Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 10 Mẹo để thực hiện Local SEO

Ngày tạo: 19/08/2020

10 Mẹo để thực hiện Local SEOTối ưu hóa Local SEO có nghĩa là làm tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng khách hàng tiềm năng và tăng tỉ lệ chuyển đổi nhiều hơn, một khi website của bạn được xếp hạng cao trong Local SEO. Dưới đây là 10 mẹo hiệu quả cao sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong tìm kiếm địa phương.

SEO địa phương phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hơn hoạt động ở cấp khu vực


Mặc dù chúng ta muốn làm SEO trên phạm vi toàn quốc để được nhiều khách hàng tiềm năng, nhưng việc ưu tiên làm Local SEO cũng rất quan trọng. Phương pháp này tập trung vào quảng cáo thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng địa phương.

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa 1 từ khóa cụ thể nào đó trên Google, Google sẽ kết hợp với Maps để tìm ra những doanh nghiệp có cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan trong một khu vực được chỉ định. Google sẽ đưa các doanh nghiệp có nhiều review tích cực, uy tín nhất lên đầu tiên, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ tốt nhất.
 


Ví dụ: khi người dùng tìm kiếm “nhà hàng hải sản”, nếu website của bạn được làm Local SEO tốt hơn các website khác thì website của bạn sẽ được nằm trong TOP 3 vị trí Google Maps được tích hợp vào kết quả Google Search.

Chiến lược tập trung này sẽ giúp bạn thực hiện thành công hơn trước các công ty lớn strong nước với ngân sách rất lớn.

Dưới đây là 10 cách đơn giản nhất để giúp SEO địa phương của bạn thành công.

1. Đăng ký Google My Bussiness


Cách hiệu quả nhất để xếp hạng cao hơn trên Google Maps và để đạt được khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google là tối ưu hóa hồ sơ công ty bạn trên Google My Bussiness.

Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin trong Google My Bussiness, thì tất cả thông tin đó sau đó sẽ được đưa vào hồ sơ doanh nghiệp trên Google Maps, Google Knowledge Panel và Kết quả tìm kiếm địa phương của Google.

Đảm bảo bạn tùy chỉnh hồ sơ doanh nghiệp trên Google My Bussiness:

1. Tạo tài khoản Google My Bussiness và xác thực quyền sở hữu công ty
2. Ghi rõ tên đầy đủ của công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ, cách thức thanh toán thích hợp và nhiều hình ảnh
3. Mời khách hàng của bạn viết đánh giá về công ty của bạn
4. Giải quyết các bình luận của khách hàng một cách trung thực

2. Nhận đánh giá từ khách hàng của bạn


Được những review tốt từ khách hàng không chỉ giúp tối ưu hóa Google My Bussiness khi để khách hàng viết các bài đánh giá tuyệt vời về doanh nghiệp của bạn mà còn cho phép khách hàng tiềm năng mua hàng của bạn.

Một số mẹo để thúc đẩy khách hàng để lại đánh giá tốt:

1. Yêu cầu một bản tóm tắt chi tiết sau khi giao dịch đã hoàn tất
2. Gửi e-mail hoặc tin nhắn yêu cầu khách hàng viết đánh giá của họ (nhưng chỉ sau khi bạn kiểm tra những đánh giá này thông qua khảo sát nội bộ để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng)

3. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói


Tìm kiếm bằng giọng nói đã và đang tăng theo cấp số nhân trong những năm tới. Do đó, điều quan trọng là phải tự động hóa trong SEO địa phương, cách mọi người đưa ra yêu cầu của họ và cách mọi người đặt câu hỏi khi sử dụng điện thoại thông minh.

Ngược lại với các tìm kiếm bằng văn bản, người tiêu dùng sử dụng các từ khóa dài hơn trong tìm kiếm bằng giọng nói. Do đó, bạn thậm chí sẽ phải thay đổi nội dung SEO của mình để phù hợp với ngôn ngữ nói.

Khi tối ưu hóa giọng nói, điều quan trọng là phải ghi nhớ ý định của người dùng, vì những tìm kiếm như vậy thường được tiến hành khi người dùng muốn một phần thông tin cụ thể. Họ đang chờ phản hồi nhanh và hữu ích nếu họ đang nấu ăn và muốn Alexa cho họ biết một công thức cụ thể. Nếu khách hàng tiềm năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để hỏi về giờ làm việc của doanh nghiệp bạn, thông tin này nên có sẵn một cách dễ dàng.

4. Xây dựng nội dung dựa trên các sự kiện hoặc tin tức địa phương


Không có gì tốt hơn là viết nội dung để truyền đạt một vấn đề cụ thể để thu hút sự quan tâm của khách hàng địa phương. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nhìn nhận nó từ quan điểm logic liệu làm như vậy có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn hay không.

Một số chiến lược bao gồm:

1. Viết các bài đăng trên blog về các sự cố, tin bài địa phương hoặc các hoạt động tại địa phương đó
2. Giả sử bạn là một công ty bất động sản nhỏ. Bạn có thể tạo ra nhiều bài viết khác nhau, mỗi bài mô tả một dự án bất động sản, các nội dung này có thể được đưa vào tin tức hoặc những thay đổi trong thị trường bất động sản địa phương. Chiến lược này cũng có thể giúp bạn định vị bản thân ở bất kỳ vị trí cụ thể nào.

5. Trang web phải hiển thị tốt trên hầu hết các thiết bị di động


Theo thống kê tính đến năm 2020, có khoảng 3,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh và xu hướng này dự kiến sẽ tăng lên 3,8 tỷ người dùng vào năm 2021.
Nó cho thấy sự chuyển đổi web từ PC sang các thiết bị di động nhanh hơn dự đoán. Điều này cũng chỉ ra rằng, bạn nên làm Local SEO càng sớm càng tốt để thành công hơn với SEO trong giai đoạn tới, đáp ứng nhiều hơn với các thiết bị thông minh.

Dưới đây là một số mẹo cho việc này:

1. Thời gian load website trên các thiết bị không nên quá 3s
2. Sử dụng phông chữ dễ đọc
3. Hạn chế sử dụng hình ảnh, chỉ thật sự cần thiết bạn mới sử dụng hình ảnh vì hình ảnh làm cho website bạn chạy chậm hơn. Hãy tối ưu hóa hình ảnh mới mức thấp nhất có thể
4. Cung cấp giao diện không có lỗi, chạy được trên hầu hết các thiết bị thông minh

6. Sử dụng từ khóa địa phương


Bạn nên sử dụng từ ngữ địa phương trong các bài viết, điều này không chỉ giúp thân thiện với người dùng mà nó còn giúp tăng Local SEO.

Keyword Planner của Google giúp bạn lọc được các từ khóa dựa trên vị trí để có cái nhìn sâu sắc về các cụm từ tìm kiếm phổ biến trong một trường nhất định. Điều này cho phép bạn lọc ra được các từ khóa bạn thích cho địa phương cụ thể nào đó. 

7. Tạo một trang cụ thể cho vị trí được nhắm đến


Nếu công ty bạn có nhiều chi nhánh, bạn nên tạo ra các trang con cung cấp thêm thông tin chi tiết cho các chi nhánh đó. Các thông tin cung cấp thêm cho các chi nhánh bao gồm:
1. Giờ cửa hàng
2. Tên, liên hệ và địa chỉ
3. Các thông tin đặc biệt về chi nhánh này
4. Khuyến mại
5. Lời chứng thực
6. Bản đồ Google Maps 

8. Sử dụng danh bạ kinh doanh trực tuyến


Các website Trang Vàng cho phép bạn đăng thông tin miễn phí về doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng các website Trang Vàng để đẩy mạnh Local SEO. Bạn nên điền đầy đủ, chính xác thông tin công ty, địa chỉ và số điện thoại của bạn vào các Trang Vàng này. Ngoài các trang vàng ra, bạn có thểm tìm thêm những website cho phép bạn giới thiệu về công ty bạn, và bạn hãy điền đầy đủ, chính xác thông tin công ty bạn trên các website này.

Những thông tin cơ bản bạn nên cung cấp đầy đủ cho các website:

1. Tên doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ và địa chỉ trên tất cả các thư mục
2. Website công ty
3. Giới thiệu tóm tắt về công ty, sản phẩm và dịch vụ

9. Tạo các backlink chất lượng cao


Backlink vẫn là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc xếp hạng các từ khóa trong Local SEO. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lấy về những backlink chất lượng cao. 

10. Mỗi sản phẩm, dịch vụ nên là 1 landing page


Với mỗi sản phẩm, dịch vụ bạn nên tạo cho nó 1 web-page, landing page riêng. Tất nhiên, bạn có thể gộp nhiều sản phẩm vào 1 web-page, landing page, nhưng điều này sẽ không tốt cho Local SEO. Ví dụ: người dùng chỉ muốn tìm 1 sản phẩm riêng biệt, nhưng khi mở lên là danh sách 10 sản phẩm thì người dùng sẽ không thích vì họ phải tìm kiếm sản phẩm họ đang cần trong 10 sản phẩm đó.

Trong trường hợp công ty bạn không có quá nhiều sản phẩm, dịch vụ nhưng lại có rất nhiều chi nhánh khác nhau tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội thì bạn nên viết “Tên sản phẩm/dịch vụ + vị trí địa lý”. 

SEO đang nhanh chóng phát triển. Bạn không thể biết khi nào Google sẽ điều chỉnh SERPs với các tính năng mới cho phù hợp với Local SEO, nhưng những cập nhật này bạn nên xử lý sớm để tiếp tục ở vị trí đầu của SEO địa phương.

Thông qua việc áp dụng các kỹ thuật này, công ty bạn sẽ không chỉ hưởng lợi từ các tìm kiếm địa phương mà nó còn cung cấp cơ sở vững chắc cho việc triển khai các tính năng SEO mới.

Hãy gọi ngay 0917.377.999 để được tư vấn Local SEO miễn phí!