Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 dấu hiệu nhận diện dịch vụ SEO không đáng tin cậy

Ngày tạo: 26/07/2022

3 dấu hiệu nhận diện dịch vụ SEO không đáng tin cậyHiện nay, bên cạnh những dịch vụ SEO uy tín, có khả năng SEO web lên Top Google và duy trì bền vững, thì cũng tồn tại khá nhiều dịch vụ SEO năng lực kém, SEO “mũ đen”, không thể SEO web lên Top như cam kết ban đầu, khiến cho doanh nghiệp lãng phí thời gian, thậm chí lâm vào cảnh tiền mất tật mạng do web bị phạt.

Để tránh gặp phải tình trạng trên, hãy cùng tham khảo ngay 3 dấu hiệu nhận diện dịch vụ SEO không đáng tin ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO cam kết SEO web lên Top 1 Google

SEO web là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh và không ngừng “vận động”. Vị trí Top 1 Google có ý nghĩa rất lớn về mặt marketing. Do vậy ở mọi lĩnh vực, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều “nhăm nhe” vị trí này và không ngừng tối ưu web hòng chiếm lấy. 

Điều đó có nghĩa là việc SEO lên Top 1 là không hề dễ dàng. Trên thực tế, đó gần như chỉ là một lời quảng cáo để dịch vụ SEO thu hút khách hàng. Việc có SEO web lên Top 1 được hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, rất khó để khẳng định chắc chắn 100% rằng chỉ cần tối ưu tốt thì sẽ đạt được vị trí này. Thậm chí hôm nay Top 1, ngày mai đã rớt xuống Top 3, Top 5 là điều không hiếm gặp bởi như đã nói, các doanh nghiệp luôn không ngừng tối ưu, cạnh tranh nhau.Chính vì vậy, nếu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu “dám” cam đoan với bạn rằng chắc chắn sẽ giúp web đạt được vị trí #1 trong bảng xếp hạng thì tốt hơn hết bạn nên tỉnh táo, đừng tin tưởng vào lời hứa đó. Thay vì vậy, hãy nhận định chính xác bằng cách yêu cầu họ cung cấp bản kế hoạch SEO rõ ràng, chi tiết và có tính thuyết phục cao. Luôn luôn là như thể, dịch vụ SEO uy tín sẽ mang lại cho bạn một bản kế hoạch công phu, thể hiện rõ đường đi nước bước và có những con số rõ ràng.

2. Dịch vụ SEO hứa giúp website gia tăng doanh thu

Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng chỉ cần web đạt Top cao trên Google thì sẽ cải thiện được doanh thu. Thực tế, cũng có rất nhiều dịch vụ SEO quả quyết về vấn đề này khi tiếp cận, tư vấn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy, một lần nữa bạn nên cẩn thận với những dịch vụ SEO như vậy.

Bạn cần hiểu rằng, bản chất của SEO là một phương án marketing. Vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google có tác dụng giúp web tiếp cận chính xác và đông đảo khách hàng tiềm năng trên Google. Nói chính xác, SEO chỉ giúp “mai mối” cho website gặp gỡ, tiếp cận khách hàng, còn có thuyết phục được khách mua hàng để tạo ra doanh thu hay không là “trách nhiệm” của doanh nghiệp trong việc hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ của mình.

Rõ ràng là, doanh nghiệp nếu muốn bán được hàng, muốn cải thiện được doanh thu thì làm SEO thôi là chưa đủ, mà còn cần phải đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm, thái độ phục vụ… có như vậy thì mới có thể cạnh tranh với đối thủ, thuyết phục khách mua hàng. Bằng không, nếu web ở vị trí Top 1 nhưng sản phẩm chất lượng kém, không tương xứng tầm tiền, hoặc thái độ phục vụ, tư vấn kém… thì chắc chắn doanh nghiệp không thể bán được hàng.

3. Không chú trọng đến xây dựng nội dung 

Nội dung là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với website và cả chiến dịch SEO. Không một khách hàng nào muốn ở lại, quay lại, hoặc mua hàng trên một website có nội dung dở tệ, không đáng tin cậy. Không chỉ có giá trị về mặt thông tin, nội dung trên website thậm chí còn phải được thể hiện sinh động, thuyết phục bằng nhiều hình thức khác nhau: chữ viết, hình ảnh, video, âm thanh… Nội dung càng sinh động, thuyết phục thì càng chứng tỏ cho uy tín của web, càng tạo dựng được niềm tin, sự yên tâm nơi khách hàng và càng kích thích họ mua hàng.

Đó là lý do vì sao khi xem bản kế hoạch SEO do dịch vụ SEO đưa ra, nếu thấy họ không chú trọng đến việc xây dựng nội dung cho web thì tốt hơn hết, doanh nghiệp nên “quay xe” càng sớm càng tốt để đỡ mất thời gian.

ĐT