Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 ý tưởng thiết kế website bán hàng dịp Tết (P1)

Ngày tạo: 04/03/2018

10 ý tưởng thiết kế website bán hàng dịp Tết (P1)Tết đến xuân về cũng là dịp để các chủ shop “tân trang” lại website để vừa tạo hấp dẫn và chú ý nơi người dùng, vừa đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cuối năm. Dưới đây là 10 ý tưởng hay ho để cải thiện và nâng cấp website bán hàng dịp Tết. 

1. Thay đổi phông nền, background

Có thể thấy, hầu hết các website đều có sự thay đổi phông nền, background khi Tết đến xuân về, nổi bật trong đó là tông màu đỏ thắm với các nhánh mai, cành đào, mang đến cảm giác gần gũi và hưng phấn hơn cho người dùng, từ đó, kích thích họ mua sắm. 2. Thiết kế lại logo

Nhiều doanh nghiệp e ngại thay đổi logo bởi logo gắn liền với hình ảnh thương hiệu. Thế nhưng, chỉ với một sự thay đổi nhỏ ở logo, chẳng hạn điểm xuyết những cánh hoa rực rỡ phía trên logo sẽ tạo cảm giác ngạc nhiên, bất ngờ xen lẫn thích thú cho người dùng. 

3. Thay đổi thông điệp trên trang web

Với những website bán hàng có tích hợp tính năng đăng nhập để người dùng nhận thông tin quảng cáo, chương trình khuyến mãi,… thì có thể thay thế những dòng chữ quen thuộc như “nhập email/số điện thoại” thành những câu chúc Tết ý nghĩa để mang đến sự hài lòng và vui vẻ cho người dùng.4. Bổ sung nhạc nền Tết

Bất cứ khi nào nhạc Tết vang lên, con người cũng cảm thấy hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, đừng ngại ngần thêm nhạc nền là những bản nhạc Tết mang âm hưởng vui tươi, gợi đến không khí Tết đang về rất gần vào website. Lưu ý, không được quá lạm dụng yếu tố này, mà chỉ nên sử dụng các bản phối dịu dàng, nhẹ nhàng và tích hợp nút bật/tắt tiện lợi để người dùng có thể nghe nhạc một cách chủ động. 

5. Sử dụng hoạt cảnh, hình động và âm thanh

Trong tất cả các mùa trong năm, mùa xuân là mùa của sự sinh sôi, phát triển, căng tràn nhựa sống. Vì thế, thiết kế website bán hàng cũng phải tạo cảm giác “kích thích” nơi người dùng. Khi nhìn vào những hình ảnh động hay nghe những âm thanh vui nhộn từ website, người dùng như được bước vào một không gian náo nhiệt, rộn rã. Nhưng làm cách nào để thực hiện điều này?Rất đơn giản, bạn có thể biến con trỏ chuột thành bông hoa, và khi người dùng click chuột, những bông hoa sẽ bung nở. Hay những nút bấm trên website vốn dĩ đơn điệu, nhàm chán, nay được thay thế thành hình những phong bao lì xì hấp dẫn, lôi cuốn. Tất cả sẽ giúp người dùng thêm thích thú trong mỗi cú click chuột. 

(Còn tiếp…)
Lê Trinh