Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 cam kết quan trọng khi ký hợp đồng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 18/05/2023

3 cam kết quan trọng khi ký hợp đồng dịch vụ SEONgay cả khi tin chắc chọn được dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp thì đối với việc ký hợp đồng, chúng ta cũng cần phải lưu tâm tới các nội dung quan trọng để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình, nâng cao tinh thần trách nhiệm của dịch vụ SEO, đặc biệt quan trọng nhất chính là 3 cam kết sau đây.

1. Cam kết của dịch vụ SEO về từ khóaSEO web được hiệu là quá trình tối ưu web để đẩy thứ hạng các từ khóa của website lên Top hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Chính vì vậy, bộ từ khóa luôn đóng vai trò quan trọng nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình. 

Chọn đúng từ khóa sẽ giúp web nhanh chóng lên web hơn, tăng traffic hiệu quả và đặc biệt là tiếp cận chính xác những người đang có nhu cầu mua hàng để từ đó tạo ra chuyển đổi. Ngược lại, từ khóa bị chọn sai sẽ khiến doanh nghiệp uổng phí thời gian, công sức và tiền bạc bởi sẽ không tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, không đạt được hiệu quả tiếp thị, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đồng thời cũng không tạo ra được chuyển đổi.

Về cơ bản thì khi sử dụng dịch vụ SEO, chúng ta có thể tùy chọn các gói khác nhau như SEO tổng thể, SEO từ khóa… Mỗi gói dịch vụ sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên cho dù là gói dịch vụ SEO nào đi chăng nữa thì phía công ty cung cấp dịch vụ SEO cũng cần phải đưa ra cam kết rõ ràng về thứ hạng và thời gian đạt thứ hạng một cách cụ thể. 

Ngoài ra, mỗi từ khóa đều cần có chủ đích rõ ràng. Theo đó, dịch vụ SEO phải thể hiện rõ ràng được lượt tìm kiếm của mỗi từ khóa cho doanh nghiệp hiểu. Đồng thời, cam kết các từ khóa được chọn liên quan tới sản phẩm, dịch vụ sẽ mang lại giá trị chuyển đổi cao cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, dịch vụ SEO cũng phải cam kết rõ ràng số % từ khóa lên Top, chẳng hạn như 80 – 100% tổng từ khóa cam kết lên Top như là mục tiêu mà 2 bên đã thống nhất.

2. Cam kết về traffic

Mỗi website có rất nhiều loại lưu lượng truy cập. Tuy nhiên để đánh giá uy tín, chất lượng của một website thì Google sẽ chủ yếu dựa vào lưu lượng truy cập tự nhiên từ người dùng (Organic Traffic). Mỗi website có nguồn lực, ngành hàng khác nhau và dựa trên yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp mà sẽ có mức độ tăng lưu lượng truy cập tự nhiên khác nhau. Do vậy, mỗi web cũng sẽ có những cam kết khác nhau về loại lưu lượng truy cập này.

Điều mà doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO cần chú ý đó chính là chất lượng của traffic. Hiện có rất nhiều tool được lập ra để giả người dùng, giả danh user nhằm tăng lượng traffic lớn trong ngắn hạn. Nếu doanh nghiệp có cam kết về traffic thì sẽ có ảnh hưởng tới ngân sách cho dự án. Trong khi các traffic ảo hoàn toàn không có lợi cho web mà chỉ có hại. Do vậy cần phải đạt được cam kết 100% traffic tự nhiên, có lợi. Tất nhiên, doanh nghiệp cần tìm hiểu để biết cách đánh giá, phát hiện traffic tự nhiên.3. Cam kết về các dịch vụ hỗ trợ bổ sung

Các dịch vụ hỗ trợ bổ sung sẽ giúp tạo nền tảng tốt hơn cho hoạt động SEO. Vì SEO liên quan đến Google nên các dịch vụ như Google Ads, Google News, Google Business hay tặng báo PR , thiết kế Website,… sẽ có ảnh hưởng rất lớn, và thường là không thể thiếu trong một quy trình làm SEO. Thường thì các dịch vụ SEO đều có hỗ trợ trọn gói từ A – Z các dịch vụ hỗ trợ trên khi khách hàng ký hợp đồng SEO web. Tuy nhiên bạn cũng cần làm rõ chi phí, các chính sách ưu đãi nếu sử dụng dịch vụ trọn gói, cam kết không phát sinh… để tránh bị “gài bẫy”.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo về 3 cam kết quan trọng cần lưu ý khi ký hợp đồng dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, giá rẻ, cam kết Top 10 hoàn toàn tự nhiên, bền vững, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT