Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» 3 điều cần tránh khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 05/07/2022

3 điều cần tránh khi sử dụng dịch vụ SEOKhông thể phủ nhận rằng sử dụng dịch vụ SEO là một trong những lựa chọn tối ưu nhất để tiếp thị website trong thời buổi bùng nổ về mua sắm online như hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ SEO, muốn đảm bảo hiệu quả, an toàn thì doanh nghiệp cũng cần tránh một số điều dưới đây.

1. Phó mặc tất cả cho dịch vụ SEO

Cho rằng sử dụng dịch vụ SEO chính là phương án tối ưu nhất để tiếp thị web, và vì không có kiến thức, kinh nghiệm về SEO web nên một số doanh nghiệp thường có xu hướng phó thác tất cả cho dịch vụ SEO, từ việc phân tích, tối ưu web, tìm chọn từ khóa, cho tới xây dựng nội dung… Lời khuyên là ngay cả khi chắc chắn đã chọn được dịch vụ SEO uy tín thì việc phó mặc tất cả cho dịch vụ SEO như vậy cũng là điều không nên làm, thậm chí là nước đi mạo hiểm nếu như bạn chọn phải dịch vụ SEO giá rẻ, kém uy tín. Tốt hơn hết, nên sao sát các bước trong quy trình làm SEO, nhằm hỗ trợ dịch vụ SEO tốt nhất về những thông tin mà họ cần để phục vụ cho việc lên kế hoạch SEO (tệp khách hàng, chiến lược kinh doanh…), đồng thời nắm bắt và nhận định hiệu quả công việc cũng như đưa ra nhận định khách quan, kịp thời về khả năng đạt chỉ tiêu, cam kết đã đề ra.

Việc theo dõi sát sao, đồng hành cùng dịch vụ SEO sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dịch vụ SEO ký hợp đồng nhưng không làm việc, chây ì, hoặc làm nhưng không hiệu quả, gây mất thời gian cho cả đôi bên.

Vì vậy, ngay từ ngày đầu hợp tác, hãy yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp bản kế hoạch SEO. Dựa trên bản kế hoạch này, chúng ta sẽ nắm được tuần tự công việc, các đường đi nước bước và đưa ra đánh giá về tính khả thi của bản kế hoạch đó nhằm đẩy mạnh hoặc dừng lại ngay khi có tín hiệu không khả quan, tránh lãng phí thời gian vô ích hoặc khiến cho web phải chịu những rủi ro do đi sai hướng.

2. Không chú trọng tới cải thiện sản phẩm

Xuất phát của sai lầm này cũng là từ tâm lý phó mặc tất cả cho dịch vụ SEO. Vì nghĩ rằng chỉ cần SEO là sẽ lên Top, và chỉ cần lên Top là sẽ bán được hàng. Thực tế là SEO chỉ có tác dụng kết nối web với khách hàng mục tiêu, từ đó gián tiếp gia tăng doanh số. Nếu SEO hiệu quả nhưng chất lượng sản phẩm và dịch vụ không đảm bảo được tính cạnh tranh với đối thủ thì chắc chắn cũng không thể cải thiện doanh số. Lúc này, mọi nỗ lực trong SEO web đều trở thành công cốc.

Do vậy, song song với việc tối ưu web, hãy không ngừng nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm để đáp ứng tốt hơn nữa thị hiếu của khách hàng.

3. Không hỏi rõ chi phí và các cam kết ngay từ đầuKhác với các hình thức tiếp thị khác, dịch vụ SEO có mức phí cố định và thường là không phát sinh. Lý do là bởi ngay từ đầu, khi phân tích, đánh giá web và chọn lọc từ khóa là nhà cung cấp dịch vụ đã có thể định giá chính xác cho những công việc mà mình cần triển khai để SEO web lên Top. Quan trọng hơn nữa là SEO không tính phí dựa trên lượt click. Do vậy, để tránh bị “hớ” hay làm giá, bạn nên hỏi rõ chi phí ngay từ đầu. 

Cam kết cũng là yếu tố không được bỏ qua khi tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ SEO. Nên hỏi rõ về các cam kết ngay từ đầu để bảo vệ tốt hơn cho quyền lợi của mình khi xảy ra các sự cố phát sinh ngoài ý muốn. Trong đó, các cam kết phải nêu rõ được hướng giải quyết cụ thể, chi tiết trong từng trường hợp phát sinh. Ví dụ như nếu trong thời gian cam kết mà không SEO thàng công lên Top thì dịch vụ SEO sẽ chịu trách nhiệm như thế nào?...

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số điều cần tránh khi sử dụng dịch vụ SEO. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, muốn được hỗ trợ làm SEO hiệu quả với giá tốt nhất, nhận báo giá chi tiết, chính xác… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT