Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» 2 việc cần làm để quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Ngày tạo: 13/08/2018

2 việc cần làm để quảng cáo Google Adwords hiệu quảMột chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng sẽ được “gói gọn” trong 2 việc cần làm dưới đây. 

1. Xây dựng website chất lượng cho quảng cáo Google Adwords

Trước khi nghĩ đến việc triển khai quảng cáo Google Adwords, việc làm đầu tiên là phải xây dựng website chất lượng. Nhưng như thế nào là chất lượng? Theo đó, website của bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau.

- Giới thiệu ngành nghề, lĩnh vực bạn đang hoạt động.

- Liệt kê chi tiết sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh, bao gồm những thông tin quan trọng như chức năng, công dụng, giá cả, chính sách hậu mãi,… Đi kèm những thông tin này là hình ảnh tự nhiên, chân thực và sắc nét.- Thể hiện ưu thế nổi bật mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại. 

- Cách thức đặt hàng, hình thức thanh toán và vận chuyển. 

- Các chứng nhận, bằng khen, thành tích nếu có.

Việc xây dựng website chất lượng mang đến nhiều lợi ích. Trước hết là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bởi hầu hết người dùng đều cảm thấy hài lòng và bị thuyết phục nếu website có cấu trúc gọn gàng, điều hướng dễ dàng, thông tin chi tiết. 

Bên cạnh đó, website càng chất lượng thì trang đích càng được đánh giá cao, nhờ đó, cải thiện điểm chất lượng đáng kể. Khi điểm chất lượng được cải thiện thì sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo Google Adwords, giúp giảm giá thầu cho mỗi click chuột. Đặc biệt, có thể giành được thứ hạng ưu tiên trên kết quả tìm kiếm. 

2. Chiến lược từ khóa hiệu quả cho quảng cáo Google Adwords

Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất của một chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Việc xây dựng từ khóa sẽ phụ thuộc vào mục tiêu quảng cáo và điều kiện ngân sách. Cụ thể:- Nếu mục tiêu quảng cáo là để gia tăng nhận diện thương hiệu, và ngân sách quảng cáo lớn thì có thể chọn những từ khóa ngắn, thông dụng, chung chung, có độ truy vấn cao để ưu tiên hiển thị quảng cáo nhiều, thu hút lượng click, từ đó quảng bá thương hiệu rộng rãi.

- Nếu mục tiêu quảng cáo là để gia tăng doanh thu bán hàng, và ngân sách quảng cáo eo hẹp thì nên chọn những từ khóa dài, nhắm thẳng đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh hoặc nhu cầu của người dùng để tránh mất phí vào những click chuột không mang lại chuyển đổi, đồng thời, tiếp cận gần nhất với những khách hàng tiềm năng. 

Nhưng đối với quảng cáo Google Adwords, thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn những từ khóa cụ thể, chi tiết. Bởi tâm lý và thói quen của người dùng là thực hiện truy vấn bằng những từ khóa dài, thậm chí là tên của sản phẩm, dịch vụ để có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất. Bạn cần nắm được thói quen này để có thể thiết lập chiến lược từ khóa phù hợp để vừa tối ưu ngân sách, vừa đạt hiệu quả quảng cáo Google Adwords cao nhất. 

Lê Trinh