Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» 10 ý tưởng thiết kế website bán hàng dịp Tết (P2)

Ngày tạo: 05/03/2018

10 ý tưởng thiết kế website bán hàng dịp Tết (P2)(…Tiếp theo) Tết đến xuân về cũng là dịp để các chủ shop “tân trang” lại website để vừa tạo hấp dẫn và chú ý nơi người dùng, vừa đẩy mạnh hoạt động kinh doanh cuối năm. Dưới đây là 10 ý tưởng hay ho để cải thiện và nâng cấp website bán hàng dịp Tết. 

6. Đổi banner đậm chất xuân

Banner thường được dùng để giới thiệu các chương trình khuyến mãi. Và Tết đến xuân về, các banner thường phát huy tối đa vai trò của mình bởi đây là thời điểm nhà nhà, người người săn hàng giảm giá để sắm sửa Tết. Đừng ngại ngần trang trí cho banner theo phong cách xuân để giúp người dùng cảm thấy thích thú khi mua hàng. 7. Biến các ưu đãi thành trò chơi

Những ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi hay chương trình tri ân được “biến hóa” thành những trò chơi với các hình thức như mở bao lì xì, hái lộc trên cây,… với mỗi bao lì xì là một voucher, mỗi túi lộc là một món quà. Chắc chắn những trò chơi này sẽ mang đến sự hưng phấn và nhiệt tình nơi người dùng. 

8. Chèn những câu chúc Tết ý nghĩa

Bên cạnh những phong bao lì xì và túi lộc, đừng quên chèn những câu chúc Tết hay và ý nghĩa để người dùng cảm thấy vui vẻ. Đặc biệt, nếu những câu chúc này độc đáo và ấn tượng, họ sẽ không ngần ngại chia sẻ lên mạng xã hội để bạn bè, người quen cùng nhìn thấy. Lúc này, cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn đã gia tăng lên rất nhiều.9. Tích hợp xem tử vi

Tử vi ngày Tết luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của người Việt. Nếu website bán hàng của bạn tích hợp tử vi, mức độ trải nghiệm và hài lòng của người dùng sẽ tăng lên một bậc. Lưu ý: Tùy thuộc lĩnh vực kinh doanh mà áp dụng các hình thức và nội dung tử vi khác nhau.

Chẳng hạn, nếu website kinh doanh đồ nội thất, bạn có thể cung cấp những thông tin về cách bố trí nội thất phù hợp với vận mệnh gia chủ, màu sơn tường tốt cho cả gia đình,… Những thông tin này sẽ rất bổ ích cũng như kích thích người dùng hành động mua hàng theo lời khuyên.  10. Đồng hồ đếm ngược giao thừa

Và cuối cùng, đồng hồ đếm ngược giao thừa được gắn tại vị trí nổi bật của website sẽ thu hút sự tương tác của người dùng. Bởi nó không chỉ cho thấy một năm nữa sắp trôi qua, một năm mới lại đến, mà còn có tác dụng kêu gọi và kích thích người dùng mua hàng, nếu không nhanh tay sẽ bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để mua sắm cuối năm.

Với 10 ý tưởng mà chúng tôi chia sẻ trên đây, website bán hàng của bạn sẽ thêm độc đáo và ấn tượng, từ đó, đẩy mạnh hoạt động mua hàng của người dùng khi Tết đến xuân về.

Lê Trinh