Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 điều cần ghi nhớ khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 02/07/2022

3 điều cần ghi nhớ khi chọn dịch vụ SEOLựa chọn dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, chắc chắn SEO web lên Top và duy trì bền vững là điều không hề dễ dàng khi hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, đáng nói là có cả sự tồn tại của rất nhiều dịch vụ kém năng lực, không có tâm, áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen. Vậy làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, đảm bảo chất lượng? 3 lưu ý trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Tìm hiểu thật kỹ profile của dịch vụ SEO

Trước khi đi đến quyết định hợp tác với bất kỳ dịch vụ SEO nào thì điều đầu tiên mà chúng ta cần làm và nhất định không được bỏ qua đó chính là tìm hiểu thật kỹ về profile của họ.Profile chính là yếu tố cho chúng ta thấy rõ được năng lực của dịch vụ SEO. Khi tìm hiểu, bạn nên chú trọng tới các thông tin về:

+ Số năm kinh nghiệm của dịch vụ SEO: Nên ưu tiên nếu đó là một dịch vụ SEO có bề dày kinh nghiệm với số lương dự án SEO đã thực hiện đồ sộ, đặc biệt là các dịch vụ SEO có nhiều kinh nghiệm SEO các web thuộc cùng lĩnh vực với website của bạn. 

+ Các dự án đã SEO thành công: Ngoài số lượng dự án thì chất lượng dự án cũng là điều quan trọng. Hãy xác nhận xem các dự án mà họ đã SEO thành công có lớn không? có tên của các thương hiệu uy tín hay không? hoặc có các website thuộc các lĩnh vực cạnh tranh lớn như bất động sản, thời trang, du lịch… hay không?

+ Đội ngũ nhân sự: Chất lượng nhân sự luôn là yếu tố đóng vai trò then chốt tới khả năng thành công của mỗi chiến lược SEO. Do vậy khi tìm hiểu về dịch vụ SEO nào đó, đừng bỏ qua việc tham khảo thông tin về chất lượng đội ngũ nhân sự. Dịch vụ SEO đó có được điều hành bởi các chuyên gia SEO dày dạn kinh nghiệm không hay chỉ là những sinh viên mới ra trường, vừa được vài ba năm kinh nghiệm?

2. Tham khảo quy trình làm việc và các cam kết

Một dịch vụ SEO uy tín sẽ được vận hành bởi các chuyên gia SEO và tất nhiên, không thể thiếu một quy trình làm việc chuyên nghiệp. Do vậy, trước khi đi đến quyết định có ký kết hợp đồng hay không, hãy yêu cầu được tham khảo quy trình làm việc của họ. Nhưng, như thế nào là một quy trình làm việc chuyên nghiệp? Đó là một quy trình mà ngay cả một người “ngoại đạo”, không hiểu nhiều về SEO vẫn có thể nắm rõ mọi bước. Quy trình SEO đó tất nhiên phải đi kèm một bản kế hoạch SEO cụ thể, chi tiết về thời gian, KPI của từng giai đoạn, giải pháp cho từng mục tiêu ở từng giai đoạn, càng chi tiết và càng thuyết phục càng tốt.

Ngoài một quy trình làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ SEO cũng cần phải đưa ra được cam kết để khách hàng yên tâm hơn. Vậy đối tác mà bạn tìm hiểu có dám đưa ra các cam kết về hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, thu sau hoàn toàn hoặc duy trì thứ hạng miễn phí?3. Hỏi về phương pháp SEO

Thường thì chúng ta sẽ nắm rõ phương pháp SEO khi được trình bày về quy trình SEO và kế hoạch SEO như vừa nói ở trên. Nhưng lưu ý rằng, một dịch vụ SEO uy tín sẽ chỉ áp dụng các phương pháp SEO mà trong đó, họ lấy người dùng làm trọng tâm (người dùng ở đây là nhóm khách hàng mục tiêu mà website của bạn hướng đến). 

Mỗi dịch vụ SEO có thể có những phương pháp SEO khác nhau, nhưng dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì để được Google đánh giá cao, xếp hạng tốt và duy trì bền vững, mang lại hiệu quả tiếp thị tốt thì vẫn cần phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm cho người dùng, mang lại những thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ… thay vì chăm chăm tới các thủ thuật, số lượng backlink hay đánh lừa Google. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về 3 lưu ý khi lựa chọn dịch vụ SEO. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn. Để được giải đáp các thắc mắc khác về SEO, hỗ trợ làm SEO hiệu quả, nhận báo giá chính xác… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT