Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 3 giai đoạn quan trọng của một chiến dịch SEO

Ngày tạo: 23/08/2018

3 giai đoạn quan trọng của một chiến dịch SEOMột chiến dịch SEO thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đòi hỏi nhiều phương pháp kỹ thuật. Để thuận tiện, người ta sẽ chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ tập trung vào những công việc khác nhau. 

Giai đoạn 1 : SEO Onpage và kiếm traffic

Giai đoạn này thường kéo dài 1 tháng và bao gồm những việc làm sau.

- Lên kế hoạch từ khóa phù hợp với lĩnh vực hoạt động, kinh doanh và loại hình website. Chẳng hạn, website bán hàng sẽ khác website tin tức, website doanh nghiệp sẽ khác website thương mại,… Sự khác nhau này sẽ dẫn đến đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế, từ khóa cũng không giống nhau, bao gồm từ khóa dài - ngắn, từ khóa khó - dễ, từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm,… - Sau khi đã lên được danh sách từ khóa phù hợp, bước tiếp theo là tập trung viết bài, phát triển nội dung xoay quanh những từ khóa này.

- Song song với việc trau dồi và sáng tạo nội dung, có thể thực hiện Onpage để tìm kiếm traffic tự nhiên cho website, chẳng hạn như tối ưu hóa tiêu đề và các thẻ, tối ưu hóa hình ảnh, tối ưu hóa liên kết nội bộ, cải thiện tốc độ tải trang, chia sẻ bài viết lên mạng xã hội,… 

Giai đoạn 2: Xây dựng thương hiệu website, thương hiệu doanh nghiệp

Ở giai đoạn này, làm sao đó để bạn có thể giúp website trở nên chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín với người dùng, từ đó, khẳng định thương hiệu website và thương hiệu doanh nghiệp. Lúc này, những việc cần làm là tập trung mạnh vào những từ khóa dài, từ khóa thương hiệu hoặc từ khóa liên quan đến trang chủ, cho dù bạn đang SEO cho site chính hay SEO cho danh mục. Bởi trang chủ có mạnh và vững thì những trang con mới có thể phát triển.Giai đoạn 3: Tập trung vào từ khóa chính và quan trọng

Có thể nói, giai đoạn này là giai đoạn mang tính chất quyết định cho một chiến dịch SEO. Lúc này, hầu như mọi thứ đã đi vào ổn định, từ nội dung cho đến traffic. Vì thế, bên cạnh những từ khóa dài, từ khóa thương hiệu, bạn sẽ tiến hành SEO từ khóa chính, quan trọng. Những từ khóa này có độ cạnh tranh cao, nhất là khi bạn đang hoạt động trong lĩnh vực có quá nhiều đối thủ mạnh, do đó, có thể mất từ 2 - 4 tháng, và bạn phải thật sự chăm chỉ, kiên trì mới hy vọng thu lại kết quả. 

Nếu đang có ý định SEO cho website của mình, bạn có thể áp dụng 3 giai đoạn mà chúng tôi chia sẻ trên, hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0917.377.999 để được tư vấn và cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng.

Lê Trinh