Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 bước để tối ưu hóa tiêu đề cho bài viết

Ngày tạo: 07/02/2018

3 bước để tối ưu hóa tiêu đề cho bài viếtNếu muốn đạt được thứ hạng cao thì ối ưu hóa tiêu đề bài viết là một cộng đoạn “bất khả kháng” khi làm SEO. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để tối ưu cho tiêu đề bài viết của mình.

1. Một số yêu cầu bắt buộc

Trước khi tiến hành tối ưu hóa tiêu đề thì chúng ta cần thực hiện một số yêu cầu như sau:

+Tiêu đề phải liên quan mật thiết đến nội dung.

+Tiêu đề không dài quá 70 ký tự 

+Tiêu đề phải chứa từ khóa quan trọng trong bài viết.

2. 3 bước tiến hành tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Bước 1: Phân tích từ khóa trọng tâm: bước này rất quan trọng và giúp bạn xác định được từ khóa quan trọng nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Để thực hiện bước này hiệu quả thì bạn nên sử dụng một số công cụ hỗ trợ từ Google như Google’s Keyword Tool chẳng hạn.Để sử dụng công cụ này, chúng ta truy cập vào trang chủ Google’s Keyword Tool, nhập một từ khóa liên quan tới nội dung bài viết, sau đó tùy chọn một số bộ lọc nâng cao phù hợp/bấm nút tìm kiếm để kiểm tra và nghiên cứu từ khóa. Công cụ này ngay sau đó sẽ liệt kê cho bạn các từ khóa liên quan, kèm theo đó là thông tin về mức độ cạnh tranh, số lần tìm kiếm mỗi tháng trong mỗi nước và trên toàn cầu.Bước 2: Chèn từ khóa trọng tâm vào tiêu đề bài viết

Sau khi đã chọn được từ khóa trọng tâm và xác định là sẽ dùng nó để đặt tiêu đề cho bài viết, chúng ta sẽ chèn nó vào tiêu đề sao cho hợp lý và hấp dẫn nhất mà không bị thừa ký tự (tối đa 70 ký tự bao gồm cả khoảng trắng).

Bước 3: Sử dụng những con số

Tất nhiên là bước này sẽ không thể áp dụng cho mọi tiêu đề, nhưng bất cứ khi nào có thể và cảm thấy phù hợp thì bạn nên sử dụng nó để tăng tính rõ ràng cho tiêu đề bài viết, hấp dẫn người đọc hơn ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Chẳng hạn, nếu bạn muốn viết một bài về cách SEO web thì thay vì đặt là: “Cách SEO web hiệu quả”, hãy đặt là “3 bước SEO web hiệu quả”...

*Một vài lưu ý: 

Trường hợp bạn đang sử dụng WordPress hay Blogspot, permalinks của bài viết sẽ tự động gắn luôn tiêu đề của bạn vào permalinks. Nếu thấy URL của tiêu đề bài viết quá rườm rà, lỉnh kỉnh thì nên “dọn dẹp” những từ không cần thiết để đường dẫn URL ngắn hơn, rõ ràng hơn, như vậy thì sẽ tốt hơn cho SEO rất nhiều.

Trên đây là các hướng dẫn giúp tối ưu hóa tiêu đề cho bài viết một cách hiệu quả. Để được tư vấn và cập nhật thêm nhiều chia sẻ bổ ích về kiến thức làm SEO, thiết kế web hay quảng cáo Google giá rẻ, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, nhiệt tình và hơn 9 năm kinh nghiệm, Trần Lê chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Đào Thơ