Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 điều cần làm rõ trước khi ký hợp đồng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 10/07/2022

3 điều cần làm rõ trước khi ký hợp đồng dịch vụ SEOCó rất nhiều điều chúng ta cần tìm hiểu và làm rõ trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO. Trong đó, dưới đây là 2 điều quan trọng nhất mà bạn không được phép bỏ qua.

1. Dịch vụ SEO sẽ cải thiện thứ hạng website của bạn như thế nào?

Luôn luôn đặt ra câu hỏi này dù bạn tiếp cận với bất kỳ dịch vụ SEO nào và yêu cầu họ phải trả lời bằng một bản kế hoạch SEO chi tiết. Trong trường hợp dịch vụ SEO đó không thể trả lời cho bạn về phương thức thực hiện thì tốt hơn hết là nên dừng lại ở đó và tìm hiểu đơn vị khác.

Các chuyên gia trong lĩng vực SEO web cho biết, dịch vụ SEO uy tín, có thực lực sẽ luôn trình bày để khách hàng hiểu rõ về chiến lược, kế hoạch mà họ sẽ thực hiện để giúp cải thiện thứ hạng của website, trong đó có ước tính thời gian đạt được mục tiêu cụ thể.Bên cạnh đó, nếu là một dịch vụ SEO uy tín thì họ sẽ luôn chủ động để đề xuất đánh giá, phân tích website cho bạn. Việc làm này giúp họ đánh giá, kiểm tra xem web có đang gặp bất cứ vấn đề nào không? Vấn đề đó có tác động xấu đến việc đánh giá thứ hạng web từ Google hay không? Từ đây, dịch vụ SEO mới có thể bắt đầu đưa ra chiến lược cụ thể và báo giá hợp lý. Thường thì việc đánh giá, phân tích web sẽ được tiến hành hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi xem dịch vụ SEO có thể hỗ trợ, cung cấp chiến lược SEO offpage để quảng bá nội dung về thương hiệu và sản phẩm của bạn trên các trang web khác hay không? Chẳng hạn như đăng bài viết trên blog, trên các forum, các site vệ tinh, các trang mạng xã hội cũng hoặc là các thông cáo báo chí... Tất nhiên, đừng quên hỏi báo giá cụ thể trước khi hợp tác. Nếu họ có cung cấp cả dịch vụ này, hãy ưu tiên sử dụng thay vì tự mình làm bởi là dân trong nghề, họ sẽ rành rõi hơn, giúp bạn thực hiện trơn tru hơn với chi phí hợp lý hơn.

2. Chi phí dịch vụ SEO và điều khoản thanh toán như thế nào?

Ngoài bản kế hoạch SEO, chi phí SEO là điều mà bạn cần làm rõ trước khi ký hợp đồng. Hãy yêu cầu họ trình bày rõ về cách thức tính phí để biết bạn sẽ phải trả phí theo giờ, theo số người thực hiện hau theo dự án.
Hiện nay, hình thức thanh toán dựa trên dự án là hình thực phổ biến nhất khi sử dụng dịch vụ SEO. Nó là một khoản phí với con số cố định, không có phát sinh. Tuy nhiên, đôi khi doanh nghiệp cũng có thể thay đổi linh hoạt, dựa trên quy mô và mức độ phức tạp của dự án SEO, miễn hợp lý và an toàn cho cả đôi bên.

Ngoài ra, một câu hỏi khác mà bạn cần làm rõ là tần suất thanh toán hóa đơn đến hạn, thời gian sẽ là trong bao lâu? 30 ngày, 60 ngày hau 90 ngày? Có được thanh toán trễ hơn chút hay không?3. Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi hợp đồng SEO kết thúc?

Khi web đã được SEO thành công, hoặc trong trường hợp bạn muốn chấm dứt hợp đồng SEO sớm hơn thì vẫn nên duy trì quyền sở hữu những nội dung đã được tối ưu trên web bởi dịch vụ SEO đã làm trước đó. Đây chính là tài nguyên quý giá của web, và là những thứ mà bạn đã phải bỏ phí ra để có được.

Do vậy, trong 2 trường hợp này, bạn cần phải được đảm bảo khi kết thúc hợp đồng, dịch vụ SEO sẽ không thay đổi hoặc xóa bất kỳ nội dung nào họ đã thực hiện, sửa đổi hoặc tối ưu hóa cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi dịch vụ SEO xem có phải chi trả bất kỳ khoản phí nào trong trường hợp bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm hay không? Nếu có, hãy yêu cầu họ đề cập đến chúng trong hợp đồng.

Trên đây là 3 nội dung quan trọng mà chúng ta cần làm rõ trước khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT