Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 2 lưu ý để lựa chọn dịch vụ SEO hiệu quả

Ngày tạo: 06/01/2023

2 lưu ý để lựa chọn dịch vụ SEO hiệu quảLựa chọn, sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả là khi bạn có am hiểu về SEO để chọn lọc đối tác, biết cách phối hợp, kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tiền đầu tư đã đi đúng hướng, cũng như chắc chắn đạt được hiệu quả khi SEO. Một số lưu ý dưới đây sẽ hữu ích nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ SEO.

1. Đừng nghe những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ đã làm

Ở giai đoạn đầu khi thương thảo, tư vấn để ký hợp đồng, bất kỳ dịch vụ SEO nào cũng đều sẽ dùng những lời “có cánh” để thuyết phục bạn. Tuy nhiên, thay vì nghe những gì họ nói, hãy xem họ đã làm được những gì:

+ Tham khảo các dự án đã thực hiện

Đầu tiên, hãy yêu cầu dịch vụ SEO cho tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện thành công. Nếu thực sự có uy tín, năng lực, họ sẽ không ngần ngại “show” bảng thành thích để chứng minh. Một trong những dấu hiệu cho thấy sự đáng tin là khi dịch vụ SEO có nhiều dự án đã SEO thành công, trong đó bao gồm nhiều website ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là có cả các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, du lịch…+ Kiểm tra thứ hạng của họ trên Google


Một nguyên tắc chắc chắn không được quên trong quá trình tìm hiểu và đánh giá năng lực, uy tín của dịch vụ SEO đó chính là kiểm tra thứ hạng website của họ trên Google với các từ khóa có tính cạnh tranh cao, liên quan đến lĩnh vực dịch vụ của họ. 

Theo đó, dịch vụ SEO có uy tín, có năng lực sẽ biết cách để SEO thành công website của mình lên Top 10 Google để tiếp thị rộng rãi đến đông đảo khách hàng và đặc biệt là khẳng định chắc chắn về năng lực của mình, tạo niềm tin nơi khách hàng. Ngược lại, nếu giới thiệu hay, hứa hẹn nhiều… nhưng dịch vụ SEO đó lại không thể SEO chính website của mình lên Top 10 Google thì tốt hơn hết là bạn không nên hợp tác.

Để truy vấn, bạn có thể sử dụng các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO uy tín… Nếu website của dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu được lọt vào Top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa này thì bạn có thể yên tâm hơn về năng lực của họ cũng như kết quả mà họ sẽ mang lại cho website của bạn.

+ Yêu cầu lên bản kế hoạch SEO chi tiết

Ngoài thứ hạng của website trên Google thì kế hoạch SEO mà dịch vụ SEO hoạch định cho website của bạn cũng sẽ cho biết rõ về năng lực, uy tín của họ. Một dịch vụ SEO uy tín, thực sự có tâm và năng lực sẽ thuyết phục khách hàng bằng bản kế hoạch SEO có tính khả thi cao, cho khách hàng thấy rõ các phương pháp, thủ thuật và KPI cho từng giai đoạn cụ thể. Ngược lại, nếu bản kế hoạch quá qua loa, sơ sài hay khó hiểu, làm cho có… thì bạn nên suy nghĩ lại về việc ký hợp đồng.2. Tìm hiểu kỹ về đội ngũ nhân sự của dịch vụ SEO

Chất lượng đội ngũ nhân sự của dịch vụ SEO sẽ đảm bảo sự thành công cho các dự án SEO mà họ nhận. Do vậy trước khi đi đến quyết định hợp tác, bạn cũng nên dành thời gian để tìm hiểu về đội ngũ nhân sự của họ.

Nên tin chọn những dịch vụ SEO được dẫn dắt bởi các chuyên gia SEO với nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đặc biệt, đó nên là một đội ngũ có thể mang lại cho bạn một quy trình SEO chủ động từ A – Z, nghĩa là có sẵn các dev giúp bạn tái cấu trúc web hoặc thiết kế lại web nếu cần, điều chỉnh web bất cứ lúc nào cần, đội ngũ content giàu kinh nghiệm để xuất bản các bài viết chất lượng đều đặn hàng ngày, đội ngũ seeding để mang lại những baclink có giá trị nhất…

Điều này cũng có nghĩa là chỉ nên tin chọn các dịch vụ SEO chuyên nghiệp, có quy mô, thay vì hợp tác với một cá nhân.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số lưu ý để lựa chọn dịch vụ SEO hiệu quả. Để được tư vấn thêm, lên kế hoạch SEO chi tiết miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT