câu hỏi và hình ảnh). Bạn đang thực sự làm những việc rất tốt cho cả khách hàng của bạn và Google Panda đấy! 

  • Website của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn, mang đến cho bạn nhiều khách hàng tiềm năng hơn
  • Tăng khả năng mua hàng vì khách hàng của bạn sẽ không rời website khi website của bạn đã có quá đầy đủ thông tin.
  • Khách hàng sẽ càng trở nên tin tưởng vào website của bạn, bạn có thể biến khách hàng của bạn thành những khách hàng trung thành. 

Tóm lại, hãy làm thật tốt nội dung bằng những hình ảnh, video của riêng bạn. Nó tốn rất nhiều thời gian, nhưng nó lại rất tốt cho cả khách hàng của bạn và Google Panda.

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail