Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Xử lý lỗi khi chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 26/07/2017

Xử lý lỗi khi chạy quảng cáo Google AdwordsKhi doanh nghiệp tự chạy quảng cáo Google Adwords sẽ phát sinh một số lỗi ảnh hưởng đến chiến dịch. Dưới đây là các lỗi thường gặp và cách xử lý. 

1. Các lỗi thường gặp khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

- Sử dụng quá nhiều từ khóa trong một quảng cáo.
- Không đưa từ khóa vào trong quảng cáo.
- Không tối ưu chất lượng trang đích.
- Quảng cáo tràn lan, không phân vùng khu vực, thời gian hiển thị.
- Không đo lường, theo dõi mức hiệu quả quảng cáo.2. Xử lý lỗi quảng cáo Google Adwords

Xác định chính xác từ khóa và số lượng từ khóa

Trong quảng cáo Google Adwords, từ khóa đóng vai trò quan trọng, quyết định đến hiệu quả của chiến dịch. Doanh nghiệp cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu từ khóa, sau đó chọn lọc những từ khóa chuẩn xác nhất và đưa vào danh sách từ khóa sử dụng để chạy quảng cáo Google Adwords.

Số lượng từ khóa nên phù hợp, việc sử dụng nhiều từ khóa không chỉ khiến doanh nghiệp tốn kém chi phí chạy từ khóa mà còn không đảm bảo hiệu quả, gây lãng phí. Nếu mục đích chạy quảng cáo là vừa phát triển thương hiệu, vừa kinh doanh bán hàng thì nên chọn từ khóa dạng mở rộng. Từ khóa phải xuất hiện trong nội dung quảng cáo

Khi tìm kiếm thông tin, người dùng sẽ nhập từ khóa để thu về kết quả. Vì thế, nên đưa từ khóa vào trong quảng cáo để mẫu quảng cáo có thể hiển thị khi người dùng tìm kiếm. Nếu quảng cáo không chứa từ khóa, nội dung có được viết hay như thế nào thì cũng bị giảm giá trị và sức hút. Điều này ảnh hưởng đến số lần hiển thị, số nhấp chuột trong khi chi phí quảng cáo không hề thay đổi. 

Thường xuyên điều chỉnh, tối ưu quảng cáo theo ngày

Theo dõi, giám sát chiến quảng cáo mỗi ngày sẽ giúp doanh nghiệp đo lường tính hiệu quả của quảng cáo để có sự thay đổi, điều chỉnh và tối ưu phù hợp. Cùng với đó, doanh nghiệp nên có sự lựa chọn khu vực và khung thời gian hiển thị quảng cáo để vừa tối ưu chi phí quảng cáo, vừa tiếp cận hiệu quả với khách hàng tiềm năng.

Với những lưu ý này, doanh nghiệp sẽ có một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và tiết kiệm.

Lê Trinh