Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 10 cách chạy quảng cáo Google hiệu quả và tiết kiệm

Ngày tạo: 23/06/2021

10 cách chạy quảng cáo Google hiệu quả và tiết kiệmThay vì sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google thì nhiều người có xu hướng tự thực hiện với mục đích tiết kiệm chi phí. Song nói thì dễ, khi bắt tay vào làm đã có không ít người gặp khó khăn, thậm chí là “tiền mất tật mang”. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi chia sẻ 10 cách chạy quảng cáo Google hiệu quả, ít tốn kém nhất trong bài viết sau đây, tham khảo ngay để đảm thực hiện công việc này dễ dàng nhất bạn nhé. 

1. Xác định mục tiêu ngay từ đầu

Trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo Google bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình là gì. Đó có thể là thu hút nhiều người truy cập vào Website hơn, tăng cường lượng traffic đến các site vệ sinh, số lượng quảng cáo xuất hiện, hay bạn muốn nâng cao hiệu quả, gia tăng doanh thu cho công ty,… Tùy theo mỗi mục tiêu khác nhau mà bạn lại lựa chọn phương pháp thực hiện sao cho phù hợp. 2. Lên danh sách từ khóa cần chạy quảng cáo Google

Muốn chạy quảng cáo Google bạn cần phải có được list từ khóa tối ưu nhất. Đó là những từ khóa ngắn hoặc từ khóa dài liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Hiện nay, có những công cụ có thể giúp bạn lựa chọn từ khóa làm quảng cáo Google hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thông tin từ các đối thủ để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. 

3. Cập nhật và thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo

Không ai dám chắc mẫu quảng cáo đầu tiên mà mình thực hiện sẽ thành công 100%. Đó là chưa kể việc sử dụng một mẫu quảng cáo cho nguyên tháng sẽ làm giảm tỉ lệ nhấp chuột cũng như hạn chế khả năng cạnh tranh với các đổi thủ. Vậy nên, hãy mạnh dạn xây dựng nội dung nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để kiểm chứng mức độ hiệu quả mà nó mang lại nhé. 

4. Sử dụng các tiện ích mở rộng

Muốn giúp cải thiện được tỉ lệ nhấp chuột và nhắm chính xác các đối tượng khách hàng tiềm năng thì bạn cần dùng đến các tiện ích như thêm đường link mở rộng vào thông điệp quảng cáo chẳng hạn.  

5. Từ khóa dài mang lại hiệu quả tốt hơnKhi chạy quảng cáo người thực hiện sẽ chọn lọc từ khóa có chất lượng. Đồng thời cũng phải liên tục thay đổi và thử nghiệm từ khóa mới để tìm ra phương án tốt nhất. Khi sử dụng từ khóa dài có thể lượng click chuột vào Website qua quảng cáo ban đầu sẽ ít hơn. Song giá thầu chạy quảng cáo khi đó sẽ giảm đáng kể, đồng thời cũng tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn so với từ khóa ngắn. 

6. Sử dụng các từ khóa động

Một trong những giải pháp giúp quảng cáo Google hiệu quả đó là sử dụng từ khóa động. Nhìn chung, kỹ thuật này không phải đơn giản và thực tế nhiều người tự làm sẽ khó thành công được. Vậy nên tốt nhất bạn hãy nhờ đến dịch vụ chạy quảng cáo Google chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt hơn. 

7. Thăm dò và tìm kiếm đối thủ cạnh tranhThường xuyên giám sát và theo dõi quảng cáo cũng là cách để giúp bạn vừa theo dõi được mức độ hiệu quả của quảng cáo, đồng thời có thể giám sát được nhất cử nhất động của các đối thủ cạnh tranh. Thông qua đó sẽ có chiến dịch điều chỉnh quảng cáo để gia tăng mức độ cạnh tranh, cải thiện được chiến dịch của mình ngày càng tốt hơn. 

8. Các nhấp chuột không nên để lãng phí

Khi một click chuột vào Website rồi thoát ra ngay thì đó là một sự lãng phí không hề nhỏ. Google cũng sẽ đánh giá điểm chất lượng quảng cáo thấp dựa vào tỉ lệ thoát trang. Do đó, hãy đảm bảo cải thiện bộ từ khóa cũng như trang đích, cung cấp được nội dung có giá trị cho người dùng. 

9. Đảm bảo tính nhất quán

Quảng cáo Google hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như từ khóa, văn phong, ngôn ngữ, trang đích, hình ảnh,… Và khi thực hiện những điều này bạn cần đảm bảo thiết lập một cách đồng bộ trên toàn chiến dịch quảng cáo từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. 10. Kết hợp đồng bộ chiến dịch trên các kênh

Quảng cáo Google có nhiều hình thức khác nhau như Google Adwords, Google Shopping,… Bạn có thể nghiên cứu nhiều giải pháp khác nhau và kết hợp chúng để thu hút sự chú ý của khách hàng, đem lại kết quả tốt hơn. 

Trên đây là 10 gợi ý giúp bạn chạy quảng cáo Google hiệu quả hơn. Còn nếu không có kinh nghiệm cũng như thời gian thực hiện hãy liên hệ với công ty Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm nhiều chi phí nhất.

Thùy Duyên