Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 12 bước chạy quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 16/06/2021

12 bước chạy quảng cáo Google AdsBên cạnh SEO thì quảng cáo Google Ads cũng được xem là giải pháp Marketing Online mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Để chạy quảng cáo Google Ads cần phải trải qua rất nhiều bước khác nhau. Và nếu bạn chưa nắm rõ các bước này thì hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

1. Đăng ký Gmail

Muốn chạy quảng cáo Google Adwords thì đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản Gmail. Còn nếu đã có tài khoản rồi thì hãy đăng nhập vào tài khoản để thực hiện các bước tiếp theo. Cách đăng ký tài khoản Gmail cũng khá đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào trang tạo tài khoản Gmail. 

Bước 2: Làm theo đúng hướng dẫn trên màn hình, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. 

Bước 3: Dùng địa chỉ Email và mật khẩu vừa tạo được đăng nhập vào tài khoản Gmail. 

2. Đăng ký tài khoản Google Ads

Truy cập vào trang tạo tài khoản Google Ads và chọn bắt đầu ngay. Điền thông tin Gmail của bạn vào rồi thực hiện các bước sau:Bước 1: Tạo mục tiêu quảng cáo cho doanh nghiệp. Bạn có 3 lựa chọn và xem xét doanh nghiệp của mình phù hợp với lựa chọn nào.

Tăng số lượng cuộc gọi điện thoại đến doanh nghiệp: Bạn nên lựa chọn giải pháp này nếu như khách hàng mới của bạn đến từ kênh điện thoại là chủ yếu. 

Tăng số lượng khách ghé qua vị trí thực của bạn: Lựa chọn này phù hợp nếu bạn có cửa hàng thực tế và khách hàng hay đến tận nơi để xem. 

Tăng lượt bán hàng hay lượt đăng ký qua trang Web: Giải pháp này phù hợp với doanh nghiệp có phần lớn công việc kinh doanh được thực hiện trực tuyến.

Bước 2: Điền tên doanh nghiệp và trang Web của bạn vào ô tương ứng. Bước 3: Thiết lập khu vực mà bạn muốn cung cấp dịch vụ. Tại đây có hai tab mà bạn cần lưu ý là thiết lập vị trí theo bán kính (giới hạn vị trí địa lý theo bán kính của bạn) và thiết lập vị trí cụ thể ( nếu bạn cung cấp dịch vụ ở một vài địa điểm khác nhau hay có 1 chi nhánh ở xa thì cần thiết lập địa điểm đó ở mục này).3. Phương thức thanh toán

Muốn chạy quảng cáo Google Ads bạn cần phải có thẻ ngân hàng với chức năng thanh toán quốc tế là visa hay mastercard. Chỉ cần đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng trên cả nước là bạn có thể thực hiện được việc này. 

4. Thiết lập thanh toán

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cài đặt -> Lập hóa đơn và thanh toán

Bước 2: Chọn quốc gia hay lãnh thổ -> Tiếp tục

Bước 3: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn -> Tiếp tục

Bước 4: Chọn gửi và kích hoạt

5. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Muốn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả thì việc lựa chọn từ khóa phù hợp với sản phẩm của mình là rất quan trọng. Bạn nên phân tích kỹ, chia cụm từ khóa theo các chủ đề vì như vậy sẽ giúp nắm rõ chính xác nhu cầu của người dùng tìm kiếm từ khóa đó. Và khi đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng thì sẽ giúp tăng khả năng chuyển đổi cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

6. Thiết lập quảng cáo Google Ads

Bước 1: Vào mục Tất cả chiến dịch -> chọn Chiến dịch mới -> Click chuột vào Tải cài đặt chiến dịch. Lúc này màn hình sẽ hiển thị ra giúp bạn định hướng được yếu tố cần thiết lập để có chiến dịch quảng cáo trên Google. 3 yếu tố lúc này bạn cần quan tâm là doanh số, khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập trang Web. Bước 2: Cuộn chuột xuống dưới sẽ thấy mục chọn 2 chiến dịch. Lúc này bạn có thể chọn chiến dịch tùy ý như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo video, quảng cáo smart.

Bước 3: Chọn chiến dịch doanh nghiệp hướng đến. Nhấn Tiếp tục để cài đặt. Bước 4: Cài đặt chiến dịchLưu ý: Dù phạm vi quảng cáo ở Việt Nam nhưng bạn vẫn nên chọn hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh phòng một số trường hợp phiên bản trình duyệt của Google có cài đặt ngôn ngữ tìm kiếm bằng tiếng Anh thì quảng cáo của bạn vẫn tiếp cận được đúng người dùng. 

7. Thiết lập ngân sách

Ở bước này bạn sẽ setup ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình theo từng ngày. Bạn có thể đặt ngân sách giới hạn trong ngày ví dụ như 100.000VNĐ/ngày và tập trung vào số lượt click chuột. Tại bước này bạn cần chọn dạng từ khóa theo 1 trong 4 hình thức đối sánh là đối sánh rộng, đối sánh rộng có sửa đổi, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác.

8. Đặt chi phí quảng cáo trên Google

Cài đặt xong quảng cáo bạn cần kiểm tra lại quảng cáo của mình chạy ra sao, đặt giá thầu bao nhiêu một ngày là phù hợp, đo lường hiệu quả của chiến dịch. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn mục Tất cả chiến dịch -> chọn Công cụ -> chọn Lập kế hoạch -> chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa. Ở bên dưới bạn sẽ có các trường thông tin, nhấn vào nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiếm bạn sẽ nhận được bảng đo lường kết quả của chiến dịch. 

Bước 2: Nhập từ khóa đúng với sản phẩm, ngành nghề của bạn vào ô trống và nhấn bắt đầu. Lúc này bạn sẽ thu được một bản gợi ý từ khóa đi kèm với giá thầu để lựa chọn. 9. Viết nội dung quảng cáo 

Muốn nội dung quảng cáo Google Ads hay, thu hút người dùng click vào quảng cáo cần lưu ý những điều sau:- Mẫu quảng cáo phải có 3 tiêu đề, mỗi tiêu đề dài 30 ký tự, 2 phần mô tả dài 90 ký tự, tổng độ dài của mẫu quảng cáo là 270 ký tự. 

- Cụm từ khóa chính nên xuất hiện 2 lần, 1 lần ở tiêu đề và 1 lần ở mô tả. 

- Phải viết đủ ý, ngắn gọn, dễ hiểu. Đưa các thông tin có giá trị, hấp dẫn người dùng vào nội dung này. 

- Hạn chế sử dụng các ký tự đặc biệt.

- Lựa chọn thông điệp cho từng thiết bị để đảm bảo tối ưu nhất. 

- Dùng CTA tương tác ngay.

10. Tối ưu nội dung trang đích

Muốn khách hàng click vào mẫu quảng cáo đã khó, để khách hàng mua và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp lại càng khó hơn. Do vậy bạn cần phải tối ưu nội dung trang đích như sau:

- Nội dung trang đích phải đúng với nhu cầu của người dùng, cung cấp đầy đủ các thông tin. 

- Tốc độ tải phải nhanh chóng.

- Tối ưu với nhiều thiết bị. 

- Tránh sử dụng nhiều popup.

- Tiêu đề dưới 65 ký tự và phải ấn tượng, dùng từ ngữ hấp dẫn. 

- Sapo lôi cuốn, in đậm phần quan trọng. 

- Các heading, tiêu đề phụ hấp dẫn, nội dung trực quan để khách hàng có thể nắm được nội dung mình cần. 

- Nội dung mạch lạc, văn phong xúc tích, ngắn gọn. 

- Từ ngữ phù hợp với nhóm khách hàng. 

11. Cài đặt đối tượng tiếp thị lại

Khách hàng khi gõ từ khóa tìm kiếm vào trang Web nghĩa là họ đang có nhu cầu với sản phẩm đó. Vậy nên bạn phải cài đặt tiếp thị lại hay Remarketing để theo đuổi họ. 12. Theo dõi và tối ưu quảng cáo

Để theo dõi quảng cáo Google Ads bạn có thể đo lường chuyển đổi trực tiếp từ tài khoản Google Adwords hay thông qua công cụ Analytics. Còn muốn tối ưu quảng cáo bạn có thể áp dụng những cách đơn giản như sau:

- Điều chỉnh giá thầu. 

- Dừng những từ khóa không đem lại hiệu quả. 

- Phân bổ ngân sách.

- Xử lý truy vấn tìm kiếm bằng cách thêm hay phủ định. 

- Lập lịch quảng cáo theo khung giờ. 

- Thiết lập ưu tiên thiết bị. 

- Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý.

- Tắt hay thay thế quảng cáo khi cần.

Đây là 12 bước chạy quảng cáo Google Ads đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm. 

Thùy Duyên