Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10 câu hỏi giúp bạn lựa chọn dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp

Ngày tạo: 16/01/2021

10 câu hỏi giúp bạn lựa chọn dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệpSo với nhiều phương thức khác, SEO được xem là con đường an toàn và bền vững nhất giúp website đạt được top Google. Cũng chính vì lý do đó, số lượng đơn vị cung cấp dịch vụ SEO đã và đang tăng lên một cách nhanh chóng theo thời gian. Giữa rất nhiều sự lựa chọn, người dùng cần nhớ 10 câu hỏi quan trọng dưới đây để có thể tìm được cho mình một đối tác uy tín nhất.

1. Tôi có thể tìm hiểu những khách hàng đang sử dụng dịch vụ SEO của Agency hay không?

Một đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO chuyên nghiệp sẽ không có gì phải che giấu thông tin, đặc biệt là những khách hàng đang hợp tác và khi bạn đưa ra yêu cầu, họ sẽ sẵn lòng cung cấp danh sách để bạn có thể tham khảo. Thậm chí, nhiều Agency còn cập nhật thường xuyên và liên tục các dự án đã thực hiện trên website của mình, đồng thời tỏ ra tự hào rằng họ đã mang lại lợi ích thiết thực cho rất nhiều khách hàng.2. Cách thức mà Agency sẽ sử dụng để cải thiện thứ hạng website là gì?

 Ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên, Agency chuyên nghiệp sẽ chủ động trình bày kết quả kiểm tra trang web của bạn, để từ đó phát hiện những vấn đề nghiêm trọng và đề xuất kế hoạch, chiến lược tối ưu nhất. Thông thường, quá trình này sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí và nhờ đó, bạn sẽ hình dung được cách thức mà Agency sẽ sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web.

3. Agency có tuân thủ các quy tắc của Google hay không?

Với số lượng website cực lớn, Google sẽ đưa ra những quy tắc để làm tiêu chí đánh giá một trang web và nếu vị phạm, tùy theo mức độ sẽ có những hình phạt xứng đáng. Một số thủ thuật có thể khiến website lãnh hậu quả là tạo nội dung spam, tạo nội dung tự động… Vì vậy, hãy chắc chắn rằng Agency bạn định chọn sẽ tuân thủ đầy đủ các quy tắc của Google – công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh.

4. Agency sẽ đưa trang web lên hạng 1 của Google?

Vốn dĩ, việc đưa một trang web lên hạng 1 của Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào là không hề dễ dàng, vì vậy nếu một Agency nào đó khẳng định rằng họ có thể làm được điều này thì hãy hết sức cẩn trọng. Thông thường, vị trí mà những Agency chuyên nghiệp nhất cam kết cũng chỉ là top 5 hoặc top 10, chứ ít khi nào dám mạnh dạn tuyên bố rằng mình có thể chiến thắng tất cả các đối thủ để vươn lên đỉnh cao nhất.

5. Agency có thực hiện SEO local hay không?

Đây cũng là một trong những vấn đề không kém phần quan trọng khi người dùng tìm kiếm, lựa chọn dịch vụ SEO, bởi đây là cách thức giúp những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, khi họ đang ở gần với vị trí của cửa hàng, showroom. Lúc này, website của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trong danh sách khi người dùng tìm kiếm, với từ khóa có liên quan đến vị trí địa lý mà họ đang quan tâm.6. Agency có thông báo cho khách hàng về những thay đổi trên website hay không?

Trong giai đoạn onpage, đơn vị cung cấp dịch vụ làm SEO sẽ thực hiện khá nhiều thao tác trên website, để giúp cho trang web trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Trong trường hợp này, họ cần thông báo với chủ sở hữu về những hay đổi cần thiết, và họ sẽ chỉ thực hiện khi có được sự cho phép của bạn mà thôi.

7. Bạn có nhận được những báo cáo về chiến dịch SEO hay không?

Với những Agency chuyên nghiệp, họ sẽ sử dụng những công cụ hết sức hữu ích như Google Analytics hay Google Web Master Tool để theo dõi tất cả những thông tin liên quan đến website, chẳng hạn như các loại từ khóa mà người dùng sử dụng, thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm… và hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ nhận được đầy đủ những báo cáo này từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

8. Cách thức liên hệ giữa bạn và Agency như thế nào?

Khi cần thiết, Agency sẽ liên hệ với bạn thông qua những hình thức nào? Gặp mặt trực tiếp, zalo, viber, email…? Hãy làm rõ vấn đề này để tạo sự thuận tiện về sau khi bạn có việc cần được hỗ trợ khẩn cấp từ đơn vị cung cấp dịch vụ.

9. Chi phí và cách thức thanh toán

Agency sẽ tính chi phí cho dịch vụ làm SEO mà họ cung cấp như thế nào, cũng như cách thức thanh toán sẽ có tần suất như thế nào? Chẳng hạn như 30, 60 hoặc 90 ngày, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chậm thanh toán? Hãy trao đổi để có câu trả lời chính xác cho những vấn đề nói trên.10. Cần làm gì khi kết thúc hợp đồng SEO?

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ quyền sở hữu tất cả các nội dung trên website đã được tối ưu bởi Agency, nghĩa là họ sẽ không được phép thay đổi, xóa bỏ bất kỳ nội dung nào đã thực hiện theo hợp đồng SEO đã ký kế. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem Agency có tính thêm khoản phí nào hay không trong trường hợp bạn chấm dứt hợp đồng sớm.

Trên đây là 10 câu hỏi quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu tâm khi tìm kiếm, lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữ ích và giúp bạn có được một đói tác đáng tin cậy, để giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến người dùng một cách hiệu quả va thành công nhất.

ĐT