Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những yếu tố thể hiện năng lực dịch vụ SEO

Ngày tạo: 23/02/2022

Những yếu tố thể hiện năng lực dịch vụ SEOTrong bối cảnh có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO như hiện nay thì doanh nghiệp cần biết cách đánh giá chính xác năng lực của nhà cung cấp khi muốn sử dụng dịch vụ của họ. Dựa trên một số yếu tố được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

1. Quy trình SEO chuyên nghiệp

Để đạt được thành công thì điều kiện cần thiết là dịch vụ SEO phải đưa ra bản kế hoạch SEO phù hợp với website cũng như một quy trình thực hiện chuyên nghiệp. Theo đó, để có được bản kế hoạch SEO phù hợp, dịch vụ SEO phải trải qua quá trình phân tích web, tìm hiểu thị trường, sản phẩm và khách hàng mục tiêu của website đó. Ngoài ra, việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá các đối thủ cùng phân khúc để học hỏi và đưa ra chiến lược đánh chiếm thị trường riêng cũng là điều cần thiết.

Do vậy, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ SEO trình bày rõ bản kế hoạch SEO, liệu kế hoạch/quy trình đó có phù hợp, khả thi hay không? và được vạch ra dựa trên cơ sở nào? Với SEO, để thành công thì phải có sự nghiêm túc, rõ ràng đường đi nước bước thì mới mang tính thuyết phục và có thể đạt được hiệu quả, không thể làm theo cảm tính, “khơi khơi”.2. Số lượng và độ khó của các dự án đã hoàn thành

Để đánh giá năng lực thật sự của dịch vụ SEO thì việc tham khảo các dự án mà họ đã thực hiện thành công là điều cần thiết. Số lượng các web đã SEO thành công và độ khó của dự án chính là thước đo cho năng lực của họ. Theo đó, nếu số lượng các web đã SEO lớn và có nhiều web quy mô, thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như: Bất động sản, thời trang may mặc, mỹ phẩm, làm đẹp… thì bạn có thể yên tâm hơn về năng lực của họ.

3. Các cam kết

Cam kết là không thể thiếu để dịch vụ SEO khẳng định về hiệu quả mà họ sẽ mang lại cho khách hàng của mình. Hãy hỏi xem các cam kết của họ là gì? Bạn có thể yên tâm hơn nếu dịch vụ SEO cam kết rõ trong hợp đồng về: Thứ hạng đạt được, thời gian đạt được thứ hạng, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, cam kết không phát sinh, nói không với SEO mũ đen… tất nhiên, mọi cam kết đều có mức phạt, cách giải quyết hợp lý kèm theo trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ không đạt được những cam kết đó, tất cả đều phải được thể hiện rõ trong hợp đồng.4. Thứ hạng hiện tại của website

Dịch vụ SEO chắc chắn phải có website, và để thể hiện cho năng lực của mình một cách rõ ràng thì trước tiên, website của họ phải được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao. Đừng ngần ngại hỏi họ về vấn đề này, yêu cầu cung cấp các từ khóa mà web của họ đã được SEO lên hạng thành công và tự mình truy vấn.

Nếu website của dịch vụ SEO đạt thứ hạng cao với các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… thì bạn cũng có thể an tâm hơn về năng lực của họ. Trong trường hợp ngay cả website của chính mình mà dịch vụ SEO đó cũng không thể SEO thành công thì bạn nên cân nhắc lại.

5. Đội ngũ content chất lượng

Đối với SEO mà nói, content đóng vai trò quan trọng số 1. Một website sẽ được nhiều khách hàng tin tưởng, lui tới, không ngần ngại đặt hàng… nếu mang tới những nội dung chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu tìm kiếm thông tin và thỏa mãn những thắc mắc của khách hàng. Thực tế là Google luôn rất đề cao về chất lượng nội dung mà một website mang lại cho người dùng, luôn ưu tiên xếp hạng các trang có chất lượng nội dung tốt. Đó là lý do giải thích vì sao bạn nên chọn lựa những dịch vụ SEO có đội ngũ content hùng hậu, chất lượng và chuyên nghiệp. 

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các yếu tố thể hiện năng lực của dịch vụ SEO. Hi vọng rằng với những chia sẻ này thì bạn sẽ biết cách để lựa chọn được đối tác uy tín cho mình khi muốn SEO web. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT