Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 bước SEO tiêu đề bài viết hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 05/01/2018

3 bước SEO tiêu đề bài viết hiệu quả (P1)Tiêu đề bài viết nếu được tối ưu hiệu quả thì sẽ có sức mạnh kích thích người dùng click đọc để tìm hiểu thêm về nội dung chi tiết, tăng lượt truy cập và giữ chân khách hàng lâu hơn, đồng nghĩa với việc website được Google đánh giá cao hơn.

Chúng ta cùng xem qua 2 tiêu đề dưới đây:

Tiêu đề 1: SEO web là gì?

Tiêu đề 2: SEO website là gì? Vì sao cần làm SEO?

Trong 2 tiêu đề đã nêu ra ở trên, tiêu đề 2 rõ ràng chi tiết hơn, vì thế cũng hấp dẫn hơn và đánh trúng tâm lý người đọc hơn, báo hiệu sẽ mang đến cho người đọc thông tin chi tiết hơn về phạm trù “SEO”. Và bởi vì hấp dẫn hơn, nên Google sẽ ưu tiên hiển thị tiêu đề của bạn trên các tiêu đề khác kém hấp dẫn hơn, giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều người đọc hơn.Vậy, làm thế nào để có được tiêu đề hấp dẫn nhất, tối ưu nhất? câu trả lời là trước tiên cần tuân thủ các tiêu chí bắt buộc sau đây khi đặt tiêu đề cho bài viết SEO web:

+Tiêu đề phải liên quan mật thiết đến nội dung.

+Tiêu đề không được quá 70 ký tự, bao gồm cả khoảng trắng, bởi vì Google chỉ cho phép hiển thị 70 ký tự đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Nếu tiêu đề của bạn dài hơn, Google sẽ không hiển thị hết, người dùng vì thế sẽ không hiểu, hoặc không bao quát được điều mà bạn muốn nói đến trong bài viết.

+Tiêu đề phải chứa ít nhất 1 từ khóa hoặc cụm từ khóa quan trọng trong bài viết. Lưu ý, đó đương nhiên phải là từ khóa chính.

+Chỉ đặt tiêu đề sau khi hoàn thành bài viết.

Sau khi đã nắm vững các tiêu chí trên, chúng ta sẽ tiến hành đặt tiêu đề bài viết theo 3 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tiến hành phân tích từ khóa và chọn từ khóa trọng tâm

Phân tích, lựa chọn từ khóa trọng tâm là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất, có tính quyết định đến sự thành bại về sau của công cuộc SEO website. Bước này giúp chúng ta xác định được từ khóa quan trọng nhất, được nhiều người dùng sử dụng để truy vấn nhất để “gieo” vào tiêu đề lẫn nội dung bài viết.

Để tiến hành bước này thì bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ của Google, trong đó, Google’s Keyword Tool là một công cụ khá tiêu biểu và hiệu quả.Khi sử dụng Google’s Keyword Tool cho việc lựa chọn, phân tích từ khóa thì trước tiên, chúng ta cần xác định nội dung chính mà bài viết muốn hướng đến, tiếp theo truy cập vào trang chủ Google’s Keyword Tool, nhập một từ khóa liên quan rồi tùy chọn một số bộ lọc nâng cao phù hợp, bấm nút tìm kiếm, công cụ sẽ mang đến cho bạn một danh sách các từ khóa liên quan. Với mỗi từ khóa, công cụ Google’s Keyword Tool sẽ kèm theo các thông tin quan trọng để bạn tham khảo như: mức độ cạnh tranh, số lần từ khóa đó được tìm kiếm trong tháng, số lần tìm kiếm ở mỗi quốc gia. Sau khi tham khảo và cân nhắc, chúng ta nên chọn các từ được nhiều người sử dụng để truy vấn nhất vào tháng trước.

(Còn tiếp)

Đào Thơ