Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 điều cần làm khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 27/03/2023

3 điều cần làm khi thuê dịch vụ SEOCó rất nhiều điều mà bạn cần phải làm khi có ý định thuê dịch vụ SEO, chẳng hạn như tham khảo báo giá nhiều nơi, tìm hiểu cơ bản về SEO… Trong số đó, dưới đây là 3 điều mà bạn chắc chắn không được bỏ qua nếu muốn thuê được dịch vụ SEO đảm bảo uy tín.

1. Kiểm tra thứ hạng dịch vụ SEO trên Google

Trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên làm chính là kiểm tra thứ hạng website của họ trên Google với các từ khóa liên quan. Ngay cả khi bạn biết thông tin về họ thông qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè, hoặc từ các mẫu quảng cáo nào đó… thì đây luôn là hành động không được bỏ qua.Dù dịch vụ SEO có quảng cáo hấp dẫn như thế nào đi chăng nữa, giới thiệu đội ngũ nhân sự hùng hậu, chuyên gia SEO hàng đầu và các cam kết hứa hẹn… thì cũng không nên vội tin. Tốt hơn hết là đừng đặt niềm tin vào những dịch vụ SEO mà ngay cả đến website của chính mình còn SEO chưa xong, chưa được lọt vào Top 10. Ngược lại, chỉ nên tin tưởng những dịch vụ SEO được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan, có tính cạnh tranh cao.

Một số từ khóa mà bạn có thể tham khảo, sử dụng để truy vấn về thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google là: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, Dịch vụ SEO uy tín, Dịch vụ SEO an toàn…

2. Tham khảo các dự án dịch vụ SEO đã thực hiện

Sau khi đã truy vấn và nhận thấy dịch vụ SEO đó được xếp hạng trong Top 5 hoặc Top 10 với các từ khóa có tính cạnh tranh cao như vừa gợi ý ở trên, điều tiếp theo mà chúng ta cần làm đó chính là yêu cầu được tham khảo về các dự án mà họ đã thực hiện.

Nếu thực sự là một đơn vị có đủ năng lực, uy tín, chắc chắn dịch vụ SEO đó sẽ sở hữu một bảng thành tích “khủng” và không ngần ngại “show” cho khách hàng thấy để chứng minh năng lực của mình, thuyết phục khách hàng mau chóng ký hợp đồng. 

Hãy chỉ nên tin tưởng và ưu tiên chọn những dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau, và đặc biệt ưu tiên hơn với những đơn vị đã từng SEO lên Top 5 những website có cùng lĩnh vực hoạt động với công ty của bạn, nói đúng hơn là các đối thủ trực tiếp của doanh nghiệp bạn. Lý do là vì với những kinh nghiệm, kiến thức đã tích lũy được từ các dự án trước đó, họ đã nắm rõ về đối thủ, ngành hàng, sản phẩm và cả khách hàng mục tiêu của bạn, dựa vào đó, họ có thể đưa ra chiến lược SEO hiệu quả hơn, tối ưu thời gian hơn.

Nếu dịch vụ SEO đó chưa từng SEO thành công các web có cùng lĩnh vực kinh doanh với doanh nghiệp của bạn, nhưng trong bảng thành tích lại có nhiều web thuộc các lĩnh vực như làm đẹp, bất động sản, gia dụng…. đã được SEO thành công thì bạn cũng có thể hoàn toàn tin tưởng. Lý do là bởi đây là các ngành hàng có tính cạnh tranh rất cao, nếu SEO thành công nhiều dự án thuộc ngành hàng này chứng tỏ dịch vụ SEO có năng lực đáng nể.3. Yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp bản kế hoạch chi tiết

Thông qua bản kế hoạch chi tiết, doanh nghiệp sẽ đánh giá chính xác hơn về năng lực, sự tâm huyết của dịch vụ SEO. Hãy chỉ tin tưởng nếu họ chịu bỏ thời gian, công sức và nghiêm túc mang lại một bản kế hoạch chi tiết dành riêng cho trang của bạn với sức thuyết phục cao. Ngược lại, nếu đó chỉ là một bản kế hoạch chung chung, có thể áp dụng đại trà cho mọi website, không có tính thuyết phục… thì tốt hơn hết là không nên tin tưởng.

Trên đây là chia sẻ về 3 điều quan trọng cần làm khi thuê dịch vụ SEO. Chúc các bạn sẽ tìm được đối tác đáng tin cậy. Để được hỗ trợ SEO web hiệu quả, giá rẻ, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, duy trì thứ hạng miễn phí… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT