Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 chiến thuật SEO web kinh điển giúp tăng traffic tự nhiên

Ngày tạo: 21/05/2018

3 chiến thuật SEO web kinh điển giúp tăng traffic tự nhiên3 chiến thuật này chưa bao giờ lỗi thời, ngược lại, nếu áp dụng đúng thì sẽ mang lại cho website của bạn lượng traffic tự nhiên và ổn định.

1. Liên kết nội bộ

Tác dụng của liên kết nội bộ là hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm khám phá website của bạn. Nếu web không tồn tại liên kết nội bộ thì sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm khó khăn hơn để “tìm đường đi” trong website, và nếu việc này là quá khó khăn thì công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng bỏ qua, điều này đồng nghĩa với việc mất đi lượng truy cập.
Ngoài ra, tác dụng của liên kết nội bộ là hạn chế tỉ lệ thoát trang một cách hiệu quả. Bằng cách cung cấp cho khách hàng, bạn đọc các thông tin, sản phẩm có liên quan, website của bạn sẽ có khả năng giữ chân người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Việc này cũng đồng nghĩa cơ hội tạo chuyển đổi là cao hơn.

2. Nội dung hayĐối với việc làm SEO ngày nay mà nói, nội dung chính là yếu tố chủ chốt trong việc mang về cho web lượng traffic tự nhiên cao và ổn định, hiệu quả hơn bất kỳ phương pháp, chiến thuật nào khác. Thử điểm qua một số lợi ích của việc xây dựng nội dung chất lượng:

+Thu hút lượt chia sẻ trên mạng xã hội: Khi tiếp cận với một nội dung hay, thú vị thì tâm lý chung của người đọc là đều muốn chia sẻ với bạn bè, người thân. Lúc này, họ sẽ bấm nút share trên mạng xã hội, đồng nghĩa với việc nội dung của bạn được quảng cáo, lan truyền theo tính chất bắc cầu một cách mạnh mẽ, tự nhiên, mang về cho website một lưọng truy cập đáng kể. Không những thế, giới thiệu thêm nhiều visitor mới cho trang.

+Duy trì lượng traffic ổn định: Nếu các nội dung hay, giá trị được tạo một cách liên tục, thường xuyên thì lượng traffic đã đạt được sẽ duy trì ổn định và phát triển thêm, xây dựng nguồn visittor trung thành, truy cập trang mỗi ngày.

+Tăng thứ hạng tự nhiên, bền vững: Một website tạo được nội dung giá trị, thu hút được lượng lớn người dùng truy cập ổn định thì sẽ được Google cũng như các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, từ đó mang lại thứ hạng xứng đáng.

3. Nội dung tạo bởi người dùng

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay rất nhiều kênh bán hàng đều cho phép người dùng để lại bình luận, hay thậm chí là tạo hẳn một chuyên mục người dùng đánh giá. Sức mạnh của chiến thuật này chính là nhằm tạo dựng thêm niềm tin nơi khách hàng tiềm năng, những người đang trong quá trình tham khảo, lựa chọn. Đối với họ, việc tham khảo ý kiến của những người dùng trước đó là rất cần thiết, không chỉ sẽ có được đánh giá khách quan, trung thực, mà còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích liên quan trong quá trình chọn mua, sử dụng dịch vụ hay sản phẩm nào đó.Trên đây là 3 chiến thuật kinh điển, có sức mạnh rất lớn trong việc xây dựng traffic tự nhiên cho trang, từ đó giúp trang thăng hạng một cách hiệu quả và bền vững. Để được tư vấn sâu hơn về các chiến thuật làm SEO, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Với hơn 10 năm hoặt động trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những chia sẻ thú vị, bổ ích, hoạch định giùm bạn chiến lược SEO tối ưu. 


ĐT