Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế giao diện website

Ngày tạo: 14/09/2017

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế giao diện websiteTrong thiết kế giao diện website, màu sắc nắm giữ 2 vai trò quan trọng, đó là giúp giao diện website trở nên ấn tượng, thu hút và kích thích, khơi dậy cảm xúc người nhìn. Đó là lý do vì sao các nhà thiết kế luôn tuân thủ nguyên tắc sử dụng và phối màu sắc trong quá trình thiết kế giao diện website. Dưới đây là ý nghĩa một số màu sắc cơ bản, được sử dụng nhiều hầu hết các website. 

1. Màu đỏ

Màu đỏ gợi cảm xúc mãnh liệt và tính cấp bách. Vì thế, các nhà thiết kế thường sử dụng màu đỏ để hiển thị các chương trình khuyến mãi, các chiến dịch giảm giá trên website, từ đó thu hút người dùng nhấp chuột ngay, kẻo bỏ lỡ cơ hội mua hàng với giá rẻ. 2. Màu cam

Màu cam biểu tượng cho sự tích cực, tình yêu thương mạnh mẽ. Trong thiết kế giao diện website, màu cam được sử dụng chủ yếu cho các nút kêu gọi hành động để lôi kéo, kích thích người dùng đưa ra quyết định nhanh nhất, hiệu quả nhất. 

3. Màu vàng

Màu vàng gợi cảm giác tự tin, lạc quan và yêu đời, rất thích hợp cho những thiết kế website bán hàng. Khi nhìn vào giao diện website sử dụng màu vàng, người dùng cảm thấy sự tươi mới, trẻ trung, hiện đại, từ đó cảm thấy thoải mái và bị thuyết phục mua hàng.4. Xanh dương

Màu xanh dương mang đến cảm giác bình yên, tin tưởng, giúp người dùng cảm thấy tự tin và an toàn khi nhìn vào website. Đây cũng là lý do mà rất nhiều ngân hàng sử dụng màu xanh dương cho thiết kế giao diện website của mình để tạo cảm giác thuyết phục và tin cậy cho người dùng. 

5. Màu đen

Màu đen ít được sử dụng trong thiết kế giao diện website, nhưng một khi đã sử dụng thì nó phát huy vai trò rất tốt. Những website bất động sản, website thiết kế và xây dựng,… thường sử dụng màu đen để khẳng định đẳng cấp và chất lượng dịch vụ của họ. Tuy nhiên, không được quá lạm dụng vì có thể khiến giao diện website trở nên u tối và lạnh lẽo.

Trên đây là 5 màu sắc cơ bản trong thiết kế giao diện website, cần có sự lựa chọn hợp lý để mang đến một tổng thể website ấn tượng và ý nghĩa. 

Lê Trinh