Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 điều cần làm khi lựa chon dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/01/2023

3 điều cần làm khi lựa chon dịch vụ SEOTrong bối cảnh có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vu SEO như hiện nay thì doanh nghiệp cần phải làm gì để đánh giá chính xác năng lực đối tác cũng như tìm chọn được dịch vụ SEO uy tín? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để đi đến quyết định phù hợp cho mình.

1. Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi lựa chọn dịch vụ SEO đó chính là phải tìm hiểu thật kỹ về kinh nghiệm của họ. Bằng cách truy cập website của dịch vụ SEO, chúng ta sẽ có được các thông tin về năm thành lập, các đối tác cũng như các dự án mà họ đã thực hiện, nguồn lực nhân sự… Đây là các thông tin sẽ cho thấy phần nào về mức độ uy tín, quy mô cũng như năng lực của dịch vụ SEO.Hãy chỉ nên tiếp tục tìm hiểu nếu đó là một dịch vụ SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án thành công, trong đó bao gồm nhiều dự án thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao (Bất động sản du lịch, thời trang…), và đặc biệt, nên ưu tiên những dịch vụ SEO đã từng thành công với nhiều website có cùng lĩnh vực hoạt động với doanh nghiệp của bạn. Lý do là vì khi đã từng SEO nhiều website cùng ngành, dịch vụ SEO sẽ nắm rất rõ về đối thủ của bạn, cũng như đã có kiến thức nền tảng vững chắc về lĩnh vực của bạn (bao gồm sản phẩm, thị hiếu khách hàng…). Từ đây, dịch vụ SEO sẽ tránh được những sai lầm như đã từng gặp ở các dự án trước đó, nhanh chóng đề ra bản kế hoạch SEO phù hợp, hiệu quả nhất cho website của bạn.

Về mặt chất lượng đội ngũ nhân sự, hãy tin chọn những dịch vụ SEO với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, đầy đủ cho từng khâu, từng bộ phận, được dẫn dắt bởi các chuyên gia SEO nhiều năm kinh nghiệm thay vì chọn các dịch vụ SEO được cung cấp bởi những cá nhân đơn lẻ.

2. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google

Sau khi đã nắm chắc về lịch sử, kinh nghiệm, chất lượng đội ngũ nhân sự, việc tiếp theo mà bạn nên làm đó chính là kiểm tra thứ hạng website của dịch vụ SEO đó trên Google. Thứ hạng website của họ trên bảng tìm kiếm của Google là một minh chứng có tính thuyết phục cho năng lực SEO web của họ. Nếu thực sự có kinh nghiệm, họ sẽ tự SEO được web của mình lên Top để tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu cũng như tiếp thị rộng rãi thương hiệu của mình và sẽ làm được điều tương tự cho website của bạn.

Ngược lại, nếu ngay cả website của mình mà họ không thể SEO lên Top thì buộc chúng ta phải đặt dấu hỏi nghi ngờ về thực lực SEO web của dịch vụ SEO đó. Tốt hơn hết là bạn không nên tin chọn những dịch vụ SEO như vậy.

Để kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google, doanh nghiệp nên sử dụng các từ khóa liên quan trực tiếp để tìm kiếm. Ví dụ: dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO an toàn, dịch vụ SEO uy tín,… đây đều là các từ khóa có tính cạnh tranh cao, nếu website của họ đươc xếp trong Top 10 Google với các từ khóa này thì bạn có thể yên tâm hơn để đi đến quyết định ký hợp đồng.

3. Yêu cầu dịch vụ SEO lên bảng kế hoạch chi tiết

Việc thứ 3 nằm trong “Top list” phải làm khi lựa chọn dịch vụ SEO đó chính là yêu cầu đối tác lên bản kế hoạch SEO chi tiết, thuyết trình rõ về các phương pháp mà họ sẽ áp dụng để giúp tối ưu, SEO web lên Top, KPI đề ra trong từng giai đoạn… nếu bản kế hoạch SEO mang lại có tính thuyết phục cao, giúp bạn hiểu rõ và tin tưởng về kết quả sẽ đạt được… thì mới nên đi đến quyết định ký hợp đồng.Ngược lại, nếu dịch vụ SEO chỉ đưa ra bản kế hoạch chung chung, qua loa cho có và bạn không thể hiểu hoặc quá mù mờ về những việc họ sẽ làm, không nói rõ phương pháp áp dụng cho từng giai đoạn, không cam kết KPI cho từng giai đoạn cụ thể… thì tốt hơn hết, hãy dừng lại để dành thời gian tìm hiểu dịch vụ SEO khác.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn Top 3 việc cần phải làm để chọn được dịch vụ SEO uy tín. Đây chắc chắn sẽ là “kim chỉ nam” giúp bạn chọn được đối tác tốt nhất cho mình. Để được tư vấn thêm và nhận bảng kế hoạch SEO chi tiết hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT